Phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần 1986 hút tài lộc

Tìm hiểu về phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần 1986 giúp gia chủ có thể áp dụng các kiến thức này vào phòng khách của gia đình mình, từ đó thu hút tài lộc, may mắn về cho bản thân. Cùng Nội thất Fuhome tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây. Lưu ý, đây không phải chuyên trang về phong thủy, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu cần hỗ trợ về thiết kế nội thất hợp phong thủy, Fuhome sẽ hỗ trợ bạn tận tình.Đôi nét về tuổi Bính Dần 1986

 • Năm sinh dương lịch: 04/02/1986 – 03/02/1987
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nữ: Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lộ Trung Hỏa (Lửa trong lò)

1. Hướng phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần 1986

Hướng phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần 1986

Hướng phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần 1986

Trong phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần 1986, hướng phòng khách là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần quan tâm. Chọn được hướng phòng khách hợp mệnh gia chủ sẽ mang lại những điều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Ngược lại, nếu chọn sai hướng phòng khách, đặc biệt là chọn vào các hướng xấu sẽ mang đến những điều xui xẻo, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của gia chủ.

Để xem hướng nhà, hướng phòng khách, người ta thường dựa vào bát quái để tính cung mệnh của gia chủ, từ đó sẽ tìm được hướng phù hợp. Nam và nữ Bính Dần 1986 sẽ có sự khác nhau về hướng phòng khách tốt và xấu, cụ thể như sau:

Hướng tốt Sinh Khí Diên Niên (Phúc Đức) Phục Vị Thiên Y
Nam mạng Đông Bắc Tây Bắc Tây Nam Tây
Nữ mạng Đông Nam Nam Bắc Đông
 • Sinh Khí: Là hướng tốt đẹp, mang đến nhiều may mắn về tài lộc, có quý nhân phù trợ, mọi việc thuận lợi, tốt đẹp, nhất là công việc buôn bán.
 • Diên Niên: Là hướng mang lại sự ổn định và hạnh phúc về gia đình, vợ chồng hạnh phúc, con cái hiếu thảo.
 • Phục Vị: Hướng này mang đến những điều tốt đẹp về việc học hành, thi cử, mang lại thành tích cao trong học tập, công danh sự nghiệp.
 • Thiên Y: Là hướng mang lại những điều tốt đẹp về sức khỏe và công danh sự nghiệp, gia chủ được che chở, tuổi thọ kéo dài.

Ngoài các hướng tốt, khi chọn hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986, nên tránh các hướng mang đến những điều không tốt đẹp dưới đây:

Hướng xấu Tuyệt Mệnh Ngũ Quỷ Họa Hại Lục Sát
Nam mạng Bắc Đông Nam Đông Nam
Nữ mạng Tây Nam Đông Bắc Tây Tây Bắc
 • Tuyệt Mệnh: Là hướng đại hung, phạm vào hướng này sẽ khiến gia đình tuyệt tự, tài sản tiêu tán, bệnh tật liên miên.
 • Ngũ Quỷ: Cũng là hướng đại hung, gia chủ dễ bị bệnh tật, tài sản tiêu tán, sức khỏe giảm sút.
 • Họa Hại: Hướng thứ hung, mang đến những tai vạ, thị phi, gặp nhiều điều khó khăn, hay ốm đau bệnh tật, vợ chồng thường xuyên xung đột, cãi vã.
 • Lục Sát: Hướng thứ hung, phạm vào hướng này sẽ khiến gia đình lục đục, thường xuyên cãi vã, sự nghiệp trắc trở, lận đận, dễ gặp những điều xui rủi, kém may mắn.

Có nhiều hướng tốt cho gia chủ phòng khách tuổi Bính Dần 1986, tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được hướng tốt vì đôi khi có những hướng không tiện cho sinh hoạt, đi lại. Chính vì vậy, bạn nên chọn những hướng mà vừa hợp phong thủy lại vừa rộng rãi, tiện lợi cho việc đi lại, đảm bảo tính thẩm mỹ nhất cho không gian nhé.

2. Vị trí phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần 1986

Vị trí phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần 1986

Vị trí phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần 1986

Trong xây dựng nhà cửa, lựa chọn vị trí phòng khách phù hợp cũng là điều được mọi người quan tâm. Phòng khách là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, do đo vị trí của không gian này sẽ ảnh hưởng đến việc ngôi nhà của bạn có thể hấp thu được vượng khí đồng thời ngăn chặn được những luồng khí xấu hay không.

Phòng khách nên thiết kế vuông vức, không được quá chật hẹp hoặc méo mó, điều này sẽ khiến cho khả năng tiếp nhận vượng khí bị ảnh hưởng. Vị trí tốt nhất cho phòng khách là đặt phía trước so với tất cả các không gian, gần cửa chính, nơi hướng ra khoảng sân rộng, đường lớn, các khu vực thông thoáng và có thể đón nhận ánh sáng mặt trời. Ở vị trí này, vượng khí có thể tích vụ, việc lưu thông không khí cũng tốt hơn.

Phòng khách có thể thiết kế theo kiểu liên thông với phòng ngủ. Tuy nhiên, nên tránh bố trí phòng khách ở phía sau phòng ngủ, phòng bếp hoặc nhà vệ sinh, bố cục này giống như đẩy lùi vượng khí, tài vận của gia đình, công việc làm ăn sẽ đi xuống, tuột dốc không phanh.

3. Màu sắc phòng khách hợp phong thủy hợp tuổi Bính Dần

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy hợp tuổi Bính Dần

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy hợp tuổi Bính Dần

Màu sắc phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần 1986 được xác định dựa vào sự hòa hợp với mệnh của tuổi này. Tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa, dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, ta có thể chọn được màu sắc phù hợp cho phòng khách như sau:

Màu phù hợp

 • Màu tương sinh: Do Mộc sinh Hỏa nên phòng khách cho người tuổi Bính Dần hợp với các màu thuộc mệnh Mộc như xanh rêu, xanh lá cây, xanh lá mạ. Những màu sắc này sẽ nuôi dưỡng sức mạnh, thúc đẩy sự thành công, may mắn của gia chủ tuổi Bính Dần.
 • Màu bản mệnh Hỏa: Là các màu đỏ, hồng, cam, tím. Tuy nhiên, những màu sắc này thuộc gam màu nóng nên cần được phối hợp một cách hài hòa, sử dụng tiết chế để không gây nhức mắt. Bên cạnh đó, nếu dùng quá nhiều các màu nóng thì lâu dần sẽ tích tụ sự nóng nảy trong tính cách của gia chủ, dẫn đến sự bất đồng của các thành viên trong gia đình. Màu nóng có thể được dùng để làm điểm nhấn nhằm trang trí phòng khách thêm nổi bật.

Màu cần tránh:

 • Do Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim nên những phòng khách cần tránh chọn các màu sắc thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển và màu thuộc hành Kim là trắng, vàng nhạt, xám.

Màu sắc của phòng khách bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm màu sơn tường và màu sắc nội thất, do đó bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp để mang đến nhiều tài lộc và những điều may mắn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến sự hài hòa trong việc kết hợp các màu sắc với nhau, như vậy phòng khách mới đảm bảo tính thẩm mỹ.

4. Đặt bàn thờ trong phòng khách cho người tuổi Bính Dần

Đặt bàn thờ trong phòng khách cho người tuổi Bính Dần

Đặt bàn thờ trong phòng khách cho người tuổi Bính Dần

Đa phần người Việt đều đặt bàn thờ trong phòng khách, do đó trong phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần, bạn cũng nên chú ý đến việc bố trí bàn thờ sao cho hợp lý. Bàn thờ mang yếu tố về tâm linh, nếu đặt ở vị trí không thích hợp có thể khiến phòng khách tích tụ nhiều tà khí. Bên cạnh đó, bố trí bàn thờ không đúng vị trí tốt có thể ảnh hưởng đến tài vận, sự may mắn, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Bàn thờ thuộc âm tính, do đó cần đặt ở hướng dương tính để có sự cân bằng âm dương trong phòng khách. Với gia chủ tuổi Bính Dần, hướng bàn thờ phù hợp là hướng tây Bắc, hướng này thể hiện sự thành kính, tôn trọng đối với tổ tiên. Ngoài ra, bàn thờ cũng cần được bố trí ở vị trí thông thoáng, có thể đón được ánh nắng và đón gió, như vậy không gian thờ tự sẽ không bị u ám, phòng khách cũng trở nên hài hòa, nhiều vượng khí hơn. Bạn cũng nên đặt bàn thờ ở các khu vực tường vững chắc, không bị ồn ào như tivi, khu vui chơi của trẻ, không đặt bàn thờ sát cửa nhà vệ sinh.

5. Vật phẩm phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần 1986

Vật phẩm phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần 1986

Vật phẩm phong thuỷ phòng khách tuổi Bính Dần 1986

Vật phẩm phong thủy phòng khách là những món đồ trang trí nhằm mang đến những điều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mỗi một vật phẩm phong thủy sẽ có những ý nghĩa khác nhau, bạn cũng cần lựa chọn vật phẩm phù hợp với tuổi và mệnh của mình để mang đến tài lộc, thịnh vượng. Gia chủ tuổi Bính Dần có thể lựa chọn một số vật phẩm phong thủy phù hợp dưới đây:

 • Tranh phong thủy phòng khách: Nên chọn tranh có chủ đề là các con giáp hợp với tuổi Dần như: Dần, Tuất, Ngọ. Không nên chọn tranh có hình các con giáp không hợp với tuổi này như: khỉ, rắn. Bên cạnh đó, bản mệnh tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, mệnh này phù hợp với các bức tranh phong thủy thuộc mệnh Hỏa, Mộc và Thổ như: tranh mặt trời, tranh ngựa, hoa mẫu đơn, tranh tứ quý, tranh cây cối, tranh ánh nắng, tranh mặt trời, tranh núi, tranh vạn lý trường thành….
 • Linh vật phong thủy: Các linh vật phong thủy hợp với tuổi Bính Dần 1986 mà bạn có thể tham khảo như: tượng hổ, ngựa, chó bằng gỗ hoặc gốm sứ. Không nên chọn các linh vật được làm từ chất liệu kim loại hoặc kính, linh vật hình rắn, hình khỉ.
 • Cây phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần: Các cây phù hợp cho tuổi này mà bạn có thể lựa chọn như: câu trúc quân tử, tre phú quý, cây phát lộc, cây kim tiền, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây ngũ gia bì, . Lưu ý không nên chọn các loại cây có lá nhọn sẽ không phù hợp với tuổi Bính Dần.

6. Bố trí nội thất phòng khách cho gia chủ sinh năm 1986 

Bố trí nội thất phòng khách cho gia chủ sinh năm 1986 

Bố trí nội thất phòng khách cho gia chủ sinh năm 1986

Trong không gian phòng khách, các đồ nội thất cơ bản và cần thiết có thể kể đến như: bàn ghế sofa, kệ tivi, tủ trang trí… Để phòng khách thêm nổi bật, bạn có thể bố trí thêm tranh ảnh, cây cảnh và đồ trang trí. Các đồ nội thất cần được bố trí để thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt hằng ngày.

Ghế sofa và bàn trà phòng khách nên kê cùng với hướng nhà, hướng phòng khách và quan trọng nhất là theo các hướng hợp phong thủy đã nêu trên đây. Tuy nhiên, bạn cũng cần căn cứ vào không gian thực tế để tiện lợi cho việc sinh hoạt, đi lại hằng ngày. Sofa nên dựa vào góc tường vuông góc ở phòng khách, tốt nhất là đặt ở góc tài vị để thu hút vận khí tốt, thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Bàn trà được kê phía trước ghế sofa để tạo sự tiện lợi khi sử dụng đồng thời tạo ra lối đi thông thoáng. Kích thước bàn trà nên vừa vặn, không quá lớn sẽ làm mất đi sự cân bằng phong thủy. Kệ tivi thường được kê đối diện phía sofa để thuận tiện khi sử dụng.

Kích thước nội thất cần tương xứng với diện tích phòng khách, không nên chọn nội thất có kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với không gian. Nếu đồ nội thất có kích thước quá lớn sẽ chiếm hết không gian, gây bất tiện khi đi lại, sinh hoạt hằng ngày, che khuất hết các vị trí khiến ánh sáng không thể chiếu đến khu vực phòng khách. Ngược lại, nội thất có kích thước quá nhỏ sẽ gây ra sự mất cân đối, ảnh hưởng đến thính thẩm mỹ của không gian.

Ngoài bố trí nội thất, gia chủ tuổi Bính Dần cũng nên quan tâm đến hình dáng nội thất để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy. Tuổi Bính Dần nên chọn đồ nội thất có kiểu dáng dài, hình chữ nhật, hình vuông để đảm bảo phong thủy. Nên tránh chọn đồ nội thất có hình tròn hoặc các hình lượn sóng mềm mại, đây là kiểu dáng thuộc hành Kim và Thủy, không tốt cho gia chủ. Đặc biệt, nên tránh chọn các đồ nội thất có kiểu dáng góc nhọn vì chúng tạo ra sát khí, dễ rước sát khí vào nhà, ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia chủ và ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.

Nội thất Fuhome – Địa chỉ thiết kế thi công nội thất hợp phong thủy
Nội thất Fuhome – Đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín

Nội thất Fuhome – Đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín

Nếu tự mình lên ý tưởng và thiết kế nội thất cho phòng khách tuổi Bính Dần sẽ có nhiều điều khó khăn và trở ngại, chưa kể bạn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn so với việc thuê các đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Hiện nay, Nội thất Fuhome là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Fuhome sở hữu đội ngũ nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm, có con mắt thẩm mỹ tốt, có thể giúp bạn thiết kế phòng khách hợp phong thủy, đủ tiện nghi và đẹp mắt nhất.

Ngoài phòng khách, Fuhome còn thiết kế thi công nhiều hạng mục khác như phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh. Chúng tôi đã từng thực hiện nhiều công trình với quy mô lớn nhỏ khác nhau như căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự, showroom, văn phòng… Tiêu chí mà chúng tôi đưa ra là Tính thẩm mỹ – đủ công năng – hợp phong thủy, do đó khách hàng đều cảm thấy hài lòng sau khi nhận bàn giao công trình.

Tổng hợp các thông tin về phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần trên đây mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khía cạnh này, từ đó biết cách bố trí không gian của gia đình mình sao cho hợp lý. Nếu cần tư vấn về thiết kế thi công nội thất, bạn có thể liên hệ với Fuhome để được hỗ trợ nhanh chóng.

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.