Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc đón tài lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người thuộc mệnh này. Bố trí phòng khách đúng phong thủy sẽ mang lại tài lộc, may mắn và bình an. Ngược lại, nếu phong thủy không thuận có thể gây ra những điều xui xẻo không đáng có. Tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để có thể thiết kế phòng khách hợp phong thủy nhất nhé.Mệnh Mộc là một trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, có mối liên hệ tương sinh hoặc tương khắc với các mệnh còn lại. Mệnh Mộc thường sinh vào các năm sau đây:

 • 1950 – 1951.
 • 1958 –  1959.
 • 1972 – 1973.
 • 1980 –  1981.
 • 1988 – 1989.

Về tính cách, những người mệnh Mộc thường là những người yêu đời, hoạt bát. Họ luôn là những người có nhiều ý tưởng mới lạ nên thường làm những công việc có liên quan đến sự sáng tạo. Những người mệnh Mộc cũng là những người có tư duy logic, nhạy bén với các vấn đề, thích phản biện và có thể đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Ngoài ra, họ cũng là người thích có ý chí kiên cường, luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.

1. Hướng phòng khách cho người mệnh Mộc

Hướng của người mệnh Mộc là hướng Đông và Đông Nam

Hướng của người mệnh Mộc là hướng Đông và Đông Nam

Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc, yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến là chọn hướng phòng khách cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, khắc mệnh Kim, do đó bạn nên chọn hướng phòng khách cho người mệnh Mộc là hướng thuộc hành Thủy và tránh chọn hướng thuộc hành Kim. Cụ thể như sau:

 • Hướng tốt nhất: Đông và Đông Nam, đây là hướng thuộc hành Mộc nên rất phù hợp với bản mệnh Mộc, mang đến may mắn, thuận lợi cho gia chủ, gia đình yên ấm, công danh, sự nghiệp phát triển.
 • Hướng tương sinh: Hướng Bắc, đây là hướng thuộc hành Thủy, trong khi đó thì Thủy sinh Mộc nên hướng phòng khách này sẽ nuôi dưỡng cho mệnh Mộc lớn mạnh gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống, có nhiều tài lộc đến nhà, có quý nhân phù trợ.
 • Hướng nên tránh: Hướng Nam, đây là hướng thuộc hành Hỏa sẽ không tốt cho gia chủ mệnh Mộc, mang đến những điều không may mắn. Gia chủ mệnh Mộc cũng nên hạn chế chọn hướng phòng khách thuộc hướng Tây, Tây Bắc vì hai hướng này thuộc hành Kim, trong khi đó Kim khắc Mộc nên bạn cần tránh xa hướng này để hạn chế những điều không may mắn trong tương lai.

2. Màu sắc phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

Bảng màu sắc phù hợp với mệnh của người mệnh mộc

Bảng màu sắc phù hợp với mệnh của người mệnh mộc

Trong bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc, bạn cũng cần lưu tâm đến việc chọn màu sắc sao cho phù hợp. Màu sắc vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ lại vừa ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người khi ở trong không gian này. Màu sắc cũng mang ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy, có thể mang ý nghĩa tốt hoặc xấu tùy theo cách lựa chọn và sử dụng của gia chủ.

Màu nên dùng

 • Màu xanh nước biển và màu đen: Đây là hai màu thuộc hành Thủy nên sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, vượng khí cho phòng khách, giúp cho mọi việc được suôn sẻ và thuận lợi. Bạn có thể sử dụng màu xanh nước biển và màu đen với sắc thái phù hợp để làm màu nền cho phòng khách. Tuy nhiên, khi sử dụng màu đen cần phối hợp với những màu khác một cách khéo léo để tránh làm cho không gian phòng khách bị tối, âm u.
 • Màu xanh lá và màu nâu gỗ: Đây là hai màu thuộc bản mệnh Mộc nên sẽ phù hợp với gia chủ mệnh này. Màu xanh lá còn mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho tâm trạng, giúp không gian sáng hơn. Trong khi đó, màu nâu gỗ lại rất phù hợp để làm màu cho nội thất nhưng cũng cần sử dụng vừa phải, không bố trí quá nhiều đồ đạc màu nâu sẽ không tốt cho gia chủ.

Màu nên tránh

 • Màu trắng, xám, vàng nhạt: Đây là những màu sắc thuộc hành Kim nên sẽ không thích hợp để sử dụng cho phòng khách của gia chủ mệnh Mộc.
 • Màu đỏ, hồng, tím, cam: Những màu sắc này thuộc hành Hỏa, không có lợi cho mệnh Mộc, dễ mang đến phiền phức và những điều không may mắn cho gia chủ.

3. Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc 

Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

Trong phòng khách, nội thất là món đồ đóng vai trò rất quan trọng đối với tính thẩm mỹ và công năng của không gian này. Ngoài ra, nội thất còn mang ý nghĩa phong thủy, có thể mang lại những điều tốt lành nhưng cũng có thể mang đến những điều không may. Gia chủ mệnh Mộc nên lưu ý một số vấn đề sau khi thiết kế, thi công nội thất cho phòng khách:

 • Chọn nội thất làm từ gỗ: Chất liệu gỗ chính là tượng trưng cho bản mệnh Mộc, do đó gia chủ có thể lựa chọn gỗ làm chất liệu chính cho nội thất phòng khách. Một số món đồ nội thất quan trọng mà bạn nên làm bằng gỗ có thể kể đến như: bàn ghế, sofa, kệ tivi, tủ giày, kệ trang trí, giá sách, sàn nhà… 
 • Chất liệu như da, vải cũng tốt: Ngoài gỗ, gia chủ cũng có thể lựa chọn một số chất liệu khác tương đồng với gỗ như: tre, nứa, luồng, trúc… Gia chủ mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn thêm một số đồ trang trí cho phòng khách như rèm vải cotton để mang lại những điều may mắn, tốt lành cho bản thân và những người trong gia đình. 
 • Tránh chất liệu bằng kim loại: Kim loại là chất liệu đại diện cho hành Kim mà Kim lại khắc Mộc, do đó gia chủ nên hạn chế lựa chọn những đồ vật làm từ các chất liệu như: sắt, thép, nhôm, inox, kính…

4. Tranh phòng khách cho người mệnh Mộc 

Tranh phòng khách cho người mệnh Mộc 

Tranh tứ quý cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy phòng khách nói riêng, việc treo tranh gì trong phòng cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, công danh, sự nghiệp và những điều mà gia chủ có thể gặp phải trong tương lai. Để giúp phòng khách thêm ấn tượng đồng thời mang lại những điều may mắn, gia chủ mệnh Mộc có thể lựa chọn một số loại tranh treo tường dưới đây:

 • Tranh tứ quý: Tranh tứ quý bao gồm 4 bức tranh vẽ 4 mùa khác nhau Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tùy từng quốc gia mà bốn loại cây sẽ có sự khác nhau, tại Việt Nam thì bốn loại cây chủ yếu tượng trưng cho bốn mùa sẽ là Mai (mùa Xuân), Trúc (mùa Hạ), Cúc (mùa Thu) và Tùng (mùa Đông). Ngoài ra, treo tranh tứ quý trong phòng khách cũng tượng trưng cho ý nghĩa về sự may mắn, sung túc, phú quý cho gia chủ.
 • Tranh chim công: Gia chủ mệnh Mộc có thể treo tranh chim công trong phòng khách với để có một cuộc sống giàu sang, phú quý. Tranh chim công thường sẽ có hai chim công, một trống và một mái nên còn được gọi là tranh Vợ chồng chim công.  
 • Tranh hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự cao quý, vương giả. Treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách với mong muốn cầu mong tài lộc, sự hưng thịnh, giàu sang, thành công trong sự nghiệp cho gia chủ mệnh Mộc.
 • Tranh tùng hạc diên niên: Tranh tùng hạc diên niên thể hiện ý nghĩa cho sự dài lâu, vững chắc. Tranh giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, hưng thịnh lâu dài, có nhiều sức khỏe và tuổi thọ kéo dài. Cây tùng to lớn xuất hiện trong bức tranh thể hiện cho vượng khí của gia chủ, giúp họ sống thọ với con cháu.
 • Tranh thuận buồm xuôi gió: Bức tranh này có liên quan đến chủ đề biển cả thuộc hành Thủy, trong khi đó Thủy sinh Mộc nên sẽ góp phần hỗ trợ, thúc đẩy cho công danh, sự nghiệp của gia chủ phát triển hơn, thu hút nhiều vượng khí, tài lộc. Ngoài ra, ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió chính là sự hanh thông, thuận lợi trong mọi việc, giúp gia chủ đạt được những điều mà mình mong muốn. 

Gia chủ mệnh Mộc cần tránh treo tranh ảnh có các chủ đề như tranh thiên nga, tranh con gà vì những chủ đề này có liên quan đến mệnh Kim (Kim khắc Mộc), sẽ không tốt cho gia chủ về mọi mặt.

5. Linh vật để phòng khách cho người mệnh Mộc

Linh vật để phòng khách cho người mệnh Mộc

Linh vật để phòng khách cho người mệnh Mộc

Linh vật phong thủy là những vật linh thiêng, có thể mang đến sự may mắn, sức khỏe, tài lộc và công danh cho chủ nhân. Đây cũng là lý do vì sao trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc, bạn nên bố trí những linh vật phù hợp để mang đến những điều tốt đẹp cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số linh vật phong thủy mà người mệnh Mộc có thể lựa chọn:

 • Tỳ hưu: Tỳ Hưu có hình dáng gần giống như Kỳ Lân, là vật không có lỗ hậu môn, chỉ ăn nhưng lại không nhả ra, do đó người ta thường đặt Tỳ Hưu trong nhà với ý nghĩa giữ của, chiêu tài chiêu lộc. Tỳ Hưu có hai loại là Tỳ Hưu Tịch Tà (xua đuổi ma quỷ, tà ma) và Tỳ Hưu Thiên Lộc (thu hút tài lộc)
 • Thiềm Thừ: Thiềm Thừ còn được gọi là cóc Ba Chân, là linh vật có khả năng nhả ra tiền vàng. Đặt Thiềm Thừ trong phòng khách mang ý nghĩa thu hút tài lộc, bảo vệ gia chủ khỏi kẻ tiểu nhân và những năng lượng tiêu cực.
 • Trụ đá phong thủy: Trụ đá phong thủy được làm bằng đá thạch anh nên có nguồn năng lượng tích cực rất mạnh. Đặt trụ đá trong phòng khách mang ý nghĩa trấn trạch, bảo vệ ngôi nhà khỏi những năng lượng xấu, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Quả cầu phong thủy: Gia chủ mệnh Mộc cũng có thể bố trí quả cầu phong thủy khi bố trí phòng khách cho gia đình mình. Quả cầu phong thủy còn được gọi là cầu đá phong thủy, có dạng hình tròn, được làm từ các loại đá tự nhiên có năng lượng dồi dào như: thạch anh, pha lê, đá mắt hổ, đá xà cừ, ngọc bích… Đặt quả cầu phong thủy trong phòng khách sẽ giúp xua đuổi tà vận, mang đến may mắn và địa vị cho gia chủ

6. Những lưu ý khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Mộc 

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Mộc 

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Mộc 

Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc, để tránh những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, tình duyên, gia đạo và công danh của mình, gia chủ nên lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

 • Không để xà ngang lộ ra ở phòng khách: Cách bố trí này sẽ khiến cho người ở dưới cảm thấy bị đè nén, áp lực, không có lợi cho tinh thần, có hại cho sức khỏe, đặc biệt là ở ngay vị trí bên trên ghế sofa.
 • Phòng khách phải đặt ở trung tâm ngôi nhà: Phòng khách chính là linh hồn của một ngôi nhà. Do đó phòng khách, không được đặt ở phía sau vì có thể làm cho gia chủ bị hao tài, làm ăn khó khăn, gia đình hay xảy ra mâu thuẫn.
 • Cửa chính không được liên thông với phía sau của ngôi nhà: Theo quan niệm thì đây là tình trạng “tiền vào cửa trước, đi ra cửa sau”, dẫn đến tình trạng hao tài, tiền bạc kiếm được nhưng lại cũng dần tiêu tan. Chính vì thế, cửa chính của phòng khách không được liên thông với phía sau của ngôi nhà.

Trên đây là một số kiến thức hữu ích về phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc mà bài viết đã gửi đến bạn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để phòng khách của gia đình mình hợp phong thủy, mang đến nhiều may mắn, tài lộc và bình an. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, trang trí phòng khách, bạn cũng không nên quá cứng nhắc, có thể linh hoạt trong một số vấn đề để giúp phòng khách không bị nhàm chán.

Thiết kế nội thất cho người mệnh mộc cần những đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm

Thiết kế nội thất cho người mệnh mộc cần những đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm

Hiện nay, Nội thất Fuhome là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất gỗ công nghiệp cho nhà phố, chung cư, biệt thự, văn phòng…. Nếu bạn muốn trang trí phòng khách nhưng không biết nên làm thế nào để hợp phong thủy thì có thể tham khảo và chọn dịch vụ của Fuhome.

 • Đội ngũ nhân viên thiết kế của Fuhome có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có thể đưa ra cho bạn những phương án thiết kế phù hợp nhất. Phòng khách của bạn sau khi thiết kế sẽ đảm bảo các yếu tố về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và hợp phong thủy, do đó bạn có thể yên tâm khi chọn dịch vụ của Fuhome.
 • Chất liệu gỗ công nghiệp mà Fuhome sử dụng là chất liệu gỗ An Cường đạt chuẩn, có chất lượng tốt, bền bỉ với thời gian. Nội thất Fuhome không sử dụng gỗ không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng trôi nổi trên thị trường, bời vậy mà nội thất do Fuhome thi công luôn bền đẹp với thời gian.

Để được tư vấn kỹ hơn về phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc hoặc bất cứ mệnh nào khác, bạn có thể liên hệ với Nội thất Fuhome, đội ngũ công ty sẽ hỗ trợ tận tình cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội.
 • Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170.
 • Email: noithatfuhome@gmail.com.
 • Website: https://noithatfuhome.com
 • Xưởng sản xuất: Xóm 6, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội.

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.