Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 – Tử vi trọn đời của nam mạng

Bạn đang tự hỏi về vận mệnh của nam mạng tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 như thế nào? Để hiểu rõ hơn về cuộc đời, tính cách, hôn nhân, sự nghiệp và sức khỏe của những người sinh năm 1977, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết tử vi trọn đời tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng của Nội thất Fuhome ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Tử vi trọn đời tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng

Tử vi trọn đời tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng

Theo phân tích tử vi, người sinh năm 1978 cầm tinh con Ngựa (Mậu Ngọ), thuộc mệnh Hoả – Thiên Thượng Hoả. Những người tuổi nam mạng Mậu Ngọ thuộc cung Tốn Mộc (Đông Tứ Mệnh). Dưới đây là một số thông tin khái quát về những người thuộc tuổi này.

MẬU NGỌ 1978 NAM MẠNG
Năm sinh dương lịch 07/02/1978 – 27/01/1979
Mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa
Tuổi 46
Con giáp Con Ngựa
Cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
Màu hợp – Màu hợp: Màu bản mệnh: Đỏ, hồng, cam, tím thuộc thuộc mệnh Hỏa. Màu tương sinh: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.

– Màu kiêng kỵ: Màu trắng, xám, ánh kim, vàng nhạt thuộc hành Kim

Năm khó khăn Năm 25 tuổi và 37 tuổi

2. Cuộc sống nam tuổi Mậu Ngọ 1978

Cửu huyền thất tổ gỗ

Cửu huyền thất tổ gỗ

Dựa trên phân tích tử vi tuổi Mậu Ngọ 1978, có thể thấy rằng nam Mậu Ngọ thường trải qua cuộc đời đầy niềm vui và may mắn từ khi còn nhỏ. Họ được phát triển trong môi trường an lành và thuận lợi về mọi mặt. Tính cách tự tin và nhiệt huyết thường giúp họ tỏa sáng, nhưng đôi khi sự chủ quan và nóng nảy có thể dẫn đến những sai lầm và thất bại không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu nam Mậu Ngọ 1978 học được cách kiểm soát tính cách này, họ có tiềm năng lớn để đạt được thành công và quyền lực trong xã hội. Thời trẻ, nam Mậu Ngọ 1978 luôn tò mò và ham học hỏi, thích khám phá cuộc sống bên ngoài và ít khi ở nhà. Ngược lại, khi trưởng thành, họ tập trung vào phát triển sự nghiệp và bắt đầu quan tâm đến gia đình hơn.

Với tính cách thật thà và tốt bụng, nam mạng Mậu Ngọ được người khác yêu quý và kính trọng. Điều này giúp họ xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ với người xung quanh. Mậu Ngọ có thể tận hưởng cuộc sống lâu dài, thường sống đến tuổi từ 80 đến 95.

3. Tính cách nam tuổi Mậu Ngọ 1978

Tính cách nam tuổi Mậu Ngọ 1978

Tính cách nam tuổi Mậu Ngọ 1978

Nam tuổi Mậu Ngọ 1978 có lối sống phóng khoáng, tự do và niềm đam mê trong việc chinh phục những thử thách mới. Họ có lòng kiên trì khi phải đối mặt với những rào cản khó khăn, những mục tiêu càng khó đôi khi còn khiến họ càng thích thú hơn.

Những quý ông Mậu Ngọ 1978 thường sở hữu vẻ đẹp hào hoa, tính cách hài hước và khả năng làm cho mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái. Họ thường được mọi người yêu mến và kính trọng nhờ sự nhiệt tình, thân thiện của mình. Họ có kỹ năng ngoại giao xuất sắc để mở rộng mối quan hệ xã hội.

Khi xây dựng cuộc sống sau hôn nhân, nam Mậu Ngọ năm 1978 là một trụ cột vững chắc của gia đình, vợ con. Họ có khả năng tài chính mạnh mẽ và thường thành công trong việc kiếm tiền. Tuy nhiên, với bản tính yêu tự do, bay nhảy, nam Mậu Ngọ 1978 có thể khiến người bạn đời cảm thấy một chút không an tâm.

4. Con đường tình duyên

Con đường tình duyên

Con đường tình duyên

Nam tuổi Mậu Ngọ 1978 là người có trái tim tươi trẻ, giàu tình cảm và lòng chân thành. Tùy thuộc vào tháng sinh trong lịch Âm, đường tình duyên của những người tuổi Mậu Ngọ sẽ có những đặc điểm riêng dưới đây:

 • Tháng 1, 5, 12 (Âm lịch): Nam Mậu Ngọ 1978 sinh vào các tháng này thường có đường tình duyên thuận lợi, sớm gặp được định mệnh của cuộc đời mình. Họ có niềm tin vào tình yêu nhờ vậy họ nhận được hạnh phúc và chẳng có gì có thể làm hỏng mối quan hệ đẹp này.
 • Tháng 2, 3, 9 (Âm lịch): Nam tuổi Ngọ 1978 sinh vào các tháng này có phần kém may mắn về tình duyên. Phải trải qua nhiều mối tình, họ mới tìm được một người bạn đời thực sự dành cho mình. Những người này cần học cách lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn nữa để xây dựng một mối quan hệ tình cảm lâu dài, trọn vẹn.
 • Tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 (Âm lịch): Khi yêu họ thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở và nhiều điều không như ý. Nhưng sau khi kết hôn, đường tình duyên lại gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, vợ chồng hòa thuận, thủy chung và hết lòng yêu thương nhau.

5.  Lựa chọn vợ chồng

Lựa chọn vợ chồng

Lựa chọn vợ chồng

Theo quan niệm phong thuỷ, sự hạnh phúc trong hôn nhân có thể chịu ảnh hưởng từ sự hợp nhau của tuổi vợ chồng. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét các tuổi kết hôn phù hợp và không phù hợp đối với nam tuổi Mậu Ngọ 1978.

 • Đinh Tỵ (1977), Quý Hợi (1983), Kỷ Mùi (1979), Đinh Mão (1987), Ất Sửu (1985): Nam Mậu Ngọ 1978 kết hôn với những người tuổi này thì vợ chồng hòa hợp, tình cảm sâu sắc và có sự thấu hiểu lẫn nhau. Họ có khả năng tìm thấy một người vợ đảm đang, chung thuỷ và cũng là một người đồng hành đắc lực trong sự nghiệp.
 • Bính Thìn (1976), Mậu Ngọ (1978), Giáp Tý (1984), Nhâm Tuất (1982): kết hôn những tuổi này, cuộc sống hôn nhân thường đảm bảo ổn định và đủ đầy, không quá thừa thãi nhưng cũng không gặp khó khăn, thiếu thốn nghiêm trọng.
 • Vào các độ tuổi 18, 22, 24, 30, 34, 36 và 42 tuổi: Nam tuổi Mậu Ngọ có thể gặp phải nhiều chuyện không may mắn, do đó, không nên tiến hành các nghi thức quan trọng như ăn hỏi hoặc cưới xin trong khoảng thời gian này.
 • Tháng 1, 3, 4, 6, 7 và 10 (Âm lịch): Nam mạng Mậu Ngọ 1978 sinh vào các tháng này là những người có sức hút và đời sống tình cảm phong phú. Với tính cách năng động và hài hước, họ thường được nhiều người yêu quý và theo đuổi.

6. Tuổi hợp trong làm ăn

Tuổi hợp trong làm ăn

Tuổi hợp trong làm ăn

Mậu Ngọ nên hợp tác kinh doanh với những người tuổi Đinh Mão, Kỷ Mùi, Đinh Tỵ, Quý Hợi, Ất Mão và Ất Sửu để giúp thúc đẩy sự phát triển trong sự nghiệp. Các đối tác này có thể đóng góp vào sự thành công của Mậu Ngọ trong lĩnh vực kinh doanh và giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

 • Đinh Mão (1987): Cả hai đều thuộc mệnh Hỏa, tương hợp với nhau. Trong công việc họ đều là những người có nghị lực, tính sáng tạo và có ý chí cao. Hỗ trợ và bổ sung cho nhau rất tốt trong công việc làm ăn.
 • Đinh Tỵ (1977): có mệnh Hoả, tương sinh với mệnh Thổ của Mậu Ngọ, hai mệnh này có thể hỗ trợ và bổ sung cho nhau. Tính cách năng động, sáng tạo của Đinh Tỵ khi kết hợp với tính cách điềm tĩnh, ôn hoà của Mậu Ngọ mang lại những thành tựu đáng kể trong công việc.
 • Kỷ Mùi (1979): Cả hai tuổi đều mang mệnh Hoả, có tính cách nhiệt tình, hào phóng. Khi kết hợp làm ăn họ có chung với nhau về quan điểm sống và sở thích vì vậy khi cần đưa ra những quyết định quan trọng trong kinh doanh không có quá nhiều sự mâu thuẫn. Do vậy, công việc được xem là khá thuận lợi và mang lại hiệu quả tốt.
 • Quý Hợi (1983): Là một người có tính cách ôn hoà, chín chắn và điềm tĩnh hơn so với Mậu Ngọ, người mang trong mình sự nhiệt tình và phóng khoáng. Do sự khác nhau về tính cách, cho nên khi kết hợp kinh doanh họ bổ sung và đảm đương những công việc khác nhau giúp việc kinh doanh không ngừng thăng tiến.
 • Ất Mão (1975): Đều là mệnh Hoả, có sự tương hợp với nhau. Trong công việc họ đều là những người có sự sáng tạo vượt bậc, cùng ý chí và nghị lực cao để vượt qua khó khăn. Những điểm chung về tính cách và quan điểm sống cũng giúp cho sự kết hợp làm ăn của họ hài hoà và mang lại hiệu quả tốt.
 • Ất Sửu (1985): Mặc dù có sự khác biệt rõ ràng trong tính cách và quan điểm sống, nhưng khi kết hợp làm ăn họ bổ sung cho nhau dẫn đến việc làm ăn cũng khá ổn định. Đặc điểm chung tốt của cả hai đó là cẩn thận, chu đáo và tỉ mỉ, đồng thời có suy nghĩ thấu đáo và khả năng quản lý tốt.

7. Tuổi khắc, đại kỵ 

Để có sự thuận lợi và suôn sẻ trong cả công việc kinh doanh và tình duyên, người tuổi Mậu Ngọ nên cân nhắc tránh xa những tuổi mà họ có xung khắc, như Quý Dậu và Tân Dậu. 

 • Quý Dậu (1993): Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa tương khắc với Quý Dậu mệnh Kim. Hai người này khi gần nhau có thể gây ra mâu thuẫn, bất hoà trong nhiều khía cạnh của cuộc sống kể cả hôn nhân lẫn sự nghiệp. Ngoài ra, hai tuổi này xét về các yếu tố khác cũng không có sự hòa hợp: về Thiên Can thì Mậu gặp Quý là Tương Phá, về địa chỉ Ngọ và Dậu gặp Lục Hình, về cung thì Tốn gặp Cấn tạo thành Tuyệt Mạng, về thiên mệnh năm sinh thì Mộc gặp Thổ là tương khắc. Nhìn chung thì hai tuổi của nam Mậu Ngọ 1978 và Quý Dậu 1993 không nên kết hôn với nhau vì mọi mặt đều không thuận lợi, tính cách không hợp, xung khắc, không gặp may mắn, tài lộc.
 • Tân Dậu (1981): Nếu hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ xung khắc, đặc biệt là khi chung sống cùng nhà. Tân Dậu có tính gọn gàng, trật tự kỷ luật , ngược lại Mậu Ngọ lại mang tâm hồn tự do phóng khoáng, nên dẫn đến nhiều sự bất đồng ý kiến.

Về địa chi Ngọ và Dậu kết hợp sẽ tạo thành Lục Hình, gây ra những điều không may mắn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, ốm đau, bệnh tật thường xuyên. Về Cung thì cung Tốn gặp Cấn tạo thành Tuyệt Mạng, thuộc sao Phá Quân, có thể gây ra bệnh tật chết người, táng gia bại sản, gia đình ly tán. Về Thiên mệnh năm sinh, Mộc gặp Thổ là tương khắc, hai bên thường xảy ra cãi và và nhiều mâu thuẫn khác trong cuộc sống.

8. Công danh và sự nghiệp

Công danh và sự nghiệp

Công danh và sự nghiệp

Trên con đường tìm kiếm công danh, sự nghiệp, nam mạng tuổi Mậu Ngọ 1978 thường trải qua nhiều thăng trầm, giống như cơn gió đổi chiều khiến diều bay lên cao, sau đó lại bị đánh đổ xuống đất. Công việc của họ có thể đầy khó khăn và gian khổ tại một số giai đoạn vì sự vội vàng, hấp tấp trong quyết định.

Tuy nhiên, qua quá trình trưởng thành, họ dần hoàn thiện bản thân mình. Người tuổi Mậu Ngọ có khả năng xây dựng một sự nghiệp vững chắc, thành công, đặc biệt là khi họ vượt qua tuổi 40 và có thể tự hào về những gì mình đã đạt được.

9. Gia đạo nam tuổi Mậu Ngọ 1978

Gia đạo nam tuổi Mậu Ngọ 1978

Gia đạo nam tuổi Mậu Ngọ 1978

Nhờ tính cách thân thiện, hướng thiện và lòng tốt, người tuổi Mậu Ngọ thường được nhận nhiều may mắn trong cuộc sống. Gia đạo hòa thuận, hạnh phúc, với sự đoàn kết và luôn đùm bọc, yêu thương nhau.

Dù đôi lúc có những bất đồng, mâu thuẫn nhỏ, nhưng những sự khác biệt đó không ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Mọi thành viên luôn sẵn lòng bỏ qua và tha thứ cho những lỗi lầm của nhau, giữ cho bầu không khí gia đình luôn ấm áp và hạnh phúc.

10. Diễn biến tử vi nam tuổi Mậu Ngọ 1978

Diễn biến tử vi nam tuổi Mậu Ngọ 1978

Diễn biến tử vi nam tuổi Mậu Ngọ 1978

Dưới đây là diễn biến tử vi trọn đời của những người nam tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978:

 • Từ 25 – 30 tuổi: Nam tuổi Mậu Ngọ trải qua nhiều biến động. Năm 25 tuổi, tình duyên thường không may mắn, đồng thời phải đối mặt với nhiều chuyện đau lòng và cảm xúc buồn bã. Tuổi 26 đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đối với vấn đề sức khỏe, không nên chủ quan để tránh những biến chứng có thể xảy ra trong tương lai. Từ 27 đến 30 tuổi, cuộc sống nghề nghiệp thường ổn định và tình duyên thường thuận lợi, tuy nhiên, cần cẩn trọng về mất mát tài sản và khả năng bị kẻ xấu lợi dụng trong thời gian này.
 • Từ 31 – 35 tuổi: Năm 31 tuổi thường kém may mắn, nên cần hạn chế việc di chuyển xa để tránh vận rủi. Tuy nhiên, 32 và 33 tuổi cuộc sống lại đạt được như ý muốn, công việc ổn định và gia đình hòa thuận. Năm 34 và 35 tuổi có tài lộc dồi dào hơn, có sự thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.
 • Từ 36 – 40 tuổi: Là thời kỳ tươi đẹp và may mắn nhất trong cuộc đời của nam Mậu Ngọ sinh năm 1978. Bất kể công việc gì họ lựa chọn, đều thường đạt được kết quả như mơ ước, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Đây là thời điểm lý tưởng để thực hiện các dự định hoặc kế hoạch lớn trong sự nghiệp và chắc chắn đạt được thành công vượt xa những gì họ mong đợi.
 • Từ 41 – 45 tuổi: Đây là giai đoạn cuộc đời của nam tuổi Mậu Ngọ đầy biến động. Mặc dù sự nghiệp dần đi vào ổn định, tuy nhiên, tình duyên lại không như mong đợi. Mối quan hệ vợ chồng có thể trải qua nhiều mâu thuẫn và xung đột, điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hôn nhân. Trong giai đoạn này, họ cần việc kiểm soát và kiềm chế sự nóng nảy của bản thân, nếu không có thể gây ra hối hận trong tương lai.
 • Từ 46 – 50 tuổi: Phải thận trọng trong mọi việc, không nên quá tin tưởng người khác để tránh bị lợi dụng và gánh chịu thiệt hại về tài sản. Tuy nhiên, đời sống tình cảm vợ chồng lại rất hoà hợp, hai bên thấu hiểu lẫn nhau, sống một cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Từ 51 – 55 tuổi: Tài lộc dồi dào, sự nghiệp vững mạnh, ổn định, không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, nam tuổi Mậu Ngọ 1978 cần quan tâm và chăm sóc sức khỏe của bản thân hơn để đề phòng những bệnh tật thường gặp.
 • Từ 56 – 60 tuổi: Sau những khó khăn và gian nan của tuổi trẻ, nam tuổi Mậu Ngọ thường được hưởng phúc khi về già. Gia đình hạnh phúc, con cháu đoàn kết, sum vầy.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu tổng quan về tử vi trọn đời nam mạng của tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, bao gồm cuộc đời, gia đạo, công danh sự nghiệp, tuổi hợp để kết hôn, làm ăn… Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể vận dụng, điều chỉnh để có được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.