Phong thủy chung cư và những điều nên biết để gia đạo BÌNH AN

Sẽ rất thiếu sót nếu bạn lựa chọn nhà chung cư mà không hiểu về phong thủy chung cư. Điều này có thể gây nên những ảnh hưởng nhỏ hoặc lớn đến sức khỏe, tiền tài, công danh…của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, Nội thất Fuhome sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết về việc bố trí nội thất sao cho hợp phong thủy nhất trong các căn hộ chung cư.

1. Phong thủy chung cư có quan trọng không?

Phong thủy chung cư là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm khi có ý định sử dụng loại hình nhà ở này. Khác với phong thủy nội thất nhà phố, biệt thự… nhà chung cư có những quy tắc riêng về phong thủy, bởi vậy bạn cần phân biệt và tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai lầm không đáng có.

Phong thủy chung cư và những điều nên biết để gia đạo BÌNH AN

Phong thủy nội thất chung cư

Có thể khẳng định rằng, phong thủy không phải là mê tín dị đoan, đây là một khoa học. Trên thực tế, quy luật phong thủy đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu để phục vụ cho cuộc sống của con người. Từ rất lâu trước đây, nhiều vị vua của các triều đại đã biết quan tâm đến việc lựa chọn nơi đặt cố đô, nơi xây cung điện….mục đích là để phù hợp với phong thủy, giúp cho cuộc sống của nhân dân được bình an, no ấm, tránh những đại họa xảy ra do không thuận phong thủy.

Nhiều người quan niệm rằng, chỉ cần xem phong thủy khi mua nhà chung cư là đủ, việc lựa chọn, bố trí nội thất như thế nào không quan trọng, có thể tùy ý bản thân. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ chủ quan mà bạn nên tránh để căn hộ của mình mang lại may mắn, tài lộc, sự nghiệp phát triển…Một căn hộ chung cư có thiết kế nội thất hợp phong thủy là điều mà ai cũng mong muốn, nhờ vậy mà cuộc sống của gia chủ và các thành viên sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

2. Phong thủy chung cư và những điều nên biết để gia đạo bình an

Phong thủy chung cư – cụ thể là phong thủy nội thất chung cư có nhiều nguyên tắc khác nhau như: theo hướng nhà, theo ngũ hành tương sinh tương khắc, phối màu theo bản mệnh của gia chủ…bạn nên tìm hiểu kỹ để nội thất được bố trí một cách hợp lý nhất:

– Phong thủy chung cư cần bố trí nội thất hợp với mệnh của gia chủ

+ Phong thủy chung cư cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thủy do Mộc sinh Hỏa và Thủy sinh Mộc. Từ nguyên tắc này bạn có thể lựa chọn được màu sắc chủ đạo cho gia chủ thuộc mệnh Mộc. Người mệnh Mộc phù hợp với màu xanh lá cây, màu xanh ngọc nên bạn có thể lựa chọn màu này để làm gam màu chủ đạo, dùng để trang trí nội thất cho trần nhà, tường nhà, đồ nội thất…Nên tránh những màu thuộc hành Kim như gam màu trắng, màu bạc, ánh kim bởi Kim khắc Mộc, điều này sẽ không tốt cho vận khí của gia đình.

Phong thủy chung cư cho người mệnh Mộc

Phong thủy nội thất cho người mệnh mộc

Chất liệu nội thất phù hợp cho người mệnh Mộc là gỗ. Bạn có thể lựa chọn tủ quần áo, bàn ghế bằng gỗ hoặc cũng có thể sử dụng vách ngăn gỗ hay tường ốp gỗ để trang trí trong căn hộ chung cư.

Bạn cũng có thể sử dụng các bể cá cảnh để tăng thêm tính Thủy cho căn phòng, Thủy sinh Mộc nên có thể giúp Mộc ngày càng phát triển, thăng tiến thuận lợi.

+ Phong thủy nội thất chung cư cho người mệnh Thổ

Phong thủy nội thất cho người mệnh Thổ

Màu bản mệnh của người mệnh Thổ là màu vàng nâu, nâu đất. Bởi vậy bạn có thể lựa chọn màu này để làm màu chủ đạo trong trang trí nội thất. Bạn cũng có thể lựa chọn các gam màu sắc tương sinh là Hỏa sinh Thổ bao gồm: đỏ, hồng, tím, cam.

Bạn cũng có thể sử dụng những yếu tố đặc trưng của hành Thổ trong căn hộ để mang đến chỗ dựa, nguồn năng lực để cho các mối quan hệ xã hội được phát triển. Người mệnh Thổ không nên trang trí nội thất với các màu chủ đạo là màu thuộc hành Mộc bởi cây sẽ hút hết các dưỡng chất của đất, khiến đất bị hao tổn. Màu kỵ là màu xanh lá cây, xanh ngọc.

+ Phong thủy chung cư cho người mệnh Thủy

Phong thủy nội thất cho người mệnh Thủy

Phong thủy nội thất cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy phù hợp với màu xanh dương và màu đen, màu này mang lại nguồn sống, là nguồn nuôi dưỡng giúp cho người mệnh Thủy phát triển. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy cũng hợp với màu trắng, màu ánh kim.

Người mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ do đất có thể hút nước, không cho nước chảy mạnh. Bởi vậy, bạn nên tránh trang trí nội thất bởi các màu như vàng, màu cam, màu nâu đất.

+ Phong thủy chung cư cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn những màu tương hợp với bản mệnh là màu trắng, màu ánh bạc, xám bạc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với các màu sắc thuộc hành Thổ bởi Thổ sinh Kim như: màu nâu, vàng. Người mệnh Kim nên tránh các màu có liên quan đến hành Hỏa (bởi Hỏa khắc Kim) như: đỏ, hồng, tím, cam.

Phong thủy nội thất cho người mệnh Kim

Phong thủy nội thất cho người mệnh Kim

Mệnh Kim phù hợp với các chất liệu nội thất kim loại như: nhôm, kính, sắt, thép…Đây cũng là những chất liệu của công nghệ hiện đại, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao lại vừa bền chắc, tuổi thọ lâu dài, giá thành cũng rất hợp lý. 

+ Phong thủy chung cư cho người mệnh Hỏa

Phong thủy nội thất cho người mệnh Hỏa

Phong thủy nội thất cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho sự năng động, sôi nổi. Người mệnh Hỏa luôn nổi bật ở mọi lúc, mọi nơi. Nếu trang trí nội thất cho căn hộ chung cư, những người thuộc mệnh này nên lựa chọn các màu sắc chủ đạo như: đỏ, hồng, cam, tím. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu tương sinh của mệnh Hỏa là màu xanh lá cây bởi “thanh Mộc sinh Hỏa” để không gian sống hài hòa, cuốn hút hơn.

Phong thủy nội thất chung cư trong từng khu vực chức năng

+ Phong thủy nội thất phòng khách

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình và cũng là nơi tiếp khách. Bởi vậy, phòng khách cần được bố trí sao cho đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp các luồng khí được lưu thông tốt nhằm mang vượng khí vào nhà. Nên lưu ý không để lối đi vào nhà thông thẳng vào phòng khách và cửa hậu, cầu thang, điều này sẽ khiến tài lộc bị ảnh hưởng do khó tích tụ, thậm chí còn gây ra tình trạng hao tài tốn của.

Phong thủy nội thất cho phòng khách

Phong thủy nội thất cho phòng khách

Hình dạng phòng khách nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật, không nên có góc nhọn, nếu có thì cần khắc phục bằng cách để kệ trang trí hoặc, vách ngăn hoặc chậu cây cảnh để hóa giải. 

Màu sắc phòng khách được chọn theo màu bản mệnh của gia chủ. Màu đậm dần từ trần xuống sàn nhà do quan niệm “trời nhẹ đất nặng”, cách phối màu này cũng tạo hiệu ứng thị giác khiến cho căn phòng rộng rãi, thông thoáng hơn.

Sofa trong phòng khách nên để sát tường nhằm mang lại cảm giác vững chãi. Không đặt sofa dưới xà ngang sẽ gây cảm giác gò bó, chèn ép cho người ngồi. Nên lựa chọn kích cỡ nội thất phù hợp để phòng khách luôn thông thoáng, giúp cho các luồng khí được lưu thông dễ dàng.

Không để bàn trà cao hơn so với ghế bởi theo phong thủy, ghế tượng trưng cho chủ nhà, bàn trà tượng trưng cho khách, nếu để ghế cao hơn bàn sẽ biến thành khách đè đầu chủ nhà, đây là điều không nên mắc phải.

+ Phong thủy nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, giải tỏa những áp lực, căng thẳng sau cả ngày mệt mỏi. Bởi vậy, nội thất cần bố trí làm sao để căn phòng thông thoáng, giúp chủ nhân cảm thấy thỏa mái nhất khi sử dụng.

Phong thủy nội thất cho phòng ngủ

Phong thủy nội thất cho phòng ngủ

Đầu giường ngủ nên kê sát vào tường để mang lại cảm giác vững chắc, có chỗ dựa. Không nên đặt đầu giường hướng ra cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ. Không nên đặt gương đối diện với giường sẽ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng.

Chọn giường có chiều cao phù hợp để các luồng năng lượng có thể lưu thông ở bên dưới giường. Nên chú trọng đến việc tạo không gian cân bằng cho cả hai bên giường ngủ bằng cách tạo lối đi thuận lợi giữa hai bên giường, cân bằng nội thất giữa hai bên…

Phòng ngủ nên loại bỏ những đồ dùng lộn xộn không cần thiết, đảm bảo sự gọn gàng, sạch sẽ và thông thoáng để thu hút những nguồn năng lượng tích cực, giúp cho cuộc sống của bạn thoải mái, tốt đẹp hơn.

+ Phong thủy nội thất phòng bếp chung cư

Phòng bếp chung cư nên chọn hướng theo mệnh của gia chủ. Cửa bếp không được đặt thẳng với hướng cửa ra vào, cửa sổ bởi người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp nấu, ảnh hưởng đến gia sản của chủ nhà. Bên cạnh đó, cũng nên tránh bố trí bếp nấu ở ngay cửa sổ hoặc cửa ra vào bởi có thể khiến gió lùa, gây ra hỏa hoạn.

Phong thủy nội thất cho phòng bếp chung cư

Phong thủy nội thất cho phòng bếp chung cư

Không đặt bếp ở trước nhà bởi theo quan niệm con cháu sẽ ngỗ ngược, không thuận lợi về học tập hay công danh sự nghiệp. Bếp nấu cũng không được đặt sau nhà sẽ gây ra cảm giác bất an, phụ nữ bị ảnh hưởng đến đường sinh nở.

Khi bố trí bếp, nên tránh để bếp sát với tủ lạnh hoặc sát với bồn rửa bởi Thủy khắc Hỏa, điều này sẽ gây ra vấn đề về tài chính cho gia đình.

+ Phong thủy nội thất nhà vệ sinh chung cư

 • Không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà sẽ làm hỏng nội khí của nhà, khiến cho vận khí bị ảnh hưởng.
 • Không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính ra vào sẽ ảnh hưởng đến trục dẫn truyền các luồng khí trong nội thất
 • Không đặt bếp sát với nhà vệ sinh hoặc đặt giường ngủ dưới phòng vệ sinh. Hai điều này được quan niệm là sẽ gây ảnh hưởng đến người phụ nữ. Bên cạnh đó, do nhà bếp là hành Hỏa nên cần tránh xa nhà vệ sinh là hành Thủy. Nhà vệ sinh cũng không nên đặt gần ban thờ, nếu không sẽ gây ra những điềm dữ cho gia chủ và gia đình.
 • Bồn cầu nên đặt sát tường, vuông góc với cửa phòng. Không để bồn cầu đối diện với cửa ra vào nhà vệ sinh để giữ sự kín đáo, tránh phát tán khí ô uế ra ngoài.
 • Theo phong thủy, không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ bởi khí của nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở cũng như ảnh hưởng đến hòa khí vợ chồng. Tuy nhiên, do hạn chế về diện tích của các căn hộ chung cư mà phòng ngủ master thường bố trí một nhà vệ sinh để việc sinh hoạt được tiện hơn.

Cách hóa giải nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ phù hợp như sau:

 • Giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thông thoáng, không để mùi hôi phát tán làm ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ.
 • Sử dụng cây cảnh để hút hết khí xấu, ô uế.
 • Nếu diện tích phòng ngủ rộng thì có thể sử dụng  vách ngăn để ngăn phòng vệ sinh với phòng ngủ
 • Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với giường ngủ, bạn có thể kê giường ra vị trí thích hợp hơn
 • Sử dụng tinh dầu để xông nhằm tạo ra những nguồn năng lượng trong lành cho căn phòng
 • Sử dụng đá xông hoặc tinh thể đá đặt ở kệ nhà vệ sinh nhằm giảm bớt năng lượng xấu
 • Treo hồ lô ở đầu giường hoặc chân giường để thu bệnh khí, hóa giải sát khí ảnh hưởng đến người nằm trên giường.

3. Một số mẫu thiết kế hợp phong thủy chung cư để bạn tham khảo

Nhìn chung, phong thủy chung cư những điều nên biết có rất nhiều vấn đề nên làm và nên tránh. Bạn cần hiểu rõ trước khi bố trí nội thất cho căn hộ của mình hoặc có thể nhờ sự can thiệp của các đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp.

Hiện nay, Nội thất Fuhome là đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ công nghiệp uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn để hoàn thiện căn hộ của mình. Đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm, có năng lực sáng tạo tốt, hiểu rõ những điều nên làm và nên tránh trong bố trí, lựa chọn nội thất để căn hộ luôn hợp phong thủy nhất.

mẫu thiết kế hợp phong thủy chung cư mẫu thiết kế hợp phong thủy chung cư 1 mẫu thiết kế hợp phong thủy chung cư 2 mẫu thiết kế hợp phong thủy chung cư 3 mẫu thiết kế hợp phong thủy chung cư 3

Các nhà thiết kế sẽ lên bản vẽ dựa theo sở thích, yêu cầu của khách hàng, sau khi có sự đồng ý và thống nhất mới chốt phương án thiết kế để tiến hành lên bản vẽ chi tiết kỹ thuật và sản xuất, thi công nội thất. Bởi vậy, khách hàng luôn cảm thấy hài lòng với những công trình, hạng mục được thực hiện bởi Nội thất Fuhome.

Những thông tin về phong thủy chung cư trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bố trí nội thất căn hộ của mình hợp lý nhất, thuận phong thủy nhất. Để được tư vấn kỹ hơn nữa về các vấn đề liên quan đến nội thất, vui lòng liên hệ với Fuhome theo các cách dưới đây:

Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội
Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170
Email: noithatfuhome@gmail.com
Website: https://noithatfuhome.com/
Xưởng sản xuất: Xóm 6, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

Bài viết nên xem:

 

1.Từ A-Z kiến thức phong thủy nội thất nhà ở cần nhớ nếu không muốn gặp họa

2. Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim giúp thu hút tài lộc

3. Kiến thức phong thủy phòng khách chung cư với 7 điều cần biết

 

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.