Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979 thu hút tài lộc

Theo quan niệm truyền thống của người phương Đông, phong thủy được coi là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống. Trong bài viết này, Nội Thất Fuhome sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến phong thủy phòng khách tuổi kỷ mùi 1979. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 • Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/1979 đến 15/02/1980
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi 
 • Quẻ mệnh: Nam và Nữ đều Cung Chấn thuộc Đông Tứ Trạch
 • Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên Trời.

1. Hướng phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979

Cả nam và nữ mạng sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi đều thuộc cung Chấn trong Đông Tứ mệnh, các hướng tương sinh và tương khắc của 2 mạng này đều trùng nhau. Bao gồm:

Hướng tốt Sinh Khí Diên Niên Phục Vị Thiên Y
Nam mạng + Nữ mạng Nam Đông Nam Đông Bắc
  • Sinh Khí (Nam): Tạo sự thu hút về tài lộc, danh tiếng phát triển, giúp gia chủ thăng quan phát tài.
  • Diên Niên (Đông Nam ): Củng cố và duy trì các mối quan hệ trong gia đình, góp phần tạo nên không gian yên bình và ấm áp.
  • Phục Vị (Đông): Hỗ trợ gia chủ củng cố sức mạnh tinh thần, thúc đẩy tiến bộ cá nhân và mang lại may mắn trong các kỳ thi cử và các hoạt động học tập.
  • Thiên Y (Bắc): Góp phần cải thiện sức khỏe và gia tăng tuổi thọ.

Ngoài các hướng tốt, cả nam và nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 cũng nên tránh chọn các hướng xấu cho phòng khách để đề phòng những điều không may mắn, ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe và tài lộc của mình. Cụ thể, nam và nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên tránh chọn các hướng thuộc Tây Tứ Trạch là các hướng sau đây:

Hướng xấu Tuyệt Mệnh Ngũ Quỷ Họa Hại Lục Sát
Nam mạng + Nữ mạng Tây Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc
  • Tuyệt Mệnh (Tây): Hướng phạm Tuyệt Mệnh là hướng rất xấu trong phong thủy bát trạch, mang ý nghĩa về sự mất mát.
  • Ngũ Quỷ (Tây Bắc): Hướng phạm Ngũ Quỷ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn về tài chính, sự nghiệp, ảnh hưởng đến đường công danh. Hướng phòng khách phạm vào hướng này có thể khiến gia chủ phá sản, thậm chí tiền mất tật mang.
  • Họa Hại (Tây Nam): Hướng phòng khách phạm Họa Hại sẽ đón nhận các luồng khí xấu, khiến cho gia chủ không được may mắn, gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, gặp thị phi và thất bại trong nhiều vấn đề.
  • Lục Sát (Đông Bắc): Hướng phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979 phạm Lục Sát sẽ mang đến những điều mất ổn, gia đình thường xuyên lục đục, gặp nhiều điều không may mắn, bất hòa, có thể gặp phải kiện tụng, tai nạn.

2. Vị trí phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979

Vị trí phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979

Vị trí phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979

Trong phong thủy, vị trí của phòng khách đóng vai trò quan trọng không chỉ về mặt thiết kế mà còn về mặt tác động đến năng lượng và may mắn cho gia đình. Đối với những người sinh vào năm Kỷ Mùi 1979, việc đặt phòng khách ở một vị trí lý tưởng trong ngôi nhà có thể mang lại nhiều lợi ích không ngờ.

Phòng khách được xem như trung tâm của không gian sống, nơi năng lượng tích cực có thể hội tụ và lan tỏa. Do vậy, việc đặt phòng khách gần cửa chính để dễ dàng kết nối với ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết. Ánh sáng mặt trời không chỉ tạo ra một không gian mở mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả gia đình.

Bố trí phòng khách sau cửa chính, trước các khu vực khác trong ngôi nhà như nhà bếp, phòng ngủ,…là cách để đảm bảo sự không khí được lưu thông và mang năng lượng tốt nhất. Điều này không chỉ giúp duy trì sự cân bằng năng lượng mà còn bảo vệ tài lộc cho gia đình. 

3. Màu sắc phòng khách hợp phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi

Đối với những ai sinh vào năm Kỷ Mùi mệnh Hỏa, việc lựa chọn màu sắc phù hợp trong trang trí phòng khách là một phần quan trọng để tạo ra một môi trường hài hòa và đúng với tính cách của họ.

Màu phù hợp

 • Màu tương sinh: Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, do đó, theo các chuyên gia phong thủy, màu xanh lá cây và màu nâu gỗ là sự lựa chọn tốt nhất cho phòng khách của gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Hai màu này không chỉ tạo ra cảm giác mát mẻ và tươi mới, mà còn dễ dàng kết hợp với nhiều loại nội thất và phong cách trang trí khác nhau, giúp không gian trở nên ấm áp và thoải mái. Màu xanh lá và màu nâu đất sẽ nuôi dưỡng sức mạnh, mang đến những điều thuận lợi và may mắn cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979.
 • Màu bản mệnh Hỏa: Màu đỏ là biểu tượng cho ngũ hành Hỏa, cũng nên được tích hợp vào không gian sống của người sinh năm 1979. Trong văn hóa Trung Quốc, màu đỏ luôn được coi là biểu tượng của may mắn và sinh khí, và được sử dụng để trừ tà và xua đuổi khí xấu. Tuy nhiên, ở phương Tây, màu đỏ thường gợi lên sự kích động và sự cuốn hút mạnh mẽ, vì vậy cần phải sử dụng một cách cân nhắc để tránh gây ra cảm giác chói lóa quá.

Ngoài ra, những màu sắc gần gũi với màu đỏ như cam, hồng và tím cũng là sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng việc sử dụng quá nhiều màu sắc rực rỡ có thể gây phản cảm và khó chịu.

Màu kiêng kỵ

Theo ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Do đó, người mệnh Hỏa nên tránh những màu sắc như xanh nước biển và màu đen trong trang trí không gian sống của mình. Thay vào đó, nên tập trung vào việc sử dụng màu sắc mang tính năng động và nhiệt đới để tạo ra một môi trường sống hài hòa và cân bằng.

4. Đặt bàn thờ trong phòng khách cho người tuổi Kỷ Mùi

Đặt bàn thờ trong phòng khách cho người tuổi Kỷ Mùi

Đặt bàn thờ trong phòng khách cho người tuổi Kỷ Mùi

Dựa vào các nguyên tắc phong thủy, phòng thờ được xem là một không gian linh thiêng trong ngôi nhà, nơi mà gia chủ cần đặc biệt quan tâm để tạo ra sự tôn nghiêm. Do đó vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng, cần phải chọn hướng đặt mang lại vận may và bình an cho cả gia đình.

Đối với người tuổi Kỷ Mùi năm 1979, đặt bàn thờ ở hướng Nam, Đông Nam, Bắc hoặc Đông được coi là tốt nhất theo quan điểm phong thủy. Những hướng này được cho là hợp với năng lượng của người tuổi Mùi, giúp tăng cường sự kết nối với nguồn năng lượng tích cực và tạo ra một không gian linh thiêng và an lành.

5. Vật phẩm phong thuỷ phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979

Vật phẩm phong thuỷ phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979

Vật phẩm phong thuỷ phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979

Để tăng thêm sự may mắn cho gia đình, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm hợp phong thuỷ phòng khách tuổi Kỷ Mùi 1979 như sau:

 • Tỳ hưu: Linh vật này giúp mang lại nhiều vượng khí và trấn áp tà khí, từ đó giúp gia chủ thịnh vượng và thành đạt trong công việc.
 • Tượng thiềm thừ: Đây là biểu tượng giúp hóa giải những điều không may mắn, đồng thời mang lại sự thuận lợi và thành công trong mọi việc.
 • Phật Quan Âm: Phật có tính hiền lành và lòng bao dung nên việc sử dụng tượng Phật Quan Âm sẽ hỗ trợ cho bản mệnh của tuổi Kỷ Mùi. Ngoài ra, tượng còn giúp gia chủ giữ vững kiên định và khơi dậy những tiềm năng tiềm ẩn.
 • Tượng Dê phong thủy: Được coi là biểu tượng cho tuổi 1979, tượng Dê mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp họ giải quyết mọi vấn đề một cách suôn sẻ.
 • Cây cảnh phong thủy: Trong phòng khách, gia chủ có thể sử dụng cây cảnh như cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây ngọc bích, cây vạn thiên thanh, cây thủy tùng, v.v. Những cây này không chỉ hợp mệnh của gia chủ mà còn mang lại vượng khí cho không gian.
 • Vật dụng nội thất: Ưu tiên lựa chọn các vật dụng có hình vuông thuộc hành Thổ hoặc hình tam giác thuộc hành Hỏa sẽ mang lại lợi ích cho gia chủ.

6. Bố trí nội thất phòng khách cho gia chủ sinh năm 1979

Bố trí nội thất phòng khách cho gia chủ sinh năm 1979

Bố trí nội thất phòng khách cho gia chủ sinh năm 1979

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 có thể tham khảo một số cách bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy như sau:

 • Trần nhà đóng vai trò quan trọng trong phong thủy phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi và thoải mái. Đây cũng là yếu tố tượng trưng cho bầu trời.
 • Tường nhà là không gian kết nối giữa đất và trời. Để tạo ra sự hài hòa và cân bằng, tường nên sử dụng một trong hai màu sắc của đất hoặc trời. Điều này giúp tạo ra cảm giác thư thái và loại bỏ căng thẳng.
 • Sàn nhà nên sử dụng màu sắc đậm nhất, tường nên có màu trung bình và trần nhà có màu nhạt nhất. Theo quan niệm phong thủy cổ truyền, sàn nhà đại diện cho đất, vì vậy màu sắc của nó ảnh hưởng đến tài lộc. Sàn nhà không nên có sự chênh lệch quá lớn về độ cao thấp để tránh gây ra sự thất bại và biến động trong cuộc sống gia đình. Chất liệu của sàn cũng cần được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo tính an toàn và tiện dụng.

Trên đây là những lời khuyên về bố trí phòng khách theo phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi từ Nội Thất Fuhome. Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang lại may mắn và giúp gia đình bạn tránh xa những điều không may.

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.