Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ đón tài lộc

Phòng khách là nơi đón nhận nhiều năng lượng nhất trong một ngôi nhà, bao gồm cả năng lượng tốt lẫn xấu. Bởi vậy, khi bố trí phòng khách cần chú trọng đến các yếu tố phong thủy để giúp cho ngôi nhà thuận phong thủy nhất, mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Nếu bạn thuộc mệnh Thổ và muốn biết phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ cần lưu ý những gì để phòng khách mang đến tài lộc và may mắn cho bản thân thì hãy cùng Nội thất Fuhome theo dõi bài viết ngay sau đây!

Người mệnh Thổ thuộc ngũ hành cùng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, thuộc trung cung nên là nơi ngự trị các hành khác. Những người thuộc mệnh Thổ sẽ sinh vào các năm như:

 • 1960 – 1961
 • 1968 – 1969
 • 1976 – 1977
 • 1990 – 1991
 • 1998 – 1999
 • 2006 – 2007…
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Điểm đặc trưng trong tính cách của người mệnh Thổ là sự điềm đạm, ôn hòa, trầm tính, họ là người thích sự khiêm tốn và giản dị, không muốn phô trương bản thân. Những người mệnh Thổ cũng thường được nhiều người yêu quý vì họ luôn đối xử ôn hòa với mọi người, trong công việc thì luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

1. Hướng phòng khách cho người mệnh Thổ

Hướng phòng khách cho người mệnh Thổ

Hướng phòng khách cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn nên lưu ý là chọn hướng phòng khách phù hợp. Nếu biết chọn hướng đúng hướng tốt và tránh xa những hướng xấu thì gia chủ có thể thu hút được nhiều vượng khí và tài lộc, tránh được những điều xui xẻo.

 • Hướng tốt: Hướng phòng khách phù hợp dành cho người mệnh Thổ là hướng bản mệnh là hướng Tây Nam và Đông Bắc. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn hướng thuộc hành Hỏa là hướng Nam cho phòng khách của mình vì theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Lựa chọn ba hướng Tây Nam, Đông Bắc và hướng Nam sẽ mang lại sức khỏe, tài vận, những điều tốt lành cho gia chủ.
 • Hướng cần tránh: Gia chủ mệnh Thổ nên tránh chọn phòng khách thuộc các hướng như: Đông, Đông Nam vì đây là hướng thuộc hành Mộc và theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Gia chủ mệnh Thổ cũng không nên chọn phòng khách thuộc hướng của hành Kim, tức là hướng Tây, Tây bắc vì Thổ sinh Kim. Hướng phòng khách này sẽ gây ra nhiều rủi ro, những điều không may mắn, gây thất thoát tiền của cho gia chủ, sự nghiệp bị ảnh hưởng.

2. Màu sắc phòng khách cho người mệnh Thổ

Màu sắc phòng khách cho người mệnh Thổ

Màu sắc phòng khách cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ nói riêng, màu sắc là yếu tố có vai trò quan trọng và cần đặc biệt lưu tâm. Khi chọn màu sắc phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Màu bản mệnh – Vàng, vàng đất hoặc nâu: Đây là màu hòa hợp, mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ. Màu vàng sử dụng trong trang trí phòng khách sẽ mang lại cảm giác ấm áp, tạo không khí tươi vui, năng lượng tích cực cho tâm trạng con người. Màu vàng còn thể hiện sự giàu sang, phú quý, rất thích hợp để giúp gia chủ mệnh Thổ đón thêm nhiều tài lộc và may mắn. Còn màu nâu, nên sử dụng màu này để trang trí tường trong nhà thay vì sơn toàn bộ, nếu sơn tường màu nâu có thể khiến không gian bị tối và thiếu sáng.
 • Màu tương sinh – Đỏ, tím, hồng (Hồng, cam, tím, đỏ nhạt): Gia chủ mệnh Thổ khi trang trí phòng khách cũng có thể lựa chọn các màu tương sinh của mệnh Thổ là màu thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Tuy nhiên, do những màu này là màu nóng nên cần sử dụng một cách khéo léo, không nên quá lạm dụng sẽ gây phản tác dụng. Những màu thuộc hành Hỏa này nên dùng để làm màu trang trí, màu làm điểm nhấn để giúp phòng khách thêm nổi bật. Hạn chế dùng những gam màu này để sơn tường sẽ khiến phòng khách trở nên lòe loẹt, mất thẩm mỹ,.
 • Màu tương khắc – Xanh lá: Phòng khách của gia chủ mệnh Mộc không nên sử dụng màu xanh lá vì đây là màu thuộc hành Mộc, trong khi đó Mộc khắc Thổ. Sử dụng màu xanh lá trong phòng khách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và vượng khí của gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình.

3. Cây phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Cây phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Cây phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Sử dụng cây phong thủy vừa góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ lại vừa tạo thêm một không gian hợp phong thủy cho phòng khách. Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, do đó nhiều người quan niệm rằng gia chủ mệnh Thổ không nên sử dụng cây phong thủy, sẽ gây ra những điều không may mắn, cây hút hết tài lộc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn màu sắc của cây phong thủy hợp với bản mệnh của gia chủ mệnh Thổ để khắc phục điều này. Dưới đây là một số cây phong thủy mà gia chủ mệnh Thổ có thể tham khảo và lựa chọn cho phòng khách của gia đình mình.

 • Cây hồng môn: cây hồng môn có lá màu xanh thẫm, hoa màu đỏ, màu hồng hoặc màu trắng. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Thổ nên chọn cây hồng môn có hoa màu đỏ hoặc màu hồng là hợp nhất. Cây hồng môn có thể đặt ở bàn trà, giá sách, kệ ti vi hay một góc nhỏ trong nhà tùy theo bài trí của từng không gian cụ thể.
 • Cây lưỡi hổ: Cây lưỡi hổ có sự pha trộn giữa màu vàng và màu xanh. Trong đó, màu vàng rất phù hợp với gia chủ mệnh Thổ. Cây lưỡi hổ giúp xua đi những điều xui xẻo, mang lại năng lượng tích cực, vượng khí cho phòng khách của gia chủ mệnh Thổ.
 • Cây huyết dụ: Cây huyết dụ là loại cây thuộc có màu tím, chúng có tác dụng giúp phòng khách trở nên ấn tượng và độc đáo. Trong phong thủy, cây huyết dụ còn có ý nghĩa giúp xua đuổi tà ma, giữ gìn của cải, mang tài lộc đến cho gia chủ.`
 • Cây trạng nguyên: Cây trạng nguyên có màu đỏ thuộc hành Hỏa, trong khi đó Hỏa sinh Thổ, vì vậy loại cây này rất phù hợp với phòng khách của gia chủ mệnh Thổ. Cây trạng nguyên còn có ý nghĩa lạc quan, tích cực, mang lại sức mạnh cho con người trong cuộc sống.
 • Cây công đuôi tím: Màu sắc đặc trưng của cây công đuôi tím là màu tím, thuộc hành Hỏa nên rất phù hợp với phòng khách của người mệnh Hỏa. Cây công đuôi tím mang nhiều ý nghĩa khác nhau như: ý nghĩa hạnh phúc, gắn kết các mối quan hệ cá nhân, làm tăng thêm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình…

4. Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Trong không gian phòng khách, việc lựa chọn tranh phong thủy cũng là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần lưu ý. Chọn đúng tranh phong thủy sẽ giúp mang lại vượng khí, may mắn, tăng cường sức khỏe, mọi điều hanh thông, sự nghiệp phát triển. Ngược lại, chọn sai tranh phong thủy có thể gây nên một số bất lợi, xui rủi cho gia chủ. Dưới đây là một số tranh phong thủy phòng khách hợp cho người mệnh Thổ mà bạn có thể tham khảo.

 • Tranh ngựa: Ngựa tượng trưng cho sức mạnh, sự dũng mãnh, thể hiện cho sức khỏe, thành công của gia chủ mệnh Thổ
 • Tranh con chó: Con chó là linh vật của hành Thổ. Tranh con chó giúp phòng khách thêm sinh động, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Tranh mặt trời mọc: Tranh mặt trời mọc thể hiện năng lượng tích cực, mang ý nghĩa của sự lạc quan và tươi mới, hướng đến ngày mai tươi sáng.
 • Tranh phượng hoàng lửa: Tranh phượng hoàng lửa mang ý nghĩa thể hiện sức mạnh kiên cường và đầy quyền lực mà gia chủ luôn hướng đến.
 • Tranh hoa mẫu đơn: Tranh hoa mẫu đơn mang ý nghĩa thể hiện sự may mắn cho gia chủ. Nếu bạn thường xuyên long đong, lận đận về đường tình duyên thì bức tranh này sẽ hỗ trợ bạn, giúp tình duyên của bạn thuận lợi hơn.

5. Linh vật phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ 

Linh vật phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ 

Linh vật phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Một yếu tố nữa mà bạn cần lưu ý trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ là chọn linh vật phong thủy phù hợp. Linh vật phong thủy là những linh vật mang ý nghĩa tốt lành, mang đến sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ, tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra trong cuộc sống, sự nghiệp của họ. Linh vật phong thủy phòng khách của gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn một trong số những hình tượng dưới đây:

 • Rồng: Tượng rồng thường đứng đầu trong các linh vật phong thủy, được rất nhiều người lựa chọn. Rồng là một trong Tứ linh vật, là linh vật của trời, có quyền năng tối cao. Đặt linh vật hình con rồng trong phòng khách sẽ mang lại bình yên, may mắn, phòng trừ tiểu nhân, áp chế hung khí, đem đến tài lộc và vượng khí cho gia chủ mệnh Thổ.
 • Tuất: Đây là con vật đại diện cho lòng trung thành, luôn bảo vệ chủ nhân của mình ở mọi nơi. Linh vật này còn có ý nghĩa hỗ trợ chủ nhân, giúp chủ nhân luôn mạnh mẽ, có đủ dũng khí và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.
 • Trâu: Trâu là linh vật thuộc hành Thổ, có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn cho gia chủ thuộc mệnh này. Đặt linh vật hình trâu trong phòng khách sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ mệnh Thổ thuận lợi hơn rất nhiều.

6. Nội thất phòng khách cho người mệnh Thổ hợp phong thủy

Nội thất phòng khách cho người mệnh Thổ hợp phong thủy

Nội thất phòng khách cho người mệnh Thổ hợp phong thủy

Với gia chủ mệnh Thổ, trong quá trình thiết kế và thi công nội thất phòng khách cần lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây:

 • Chất liệu – Mộc mạc: Gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn đồ nội thất và các vật trang trí được làm từ các chất liệu có liên quan đến Thổ, ví dụ như đất, đá tự nhiên, gốm sứ… Những chất liệu này sẽ mang đến thuận lợi cho cuộc sống, công việc của gia chủ.Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn những chất liệu nội thất làm từ kim loại vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên, dù có thể sử dụng chất liệu kim loại nhưng cần hạn chế, không dùng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng kim loại hút hết sinh lực, làm hao mòn gia chủ mệnh Thổ.
 • Hình dáng nội thất: Gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên chọn những đồ nội thất có hình vuông hoặc hình chữ nhật vì mặt đất vốn có dạng hình vuông. Một số đồ nội thất hình vuông, hình chữ nhật mà bạn có thể cân nhắc như: bàn trà, kệ tivi, giá sách… Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ cũng có thể chọn đồ nội thất có hình tam giác thuộc hành Hỏa, ví dụ như đèn trang trí, kệ trang trí, giá treo đồ…
 • Tránh các con số 3,8 (chú ý đến số 0,2,5,7): Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì nên tránh lựa chọn đồ nội thất có liên quan đến hai con số là 3 và 8 vì những con số này có thể khiến bạn bị tiêu hao năng lượng, dễ gặp phải những điều xui xẻo. Bạn có thể lựa chọn các con số như 0-2-5-7, đây là những con số may mắn, hỗ trợ đắc lực cho gia chủ mệnh Thổ.

7. Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách người mệnh Thổ

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách người mệnh Thổ

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách người mệnh Thổ

Trong phong thủy phòng khách, khi lựa chọn và bố trí đồ đạc, nội thất, bạn nên lưu ý một số điều cấm kỵ dưới đây để giúp cuộc sống của mình suôn sẻ, thuận lợi, tránh những điều xấu, xui xẻo có thể xảy ra.

 • Không để xà ngang trên đầu: Để xà ngang ngay trên đầu, nhất là ở khu vực ghế sofa sẽ gây cảm giác ức chế, đè nén cho người ngồi bên dưới. Ngoài ra, cách bố trí này còn khiến sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng nên cần lưu ý để tránh.
 • Không được để vị trí tài lộc lộ thiên: Không nên để các góc tài lộc này bị lộ ra ngoài sẽ khiến cho của cải, tài vận bị hao hụt. Nếu không may phòng khách của bạn gặp phải lỗi này thì có thể hóa giải bằng cách đặt chậu cây, tủ trang trí để che đi vị trí tài lộc.
 • Không chia phòng khách thành nhiều gian: Phòng khách nên bố trí rộng rãi và thông thoáng vì đây là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Không nên phân chia phòng khách thành nơi để ngủ, làm nơi làm việc hoặc phục vụ mục đích khác. Lỗi bố trí này sẽ khiến cho gia chủ dễ bị cô đơn trong suy nghĩ. 
 • Không để cửa chính thẳng hàng với cửa sau: Lỗi cửa chính thẳng hàng với cửa sau sẽ gây ra tình trạng “tiền vào cửa trước lại ra cửa sau”, khiến cho của cải bị thất thoát, làm đến đâu tiêu đến đó, không giữ lại được của cải, tài lộc.
 • Không bố trí đường dây điện di động ở phòng khách: Khi bố trí đường dây điện trong phòng khách sẽ làm cho trường khí ở phòng khách bị xáo trộn. Mặt khác, cách bố trí này có thể gây nguy cơ cháy nổ, chập điện, gây nguy hại đến tính mạng, tài sản.

8. Top mẫu phòng khách phù hợp với người mệnh Thổ 

Nội thất Fuhome với đội ngũ các kiến trúc sư, nhà thiết kế giỏi và sáng tạo sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ. Dựa trên mong muốn và yêu cầu của khách hàng, Nội thất Fuhome sẽ đưa ra những ý tưởng mới mẻ, giúp quý khách cảm thấy hài lòng với kết quả cuối cùng mà mình nhận được. Khách hàng sẽ được xem trước bản vẽ bố trí mặt bằng công năng, có thể sửa lại theo mong muốn và miễn phí 2-3 lần chỉnh sửa.

Mẫu phòng khách cho người mệnh Thổ

Mẫu phòng khách cho người mệnh Thổ

Mẫu phòng khách cho người mệnh Thổ

Mẫu phòng khách cho người mệnh Thổ

Mẫu phòng khách cho người mệnh Thổ

Mẫu phòng khách cho người mệnh Thổ

Mẫu phòng khách cho người mệnh Thổ

Mẫu phòng khách cho người mệnh Thổ

Phòng khách cho người mệnh Thổ với thiết kế hiện đại, giúp tối ưu không gian sống, thu hút nguồn năng lượng tốt cho căn phòng. Sự kết hợp hài hòa giữa các đồ dùng nội thất, giữa các màu sắc với nhau mang đến hiệu quả rõ rệt, giúp phòng khách đẹp và sang hơn.

Hiện nay, Nội thất Fuhome là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất. Đơn vị đã thực hiện nhiều công trình khác nhau và nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng.
Nội thất Fuhome sở hữu đội ngũ thiết kế có chuyên môn và kinh nghiệm, có thể đưa ra những phương án thiết kế phù hợp với từng không gian cụ thể, đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và yếu tố phong thủy. Dựa trên mệnh của gia chủ cũng như một số yếu tố như sở thích, thói quen, yêu cầu riêng của từng người mà đội ngũ thiết kế sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp.

Bên cạnh đó, Nội thất Fuhome còn có điểm mạnh trong việc sở hữu xưởng sản xuất nội thất riêng với quy mô hơn 1000m2. Xưởng sản xuất có đội ngũ công nhân có tay nghề, nhiều kinh nghiệm, có thể làm ra những sản phẩm đẹp mắt, công năng sử dụng được đảm bảo. Do sở hữu xưởng sản xuất riêng, không qua trung gian nên giá thiết kế, thi công, lắp đặt nội thất tại Fuhome có tính cạnh tranh trên thị trường, thấp hơn giá so với những đơn vị trải qua khâu trung gian.

Từ những chia sẻ trên đây về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ, bạn sẽ có thêm những kiến thức mới để có thể lựa chọn, bố trí nội thất một cách phù hợp nhất. Đây cũng là thông tin quan trọng giúp bạn định hướng được cách cải thiện, hóa giải năng lượng phong thủy một cách tốt nhất. Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan, vui lòng liên hệ với Fuhome để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội.
 • Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170.
 • Email: noithatfuhome@gmail.com.
 • Website: https://noithatfuhome.com
 • Xưởng sản xuất: Xóm 6, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội.

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.