Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim hút tài lộc

Trong xây dựng nhà ở, phong thủy phòng khách là vấn đề quan trọng hàng đầu mà bạn cần quan tâm. Với mỗi người thuộc mệnh khác nhau thì cách bài trí phong khách sao cho hợp phong thủy cũng có sự khác biệt. Trong bài viết dưới đây, Nội thất Fuhome sẽ giúp bạn nắm được các quy tắc về phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim, bạn có thể tham khảo.

Phong thủy nội thất cho người mệnh KIMPhong thủy nội thất cho người mệnh KIM

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí. Nếu bạn thuộc một trong số các năm dưới đây thì bạn sẽ thuộc mệnh Kim:

 • 1954 – 1955
 • 1962 – 1963
 • 1970 – 1971
 • 1984 – 1985
 • 1992 – 1993
 • 2000 – 2001…

Người mệnh Kim có lòng kiên trì và kiên định cao với những mục tiêu mà mình đặt ra trong cuộc sống, cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu đó cho dù gặp khó khăn, trắc trở. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho những người thuộc mệnh này có được thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp, gia đình…Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ do thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc “Hoàng Thổ sinh Kim”. Mệnh Kim lại khắc với mệnh Hỏa, cần lưu ý những vấn đề cơ bản này trong thiết kế, thi công nội thất để gia đình luôn bình an, hạnh phúc.

1. Hướng phòng khách cho người mệnh Kim

Hướng phòng khách cho người mệnh Kim

Hướng phòng khách cho người mệnh Kim

Về hướng phòng khách cho người mệnh Kim, cần chú ý đến việc chọn hướng nào hợp, hướng nào không hợp, cụ thể như sau:

 • Hướng tương sinh: Hướng tương sinh của gia chủ mệnh Kim là các hướng Đông Bắc và Tây Nam. Phòng khách được bố trí theo hướng này sẽ hút tài lộc, vượng khí và mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Kim.
 • Hướng tương khắc: Hướng phòng khách mà gia chủ mệnh Kim nên tránh là hướng Nam thuộc hành Hỏa, hướng này sẽ gây ra những điều không may mắn cho người mệnh Kim và những người trong gia đình của họ.

Ngoài ra, khi chọn hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim, bạn cũng không nên bố trí phòng khách quá sâu ở bên trong ngôi nhà. Phòng khách cần được bố trí ở phía trước so với các không gian khác để có thể đón những luồng sinh khí tốt vào nhà. Tốt hơn hết là nên bố trí phòng khách ngay cửa chính vào nhà để đảm bảo yếu tố phong thủy.

2. Màu sắc phong thuỷ phòng khách mệnh Kim 

Màu sắc phong thuỷ phòng khách mệnh Kim 

Màu sắc phong thuỷ phòng khách mệnh Kim

Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim, màu sắc của phòng khách là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà gia chủ cần lưu ý. Việc lựa chọn màu sắc phòng khách sẽ dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để mang lại may mắn, tránh những điều xui xẻo. Cụ thể cách chọn màu sắc phòng khách như sau:

 • Màu tương sinh: Gia chủ mệnh Kim có thể trang trí phòng khách của mình với các tone màu chủ đạo thuộc hành Thổ như màu vàng đậm, vàng đất, nâu đất vì Thổ sinh Kim. Những màu này sẽ nuôi dưỡng, thúc đẩy cho sự nghiệp, tình cảm, mọi việc của mệnh Kim diễn ra thuận lợi.
 • Màu hòa hợp:
  • Trắng, xám, ánh kim: Đây là những màu sắc thuộc hành Kim, là màu bản mệnh của gia chủ nên sẽ tạo ra sự hòa hợp, mang đến những điều tốt đẹp. Ngoài ra, trong thiết kế và thi công nội thất thì màu trắng cũng được sử dụng phổ biến, mang lại vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch và hiện đại cho không gian.
  • Màu xanh lam hoặc đen: Đây là những màu sắc thuộc hành Thủy, trong khi đó Kim sinh Thủy nên sẽ tạo ra sự hài hòa giữa gia chủ với phòng khách, thu hút những nguồn năng lượng tốt, có lợi cho người mệnh Kim.
 • Màu nên tránh – Đỏ, hồng, tím: Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, do đó những người thuộc mệnh Kim không nên lựa chọn các màu thuộc hành Hỏa để trang trí phòng khách, chúng sẽ mang đến những điều không may mắn, bất lợi cho sự nghiệp, tình duyên, gia đạo của người mệnh Kim.

3. Vật phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim 

Vật phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim 

Vật phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Trong phong thủy phòng khách người mệnh Kim, bạn cũng cần lưu tâm đến việc bố trí các vật phẩm phong thủy cho hợp mệnh gia chủ. Những vật phẩm này sẽ giúp bạn thu hút vượng khí, mang đến những điều may mắn, tài lộc cho sức khỏe, công danh, tiền tài của bạn. Người mệnh Kim có thể chọn một số vật phong thủy dưới đây:

 • Đá phong thuỷ: Đá phong thủy có rất nhiều loại nhưng gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên chọn đa thạch anh trắng và thạch anh khói vì chúng có màu sắc hợp với mệnh Kim. Đá phong thủy sẽ mang lại may mắn, tránh những điều không may, gắn kết tình cảm gia đình.
 • Linh vật Tỳ Hưu: Tỳ hưu là linh thú sở hữu vẻ ngoài to lớn nhất, có sức mạnh hung dữ nhất so với các linh thú khác. Tỳ hưu mang ý nghĩa chiêu tài chiêu lộc, giữ của cho chủ nhân. Bên cạnh đó, tỳ hưu còn có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà, ma quỷ, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo. Ngoài ra, tỳ hưu còn mang nhiều ý nghĩa khác như: gắn kết tình cảm hôn nhân, gia đình, cải thiện sức khỏe, hóa giải ngũ hoàng đại sát.
 • Thiềm Thừ: Thiềm Thừ còn được gọi là cóc ba chân, cóc vàng, cóc Tài Lộc… Vật phẩm này có tác dụng thu hút tài lộc đồng thời bảo vệ gia chủ khỏi những kẻ tiểu nhân và những năng lượng tiêu cực. Thiềm thừ giúp công việc của gia chủ mệnh Kim luôn thuận buồm xuôi gió, thu được nhiều lợi nhuận.
 • Gậy Như Ý: Như Ý có ý nghĩa thuận lợi, mọi chuyện như mong muốn, vượt qua những trở ngại để đạt được mục đích. Đặt gậy Như Ý trong phòng khách sẽ giúp gia chủ mệnh Kim có được quyền lực, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của mình.
 • Tượng phật Di Lặc: Tượng Phật Di Lặc mang đến hạnh phúc cho gia chủ, hạn chế những điều mệt mỏi, giúp cho tinh thần được nâng cao đồng thời mang lại những điều tốt lành trong sự nghiệp, tình duyên, gia đạo.

4. Cây phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim 

Cây phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim 

Cây phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Để giúp không gian phòng khách thêm sinh động, không khí trong lành hơn thì gia chủ mệnh Kim có thể bố trí thêm các loại cây phong thủy. Cây phong thủy hợp với người mệnh Kim thường có một số màu sắc như trắng, vàng nhạt, vàng đất thuộc các hành Kim, Thổ. Dưới đây là một số loại cây phù hợp mà những người thuộc mệnh Kim có thể lựa chọn cho phòng khách của mình.

 • Cây Dây Nhện: Cây dây nhện còn được gọi là cây lan chi, loài cây này mang ý nghĩa đem lại bình an, may mắn cho gia chủ.
 • Cây Ngọc Ngân: Cây ngọc ngân sẽ mang đến tiền tài và phú quý, tài lộc cho gia chủ mệnh Kim. Đặt cây ngọc ngân trong phòng khách giúp thu hút của cải cho gia chủ, công việc kinh doanh buôn bán thu được nhiều lợi nhuận.
 • Cây Kim Tiền: Đặt cây kim tiền trong phòng khách giúp thu hút tài lộc, mang đến nhiều may mắn, sự giàu sang và phú quý cho gia chủ.
 • Cây Lan Ý: Cây lan ý mang ý nghĩa bình yên, tạo năng lượng tích cực cho gia chủ, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo. Loại cây này còn có tác dụng giúp cho tình cảm gia đình, vợ chồng thêm gắn kết.
 • Cây Kim Ngân: Cây kim ngân có tác dụng “tụ tài, tán lộc”. Đặt cây kim ngân trong phòng khách giúp gia chủ mệnh Kim thu hút nhiều tiền tài, gặp nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp.
 • Cây Trầu Bà Đế Vương: Cây trầu bà đế vương có ý nghĩa đem lại tài lộc và may mắn, tránh những điều xui xẻo, thị phi. Tên gọi của loại cây này còn rất uy quyền, do đó chúng sẽ mang lại quyền thế, địa vị cho chủ nhân.
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử : Loài cây này có thể giúp bạn thu được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, có sự thăng tiến. Bên cạnh đó, loại cây này còn giúp thu hút tài lộc, mang lại những điều tốt lành cho gia chủ và gia đạo.

5. Tranh trang trí phòng khách cho người mệnh Kim

Tranh trang trí phòng khách cho người mệnh Kim

Tranh trang trí phòng khách cho người mệnh Kim

Tranh trang trí vừa có tác dụng làm đẹp cho không gian đồng thời còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Trong phòng khách của gia chủ mệnh Kim, nếu lựa chọn những loại tranh trang trí dưới đây sẽ mang đến nhiều may mắn, tốt lành cho gia chủ:

 • Tranh màu vàng, bạc, trắng: Những màu sắc này là màu thuộc hành Kim nên sẽ mang lại sự hòa hợp với gia chủ, mang đến cho họ những điều tốt lành.
 • Tranh hình hoa: Bạn nên chọn tranh phác họa hình của các loài hoa có màu trắng, vàng để phù hợp với bản mệnh Kim như: phong lan trắng, phong lan vàng, cây kim tiền… Mặc dù cây cối thuộc hành Mộc nhưng màu sắc của chúng thuộc hành Kim thì chúng vẫn được coi là một bức tranh hành Kim nên bạn có thể yên tâm, không cần lo lắng Kim khắc Mộc.
 • Tranh các loài chim: Một số loại tranh hình các loại chim thuộc hành Kim mà gia chủ có thể lựa chọn như: tranh chim công, chim én, phụng hoàng, hạc tiên, song phụng…
 • Tranh con gà, con khỉ: Hai con vật này là đại diện cho mệnh Kim nên chúng sẽ phù hợp, mang lại may mắn, những điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên, còn tùy vào năm sinh cụ thể thể mà gia chủ sẽ chọn tranh hình gà hoặc khỉ để phù hợp với tuổi của mình nhé.

6. Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Việc lựa chọn, bố trí nội thất đóng vai trò quan trọng đối với tính thẩm mỹ và công năng của phòng khách. Ngoài ra, đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim nói riêng và các mệnh khác nói chung.

Về chất liệu nội thất, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn những chất liệu có liên quan đến hành Kim như kim loại để gia tăng sức mạnh và sự may mắn cho bản thân. Ngoài ra, bận cũng có thể lựa chọn những đồ nội thất được làm từ các chất liệu thuộc hành Thổ như: gốm sứ, đá vì Thổ sinh Kim, những chất liệu này sẽ hỗ trợ, nuôi dưỡng để cho mệnh Kim phát triển hơn.

Trong ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc nên bạn cần hạn chế những đồ nội thất làm từ gỗ. Tuy nhiên, hiện nay gỗ là chất liệu nội thất chủ đạo, bạn vẫn có thể sử dụng gỗ nhưng có thể biến tấu bằng cách chọn các loại gỗ công nghiệp có các màu hợp với mệnh Kim như: màu trắng, vàng nhạt, nâu đất… 

Bên cạnh đó, ngoài những đồ nội thất chính được làm từ gỗ như: kệ tivi, tủ giầy thì bạn có thể lựa chọn đồ trang trí làm từ chất liệu kim khí (thuộc mệnh kim) như nhôm, vàng, thép, inox, điều này sẽ giúp cho phòng khách của người mệnh Kim thuận phong thủy, mang đến tài lộc và những điều may mắn.

7. Những lưu khi thiết kế phòng khách mệnh Kim 

Những lưu khi thiết kế phòng khách mệnh Kim 

Những lưu khi thiết kế phòng khách mệnh Kim

Ngoài các yếu tố về màu sắc, chất liệu, cây phong thủy, vật phẩm phong thủy… thì còn rất nhiều những vấn đề mà bạn cần lưu tâm khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Kim. Để đón thêm nhiều tài lộc và những điều tốt lành, tránh những điều xui xẻo không mong muốn thì bạn nên lưu ý một số điều dưới đây khi bố trí phòng khách cho gia chủ mệnh Kim:

 • Không được để góc trống

Theo kinh nghiệm của ông cha ta, các góc trong phòng khách cần được bố trí một cách hợp lý bởi những đồ dùng, thiết bị phù hợp. Không được để góc trống trong phòng khách vì điều này mang ý nghĩa phong thủy xấu, không tốt cho gia chủ. Bạn có thể lấp đầy các góc trống bằng cách đặt các chậu cây cảnh, đồ trang trí, bình gốm sứ… Những đồ dùng này còn có tác dụng làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

 • Phòng khách luôn đủ ảnh sáng

Không gian phòng khách thiếu ánh sáng sẽ tạo cảm giác âm u, buồn bã, không có lợi cho sức khỏe và ảnh hưởng đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Kim cần bố trí cửa ra ban công và cửa sổ cho phù hợp, đảm bảo phòng khách nhận đủ ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp ánh sáng tự nhiên không đủ thì nên bố trí hệ thống chiếu sáng để giúp không gian phòng khách bớt âm u hơn.

 • Trần nhà không được quá thấp

Trần nhà quá thấp là lỗi phong thủy mà gia chủ mệnh Kim nên tránh khi thiết kế nội thất phòng khách. Trần nhà thấp sẽ gây ra cảm giác bị đè nén, áp lực cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Khi thiết kế phòng khách, nên tìm các giải pháp phù hợp để giúp trần phòng khách càng cao càng tốt nhằm tạo sự thông thoáng và cảm giác thoải mái cho mọi người khi ở trong không gian này.

 • Không để vật sắc nhọn trong phòng khách

Các vật sắc nhọn như dao, kiếm, sừng động vật sẽ làm tăng thêm hung khí cho phòng khách. Trong phong thủy, những đồ vật này còn gây ra những bất hòa, xung đột giữa các thành viên trong gia đình. 

8. Top mẫu phòng khách đẹp phù hợp với người mệnh Kim

Có rất nhiều cách để thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Kim. Nhìn chung thì cách thiết kế sẽ dựa theo một số điều đã nêu trong nội dung bài viết trên đây, tuy nhiên, sự sáng tạo là vô hạn, vì vậy có rất nhiều cách để biến tấu phòng cách theo những phong cách khác nhau. Dưới đây là top các mẫu phòng khách đẹp và hợp với gia chủ mệnh Kim, bạn có thể tham khảo và lựa chọn thiết kế phù hợp với sở thích của bản thân:

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim xu hướng đơn giản

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim xu hướng đơn giản

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim nằm cạnh cửa sổ

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim nằm cạnh cửa sổ

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim thiết kế ấn tượng

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim thiết kế ấn tượng

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim với gam màu vàng chủ đạo

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim với gam màu vàng chủ đạo

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim xu hướng hiện đại

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim xu hướng hiện đại

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Hiện nay, Nội thất Fuhome là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất Hà Nội và các tỉnh thành lân cận khác. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng khách hoặc các công trình khác như: nội thất phòng ngủ, phòng bếp, nội thất biệt thự, nội thất chung cư, nhà phố… thì có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thiết kế của Nội thất Fuhome đảm bảo các yếu tố chính là tính thẩm mỹ, đủ công năng và hợp phong thủy. Tùy theo một số yếu tố như: tuổi, mệnh, sở thích, yêu cầu của gia chủ mà đội ngũ thiết kế của Fuhome sẽ đưa ra những phương án để khách hàng lựa chọn.

Nội thất Fuhome là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất gỗ công nghiệp, đơn vị này còn sở hữu một xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất với quy mô hơn 1000m2, đây là nơi Fuhome sẽ trực tiếp sản xuất, lắp ráp các sản phẩm nội thất để phục vụ cho công trình thi công. Cũng nhờ sở hữu xưởng riêng, không qua các đơn vị trung gian nên mức giá của Fuhome có nhiều ưu đãi, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàn.

Nội dung trong bài viết trên đây đề cập đến phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim, cách bố trí, sắp xếp phòng khách sao cho hợp phong thủy nhất. Nhìn chung, phong thủy phòng khách là yếu tố quan trọng, do đó bạn không nên chủ quan và lơ là trong vấn đề này để tránh những điều không hay, mang đến nhiều điều tốt lành cho bản thân và những người thân yêu của mình..

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội.
 • Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170.
 • Email: noithatfuhome@gmail.com.
 • Website: https://noithatfuhome.com
 • Xưởng sản xuất: Xóm 6, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội.

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.