Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hoả hút tài lộc

Sắp xếp, bố trí nội thất có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa, từ đó tác động đến các vấn đề như sức khỏe, may mắn, tài lộc…Vậy nên làm như thế nào để phòng khách đẹp và hợp phong thủy nhất bạn đã biết chưa.

Bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa phù hợp nhất

Bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa phù hợp nhất

Người mệnh Hỏa có tính cách đặc trưng là sôi nổi, vui vẻ, hòa đồng, luôn thích sự khám phá và chinh phục mọi thử thách dù gặp nhiều khó khăn. Chính tính cách này của người mệnh Hỏa đã khiến những người xung quanh chú ý đến họ nhiều hơn so với các mệnh khác. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa cũng có một số điểm tiêu cực trong tính cách như: dễ gây hấn và cãi vã do bản thân là người chủ động. Điều này sẽ mang lại nhiều bất lợi với mọi người xung quanh, dễ làm mất lòng người khác.

Nếu muốn đi sâu vào việc tìm hiểu phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa, trước tiên bạn cần hiểu rõ hơn về những người thuộc mệnh này. Người mệnh Hỏa có thể sinh vào các năm như:

 • 1934 – 1935
 • 1948 – 1949
 • 1956 – 1957
 • 1964 – 1965
 • 1978 – 1979
 • 1986 – 1987
 • 1986 – 1987
 • 1994 – 1995
 • 2016 – 2017
 • 2024 – 2025
 • 2038 – 2039,…

1. Hướng phòng khách cho người mệnh Hỏa

Hướng phòng khách cho người mệnh Hỏa

Hướng phòng khách cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy nội thất, người mệnh Hỏa nên chọn phòng khách theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Những hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Ngược lại, phòng khách nên tránh các hướng như Đông, Đông Nam, Tây, Tây nam, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn và cuộc sống không suôn sẻ.

2. Màu sắc phòng khách cho người mệnh Hỏa

Màu nóng như đỏ, hồng, cam, tím là màu bản mệnh

Màu nóng như đỏ, hồng, cam, tím là màu bản mệnh

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong không gian sống, trong đó bao gồm cả phòng khách. Việc lựa chọn màu sắc cho phòng khách nên chọn những màu hợp với mệnh Hỏa để hỗ trợ, tăng cường sức mạnh, giúp gia chủ thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt, có lợi cho cuộc sống của mình. Bạn nên lưu ý một số điều dưới đây khi chọn màu sắc như:

 • Màu bản mệnh: Bao gồm các gam màu nóng như đỏ, hồng, cam, tím. Những màu này thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết, luôn cháy hết mình vì những điều mà bản thân mong muốn. Những màu thuộc bản mệnh của mệnh Hỏa đều là gam màu nóng, dễ gây chói mắt nên cần hạn chế sử dụng quá nhiều. Chỉ nên dùng để trang trí một vài đồ vật trong phòng khách như một bức tường màu đỏ, một bộ sofa, một chiếc thảm trải sàn…
 • Màu tương sinh: Màu tương sinh có tác dụng hỗ trợ, thúc đẩy bản mệnh phát triển. Tương sinh của mệnh Hỏa là Mộc, bao gồm các màu như xanh lá cây, màu gỗ. Những màu này mang đến sự tươi mới nhưng cũng đầy ấm áp, gần gũi với thiên nhiên. Màu thuộc mệnh Mộc rất dễ để phối hợp với các màu sắc khác để tạo nên sự thống nhất trong chỉnh thể phòng khách.
 • Màu tương khắc: Người mệnh Hỏa không nên hạn chế sử dụng các màu chủ đạo cho phòng khách thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa. Nên tránh những màu như: xanh nước biển, đen vì chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến may mắn, tài lộc của bạn. Tuy nhiên, nếu cần thiết bạn vẫn có thể sử dụng những màu này để làm màu điểm nhấn, chỉ không nên sử dụng làm màu chủ chốt mà thôi.

3. Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa

Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa

Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa

Đối với nội thất phòng khách cho người mệnh hỏa, bạn cần chú trọng đến việc lựa chọn chất liệu cũng như hình dáng của nội thất. Nội thất cần đảm bảo sự hài hòa về thẩm mỹ đồng thời có tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe, may mắn và tài lộc của gia chủ: 

 • Hình dạng nội thất: Chọn những đồ dùng có hình dáng thon dài bởi những hình này đại diện cho hành Mộc, chúng mang lại sức khỏe và may mắn về đường công danh, sự nghiệp. Hạn chế tối đa những đồ dùng có góc nhọn bởi chúng sẽ khiến cho căn phòng tù hãm, dễ va chạm dẫn đến tổn thương con người. Đồ có góc nhọn còn khiến cho con người không thoải mái khi sinh sống, luôn cảm thấy bị đe dọa.
 • Chất liệu nội thất: Nên sử dụng những đồ nội thất làm bằng chất liệu gỗ bởi gỗ thuộc hành Mộc, trong khi đó Mộc sinh Hỏa, sẽ thúc đẩy Hỏa phát triển. Chất liệu từ gỗ cũng mang lại vẻ đẹp sang trọng nhưng cũng không kém phần tinh tế, giúp cho không gian sống trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng và sử dụng quá nhiều gỗ trong phòng khách, nên kết hợp hài hòa với các chất liệu khác cho phù hợp.

Phòng khách của người mệnh Hỏa nên hạn chế dùng những đồ dùng làm bằng chất liệu kim loại bởi những chất liệu này đại diện cho hành Kim, trong khi đó Hỏa lại khắc Kim, sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

4. Cây phong thủy phòng khách gia chủ mệnh Hỏa

Cây phú quý

Cây phú quý

Khi trang trí phòng khách cho người mệnh Hỏa, bạn có thể sử dụng thêm cây xanh để tạo không khí trong lành và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những loại cây phong thủy có màu sắc thuộc màu bản mệnh (đỏ) và các màu gia giảm theo tone màu đỏ như hồng, cam, tím để tăng thêm sức khỏe, may mắn, tài lộc.

 • Cây trạng nguyên: Cây trạng nguyên có lá màu đỏ nên phù hợp với những người mệnh hỏa. Trồng cây trạng nguyên trong phòng khách của người mệnh Hỏa sẽ giúp công việc thuận lợi, có nhiều tài lộc, gia đạo bình an.
 • Cây phú quý: Cây phú quý mọc thành bụi và thích hợp trồng ở những nơi râm mát. Cây phú quý có lá màu đỏ pha lẫn với màu xanh nhưng màu đỏ nổi trội hơn, đây cũng là lý do vì sao loài cây này phù hợp với người mệnh Hỏa. Cây phú quý sẽ mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ mệnh Hỏa.
 • Cây cẩm nhung đỏ: Cây cẩm nhung đỏ khá nhỏ, thường mọc thành từng bụi, tán dày. Lá cây cẩm nhung có màu đỏ xen lẫn với màu xanh trông rất bắt mắt. Cây cẩm nhung là loài cây tượng trưng cho tình bạn gắn bó bền vững, tin tưởng lẫn nhau. Người mệnh Hỏa đặt cây cẩm nhung đỏ trong phòng khách sẽ giúp các mối quan hệ của mình tốt đẹp hơn, các thành viên trong gia đình cũng yêu quý, tôn trọng nhau hơn.
 • Cây vạn lộc: Cây vạn lộc có tác dụng thanh lọc không khí, thường được đặt trong phòng làm việc, văn phòng, phòng khách… Cây vạn lộc có lá màu đỏ hồng, xen lẫn với màu xanh, tuy nhiên màu đỏ hồng sẽ nổi trội hơn nên rất thích hợp với người mệnh Hỏa. Cây vạn lộc mang đến tài lộc, may mắn, giúp gia chủ mệnh Hỏa thuận lợi trong công việc, thăng quan tiến chức…

5. Vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Cây phong thủy phòng khách gia chủ mệnh Hỏa

Cây phong thủy phòng khách gia chủ mệnh Hỏa

Có nhiều vật phẩm phong thủy phòng khách, mỗi loại sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Vậy vật phẩm phong thủy nào phù hợp với phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa, chúng có ý nghĩa gì? Dưới đây là một số lựa chọn phù hợp mà bạn có thể tham khảo:

 • Gương: Gương vừa là vật trang trí vừa là vật phẩm phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa. Với những gia đình có diện tích nhỏ, sử dụng gương trong phòng khách giúp phản chiếu ánh sáng, tạo chiều sâu, mang lại cảm giác không gian rộng rãi hơn. Treo gương trong phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa sẽ giúp điều hòa và tái tạo năng lượng, giúp gia tăng vượng khí, mang đến nhiều tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ.
 • Đá phong thủy: Đá phong thủy hay còn gọi là đá năng lượng là vật phẩm phong thủy được yêu thích. Đá phong thủy mang đến những nguồn năng lượng tốt, tích cực, giúp gia tăng sức khỏe, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Người mệnh Hỏa nên chọn đá có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây vì Mộc sinh Hỏa.
 • Tranh phong thủy: Người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có các chủ đề sau để đảm bảo thuận phong thủy: tranh trúc, tranh tứ quý, tranh về phong cảnh rừng núi, tranh về hoa cỏ, tranh mã đáo thành công, tranh hoa sen, tranh rồng lửa, tranh phượng hoàng, tranh thư pháp có chữ màu đỏ…

6. Những lưu ý khi bố trí phòng khách cho người mệnh Hỏa

Giữ cho phòng khách luôn đầy đủ ánh sáng.

Giữ cho phòng khách luôn đầy đủ ánh sáng

Bố trí phòng khách cho người mệnh Hỏa tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế thì không phải ai cũng có thể làm được. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và yếu tố phong thủy, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Phòng khách chữ nhật hoặc hình vuông
 • Giữ cho phòng khách luôn đầy đủ ánh sáng.
 • Không nên chia phòng khách thành nhiều ngăn.
 • Không nên bố trí đường dây điện di động ở phòng khách
 • Bố trí nội thất ránh để số 1 hay những vật liên quan đến số 1 trong nhà.
 • Phòng khách nên đặt ở đằng trước của ngôi nhà, trước phòng ngủ và phòng bếp
 • Sử dụng một bộ sofa hoàn chỉnh trong phòng khách, không lắp ghép nhiều loại khác nhau
 • Không để lộ vị trí tài lộc của phòng khách (đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách)

7. Mẫu phòng khách cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy

Nội thất Fuhome với đội ngũ các nhà thiết kế giỏi, có kinh nghiệm luôn hiểu rõ về các quy luật phong thủy, trong đó có phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ thiết kế thi công phòng khách của công ty chúng tôi. Phòng khách do Nội thất Fuhome thiết kế có tính thẩm mỹ cao, đủ công năng cần thiết và đảm bảo hợp phong thủy, giúp cho sức khỏe, tiền bạc, công danh của gia chủ được thuận lợi.

Những đồ nội thất phòng khách nói riêng và nhà ở, văn phòng, biệt thự…nói chung đều được sản xuất bởi xưởng mộc của Nội thất Fuhome. Bởi vậy mà tiến độ luôn được đảm bảo, chất lượng rõ ràng, độ bền dài lâu. Mức giá của nội thất còn có thể thấp hơn thị trường từ 25-30% do không cần trải qua khâu trung gian.

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho phòng khách của gia đình mình nhé.

phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa 2

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa với nội thất màu đỏ

phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa 3

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa với trần nhà màu đỏ

phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa 4

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa với sơn tường màu đỏ

Những kiến thức phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa trên đây mong rằng sẽ có ích cho bạn. Giúp bạn có một không gian tiếp khách và sinh hoạt chung vừa đẹp vừa hợp phong thủy, thu hút nhiều may mắn và tài lộc đến với gia đình mình. Nếu cần giải đáp chi tiết hơn về các vấn đề nội thất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội.
 • Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170.
 • Email: noithatfuhome@gmail.com.
 • Website: https://noithatfuhome.com
 • Xưởng sản xuất: Xóm 6, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội.

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.