Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy đón tài lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy là yếu tố ảnh hưởng đến việc phòng khách có thu hút được tài lộc và may mắn hay không. Nếu bố trí, sắp xếp phòng khách không hợp lý thì có thể gây ra những điều không hay cho sự nghiệp, tình duyên, gia đạo… Tham khảo bài viết dưới đây của Nội thất Fuhome để hiểu rõ hơn.

Người mệnh Thủy thường hòa đồng, dễ mến nhưng cũng là người thẳng thắn, không thích bị người khác sắp đặt. Người mệnh Thủy luôn biết cách để nổi bật trong đám đông, sự dễ chịu trong tính cách cũng như cách đối xử hòa nhã với mọi người giúp cho họ luôn được yêu quý. Người mệnh Thủy thường sinh vào các năm như:

 • 1952 – 1953.
 • 1966 – 1967.
 • 1974 – 1975.
 • 1982 – 1983.
 • 1996 – 1997… 
Phong thủy nội thất cho người mệnh thủy

Phong thủy nội thất cho người mệnh thủy

1. Hướng phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Hướng phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Hướng phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy, hướng phù hợp mà gia chủ có thể lựa chọn là những hướng trùng với mệnh hoặc có quan hệ tương sinh với mệnh này, cụ thể như sau:

 • Hướng Bắc: Đây là hướng trùng với mệnh Thủy nên sẽ góp phần bổ sung thêm sức mạnh cho bản mệnh Thủy. Phòng khách hướng Bắc sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, sự nghiệp thăng tiến, gia đạo bình an.
 • Hướng chính Nam và Đông Nam: Hai hướng này sẽ góp phần trong việc khắc phục tính cách mềm yếu của bản mệnh Thủy, giúp họ có thể vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống, tạo tiền để để sự nghiệp phát triển sau này. Hướng Nam và Đông Nam cũng là hướng phù hợp, dễ hấp thu được ánh sáng và các luồng khí tốt.
 • Hướng chính Tây: Hướng chính Tây là hướng thuộc hành Kim, trong khi đó theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, do đó hướng này sẽ góp phần trong việc nuôi dưỡng, củng cố sức mạnh cho bản mệnh Thủy. Phòng khách hướng chính Tây giúp gia chủ mệnh Thủy có tiền tài rộng mở, nhiều phúc đức.

Tuy nhiên, với khí hậu và điều kiện thời tiết tại Việt Nam thì hướng Tây lại có thể gây nóng nực, khó chịu vào mùa hè, lạnh giá vào mùa đông. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc kỹ và bố trí hợp lý nếu quyết định chọn phòng khách theo hướng này nhé.

Gia chủ mệnh Thủy nên tránh lựa chọn phòng khách theo hướng chính Đông vì đây là hướng thuộc hành Mộc. Thủy sinh Mộc nhưng nếu yếu tố Mộc quá vượng sẽ khiến cho mệnh Thủy bị suy yếu dần, khó thành công, lộc khó phát.

2. Màu sắc phòng khách cho người mệnh Thủy

Các gam màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy cũng như các mệnh khác, màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng, vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tâm trạng con người và ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Màu sắc của phòng khách cũng cần dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn. Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy, bạn cần lưu ý một số vấn đề trong cách lựa chọn màu sắc dưới đây:

Màu hợp mệnh Thủy

 • Màu xanh nước biển và màu đen: Đây là hai gam màu thuộc hành Thủy, chính là màu của bản mệnh nên sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ nhân. Màu xanh dương mang lại cảm giác mát mẻ, nhẹ nhàng và thư thái, trong khi đó màu đen lại mang vẻ huyền bí, sang trọng và có thể tăng thêm chiều sâu cho không gian.
 • Màu trắng, xanh lá: Trong ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, do đó gia chủ mệnh Thủy sẽ phù hợp với các màu thuộc hành Kim (vàng nhạt, xám, trắng) và hành Mộc (xanh lá cây). Những màu này là gam màu sáng, có thể mang đến sự nhẹ nhàng, tinh tế nhưng không kém phần hiện đại cho phòng khách của gia đình bạn.

Màu nên tránh

 • Màu vàng đậm, nâu đất: Theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, do đó gia chủ mệnh Thủy khi trang trí phòng khách thì nên tránh lựa chọn những màu thuộc hành Thổ là vàng đậm, nâu đất vì những màu này có thể khiến tài lộc, may mắn của bạn bị ảnh hưởng, mang đến những điều xui xẻo cho bản thân và gia đạo.

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn sẽ xác định được màu nào hợp, màu nào kỵ với gia chủ mệnh Thủy. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế phòng khách, nên có sự tính toán kỹ lưỡng trong việc lựa chọn gam màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn và phối hợp những màu sắc này hài hòa với nhau. Không nên quá cứng nhắc sẽ khiến màu sắc bị loạn, ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ cũng như tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

3. Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Lựa chọn đồ nội thất phòng khách là yếu tố quan trọng khi thiết kế, thi công nội thất. Nhà thiết kế sẽ dựa trên tuổi, mệnh của gia chủ để đưa ra những gợi ý phù hợp nhất cho khách hàng của mình. Đối với phòng khách của gia chủ mệnh Thủy, có một số vấn đề về cách chọn nội thất cần lưu ý dưới đây:

 • Chất liệu – Kim loại, gỗ, thủy tinh: Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc nên bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp (thuộc hành Mộc) và chất liệu sắt, thép, inox, nhôm, thủy tinh (thuộc hành Kim) để tạo sự hòa hợp, mang lại may mắn cho gia chủ. Nên tránh lựa chọn những chất liệu thuộc hành Thổ (đá, đồ gốm, sứ) vì Thổ khắc Thủy, những chất liệu này sẽ gây hại đến sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp..
 • Hình dáng – Hình tròn, trụ, uốn lượn: Đồ nội thất hoặc các  vật trang trí có hình tròn, trụ hoặc hình dáng uốn lượn sẽ mang đến cảm giác mềm mại, tạo sự thoải mái cho không gian phòng khách. Nên tránh dùng những đồ nội thất, đồ trang trí sắc nhọn vì có thể gây nguy hiểm cho mọi người đồng thời gây ra những ảnh hưởng không tốt về mặt tâm lý.

4. Cây phong thủy phòng khách gia chủ mệnh Thủy

Cây phong thủy phòng khách gia chủ mệnh Thủy

Cây phong thủy phòng khách gia chủ mệnh Thủy

Sử dụng cây xanh là biện pháp hiệu quả để tăng thêm vẻ đẹp, tạo sự thông thoáng và mang đến bầu không khí trong lành cho phòng khách. Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy, nếu bạn muốn đặt cây xanh trong không gian này thì cần nắm được một số kiến thức liên quan đến phong thủy cây xanh. Không phải loài cây nào cũng thích hợp cho phòng khách, có loại cây hợp với người này nhưng lại kỵ với người kia. Đối với mệnh Thủy, gia chủ có thể lựa chọn một số loại cây phù hợp dưới đây:

 • Cây dương xỉ: Cây dương xỉ là biểu trưng cho sức sống phi thường, nghị lực vượt qua khó khăn thử thách, sức sống bền bỉ trước mọi yếu tố tác động từ bên ngoài. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng thu hút vận khí tốt, mang đến may mắn cho con người. Tính từ hướng cửa ra vào, bạn nên đặt cây dương xỉ ở góc trái hoặc phải phía bên trong phòng khách, tốt nhất là gia chủ thuận tay nào thì đặt cây ở phía đó sẽ mang đến nhiều may mắn, tốt lành.
 • Cây thường xuân: Cây thường xuân thuộc dạng cây leo, có khả năng xua đuổi tà ma và những điều không may mắn. Trồng cây thường xuân trong nhà sẽ giúp gia đạo bình an và thịnh vượng. Ngoài ra, loài cây này còn mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Thủy.
 • Cây trúc phú quý: Trúc phú quý là loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích và trồng trong nhà với ý nghĩa mang đến sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Loài cây này còn có tác dụng gắn kết và củng cố các mối quan hệ trong gia đình, giúp gia đạo yên ấm, tránh xung đột giữa các thành viên.
 • Cây lan chi: Trong phong thủy, cây lan chi có tác dụng đem đến bình yên và hạnh phúc cho gia đạo, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, đón được nhiều tài lộc, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, cuộc sống. Đặt cây lan chi trong phòng khách của gia chủ mệnh Thủy sẽ giúp không gian này đón được nhiều luồng khí tốt, tránh được những luồng khí xấu ảnh hưởng đến gia đình. 
 • Cây lưỡi hổ: Cây lưỡi hổ sẽ giúp xua đuổi tà mà, những điều xấu, không may mắn trong phòng khách của gia chủ mệnh Thủy. Dáng cây mọc thẳng thể hiện sự quyết tâm vươn lên của con người, dáng vẻ uy nghi của cây tượng trưng cho sự quyền lực, uy nghi… Chính vì vậy, cây lưỡi hổ sẽ giúp bạn thăng tiến hơn trong sự nghiệp và đạt được vị trí mà mình mong muốn.

5. Vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Vật phẩm phong thủy vừa mang ý nghĩa về mặt phong thủy lại vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của phòng khách. Gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn những vật phẩm phù hợp với bản mệnh của mình dưới đây để giúp phòng khách của mình bớt tẻ nhạt, thu hút được nhiều may mắn, tài lộc:

 • Bể cá nhỏ: Mệnh Thủy tượng trưng cho nước, do đó việc đặt một chiếc bể cá nhỏ trong phòng khách của gia chủ mệnh Thủy là điều rất hợp lý, vừa giúp tăng thêm sức sống cho phòng khách lại vừa có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn kích thước bể cá phù hợp với diện tích phòng khách, tránh trường hợp bể cá quá to chiếm hết cả không gian.
 • Tranh phong thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn những tranh ảnh có chủ đề liên quan đến cá, cây cối, sơn thủy… với ý nghĩa mang lại năng lượng tích cực, thu hút những điều may mắn và tạo cảm giác dễ chịu cho tâm trạng. Nên tránh treo những tranh ảnh có liên quan đến vũ khí vì chúng thể hiện sự bạo lực, có thể dẫn đến sự bất hòa, xung đột giữa các thành viên trong gia đình.
 • Tượng đồng hoặc gỗ: Tượng làm từ hai chất liệu này có khắc hình Khỉ và Heo sẽ mang đến may mắn cho gia chủ mệnh Thủy vì hai loài vật này là đại diện cho những người thuộc mệnh này. Tượng đồng hoặc gỗ hình hai con vật này còn mang đến may mắn, thu hút nhiều vượng khí cho phòng khách của gia chủ mệnh Thủy.
 • Chuông gió phong thủy: Chuông gió có tác dụng xua đuổi ma quỷ, tà khí đồng thời thu hút nhiều may mắn và tài lộc. Treo chuông gió trong phòng khách sẽ mang đến vận may cho gia chủ đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách.

6. Những lưu ý khi bố trí phòng khách cho người mệnh Thủy 

Những lưu ý khi bố trí phòng khách cho người mệnh Thủy 

Những lưu ý khi bố trí phòng khách cho người mệnh Thủy

Trong quá trình bố trí phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy, có những yếu tố tưởng chừng như đơn giản nhưng lại bị nhiều người bỏ qua, điều này vô tình có thể gây nên những điều không may mắn cho gia chủ. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn cần lưu ý để phòng khách của mình hợp phong thủy nhất:

 • Số may mắn số 1 hoặc 6: Nếu bạn mua nhà, bạn nên tìm kiếm những căn hộ hoặc ngôi nhà nào có liên quan đến 2 con số này, ví dụ như nhà ở tầng 1 hoặc tầng 6, tầng 16…Bạn cũng có thể lựa chọn số lượng đồ vật trong nhà có số lượng là 1 hoặc 6. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn số 4 hoặc 9 vì Kim sinh Thủy, có lợi cho chủ nhà. Nên tránh số 2 – 7 – 0 – 5 thuộc hành Hỏa và Thổ, không có lợi cho người mệnh Thủy.
 • Tránh treo tranh hình mãnh thú: Những loại mãnh thú như hổ, sư tử, báo… sẽ khiến cho phòng khách của gia đình bạn nhiều hung khí, sát khí hơn, không có lợi cho sức khỏe và tâm trạng của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bạn nên lựa chọn tranh treo về các chủ đề tự nhiên và đơn giản để tạo cảm giác hài hòa cho phòng khách.
 • Tránh để xà ngang áp đỉnh trên sofa: Xà ngang trong phòng khách nói chung và xà ngang áp đỉnh trên sofa nói riêng đều tạo ra cảm giác đè nén, áp lực cho mọi người khi ngồi trong không gian này. Bên cạnh đó, xà ngang trong phòng khách còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tạo nên mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp xà ngang xuất hiện do kết cấu sẵn có của ngôi nhà thì bạn có thể khắc phục bằng cách ốp trần thạch cao, trần gỗ, trần nhựa để hóa giải lỗi phong thủy này.
 • Không bố trí cửa chính liền với lối đi: Lỗi cửa chính nối liền với lối đi sẽ gây ra tình trạng tiền vào cửa trước và đi ra cửa sau, khiến cho tài lộc, tiền bạc của gia đình bạn bị thất thoát. Ngoài ra, cách bố trí này còn khiến cho những luồng khí xấu dễ xâm nhập vào nhà, khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng cả về sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp…

7. Mẫu phòng khách cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

Trên đây là những kiến thức hữu ích về vấn đề phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy. Nếu bạn cảm thấy mình có gu thẩm mỹ, muốn tự bài trí phòng khách của gia đình mình thì có thể tham khảo và áp dụng theo những thông tin trong bài. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ các đơn vị uy tín để tư vấn, hỗ trợ mình về vấn đề này.

Hiện nay, Nội thất Fuhome là đơn vị uy tín chuyên thiết kế và thi công nội thất gỗ công nghiệp. Nếu quý khách muốn thiết kế phòng khách nhưng chưa biết làm thế nào thì có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Đội ngũ các kỹ sư, nhà thiết kế của Fuhome sẽ đến tận nơi để khảo sát thực tế phòng khách gia đình bạn, kết hợp với những thông tin về tuổi tác, mệnh phong thủy, sở thích, yêu cầu của chủ nhà để bố trí phòng khách sao cho phù hợp, đảm bảo yếu tố phong thủy, công năng và tính thẩm mỹ. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng của công trình sau khi hoàn thành nhé.

phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy chung cư

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy chung cư

phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy các gam màu sáng

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy các gam màu sáng

phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy xu hướng cổ điển

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy xu hướng cổ điển

phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy xu hướng hiện đại

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy xu hướng hiện đại

phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy thiết kế sang trọng

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy thiết kế sang trọng

Phòng khách hợp phong thủy với sự kết hợp nhẹ nhàng giữa màu xanh và trắng cho người mệnh Thủy

Phòng khách hợp phong thủy với sự kết hợp nhẹ nhàng giữa màu xanh và trắng cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy nói riêng và những mệnh khác trong ngũ hành nói chung là yếu tố vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng rất lớn đến vận khí, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Chính vì vậy, bạn nên dành chút thời gian để nghiên cứu về vấn đề này nhé. Để được tư vấn, hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ với Nội thất Fuhome theo số: 0964 985 668 – 098.102.5170

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội.
 • Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170.
 • Email: noithatfuhome@gmail.com.
 • Website: https://noithatfuhome.com
 • Xưởng sản xuất: Xóm 6, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội.

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.