Thi công nội thất hiện đại – Hiện thực hóa bản vẽ thiết kế nội thất

Thi công nội thất hiện đại là bước quan trọng hàng đầu để hiện thực hóa bản vẽ thiết kế nội thất, do đó, việc tìm hiểu kỹ về công đoạn này là điều bạn cần quan tâm. Bài viết cung cấp một số thông tin cơ bản, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi thi công nội thất cho căn hộ của mình.

Làm thế nào có thể thi công nội thất chung cư Đẹp – Ấn tượng

1. Thi công nội thất chung cư là gì, có những bước nào?

Thi công nội thất chung cư là tập hợp của nhiều công đoạn khác nhau nhằm tạo nên một không gian sống, sinh hoạt và làm việc như mong muốn của chủ nhà. Thi công nội thất là bước hiện thực hóa các ý tưởng thiết kế, biến những ý tưởng này từ trên giấy thành hiện thực bằng cách sử dụng con người, máy móc, sức lực, vật liệu liên quan đến nội thất.

Thi công nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến việc ý tưởng thiết kế nội thất chung cư có được thực hiện đúng hay không, có đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư công trình hay không. Việc thiết kế nội thất rất quan trọng, thế nhưng thi công nội thất chung cư cũng đóng vai trò không thể thay thế. Việc thi công có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và công năng của căn hộ.

Thi công nội thất chung cư là gì, có những bước nào?

Bạn nên tham khảo một vài ý tưởng khác đến từ các đơn vị thi công

Thi công nội thất chung cư trọng gói thường được tiến hành sau khi đã hoàn tất phần thi công kiến trúc của căn hộ như: định hình trần, tường nhà, sàn nhà…Thi công nội thất chung cư thường gồm 2 công đoạn chính dưới đây:

 • Thi công nội thất phần thô

Đây là bước quan trọng nhằm định hình không gian sống cho chủ nhà, bao gồm trần, tường, sàn…Trong đó các công việc chính có thể là xây mới hoặc cải tạo lại từ không gian trước đó.

 • Thi công hoàn thiện nội thất

Đây là phần thực hiện sau nhưng cần được lên ý tưởng từ rất lâu với các công việc đặc trưng như: lập bản vẽ, chọn màu, chọn chất liệu, đo đạc không gian thực tế…Việc thi công bản vẽ sẽ được giao cho xưởng sản xuất, sau khi hoàn thiện sẽ được sử dụng và đợi phản hồi từ chủ nhà. Yêu cầu của việc hoàn thiện nội thất là phải đúng thiết kế, chắc chắn, đúng dự trù kinh phí. Đơn vị thi công nội thất sẽ phải chịu trách nhiệm và kiểm soát toàn bộ các khâu như đo đạc, nhập và kiểm tra vật liệu nội thất, lắp ghép đồ nội thất, đóng gói, vận chuyển cho khách hàng…

Thi công hoàn thiện nội thất bao gồm các bước dưới đây:

– Bước 1: Tư vấn, khảo sát, đo đạc

Các kiến trúc sư sẽ khảo sát thực tế hiện trạng ngôi nhà để lấy kích thước, số liệu, chụp ảnh….bước này nhằm lấy số tư liệu để thiết kế nội thất

– Bước 2: Lên mặt bằng công năng

Mặt bằng công năng là bản vẽ 3D thể hiện cách bố trí, sắp xếp nội thất trong căn hộ chung cư, giúp khách hàng xem trước kết quả thi công nội thất. Nếu khách hàng ưng ý với thiết kế này, kiến trúc sư sẽ dựa trên bản vẽ 3D để lên bản vẽ chi tiết kỹ thuật 2D.

Bước 3: Gửi báo giá sơ bộ cho khách hàng

Báo giá dựa trên giá niêm yết của đơn vị thi công. Tùy theo việc khách hàng lựa chọn phong cách thiết kế chung cư là cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại mà mức giá sẽ khác nhau. Ngoài ra, giá thi công còn phụ thuộc vào kích thước đồ nội thất, chất liệu gỗ được sử dụng….

– Bước 4: Ký hợp đồng thiết kế nội thất

Nếu hai bên đã thống nhất về bản thiết kế và bản vẽ thì hợp đồng sẽ được ký kết để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ từ hai phía. Sau khi ký hợp đồng có đủ dấu đỏ và chữ ký hai bên, khách hàng sẽ ứng trước 50% phí thi công cho đơn vị thi công. Phần còn lại sẽ thanh toán khi bắt đầu lắp đặt và kết thúc lắp đặt nội thất.

– Bước 5: Báo giá nội thất căn cứ vào bản vẽ 3D, 2D

Báo giá cụ thể, chi tiết từng hạng mục nội thất dựa trên những số liệu cụ thể từ bản vẽ kỹ thuật.

– Bước 6: Ký hợp đồng sản xuất nội thất

Hợp đồng ký nhằm đảm bảo sự thống nhất giữa hai bên về việc sản xuất nội thất như: kích thước, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu…Bên đơn vị thi công có nghĩa vụ thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng, không được tự ý thay đổi nếu không có sự đồng ý của khách hàng.

– Bước 7: Lắp đặt hoàn thiện nội thất

Sau khi sản xuất nội thất xong, đơn vị thi công sẽ vận chuyển đồ nội thất đến và lắp đặt tại nhà khách hàng. Sau khi lắp đặt hoàn thiện toàn bộ, đơn vị sẽ bàn giao công trình và quyết toán hợp đồng.

2. Những lưu ý cần thiết khi thi công nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư là điều mà hầu hết các hộ gia đình phải làm khi mới mua một căn hộ chưa hoàn thiện, hạng mục này cũng tốn khá nhiều thời gian lẫn tiền bạc nên bạn cần tính toán cẩn thận, có cái nhìn tổng thể về mọi mặt. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Dự trù kinh phí cho thi công nội thất chung cư

Dựa vào điều kiện kinh tế cụ thể mà bạn sẽ dự trù kinh phí thi công nội thất phù hợp. Nếu bạn mới mua nhà, đang trong tình trạng eo hẹp về kinh tế thì nên ưu tiên sắm những món đồ nội thất thiết yếu nhất như: giường tủ, bàn ghế phòng khách…với mức chi phí đầu tư khoảng 20-30 triệu đồng, những món đồ nội thất khác bạn có thể cân nhắc mua sau khi có điều kiện.

Những lưu ý cần thiết khi thi công nội thất chung cư

Lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp giúp bạn tiết kiệm được chi phí

 • Không nên sửa chữa tất cả, chỉ nên sửa chữa những gì cần thiết

Trong một số căn hộ, sẽ có gói nội thất đi kèm như tủ bếp, sàn gỗ, tủ âm tường..chất lượng của những đồ nội thất này sẽ không được như bạn kỳ vọng. Bạn có thể tiếp tục sử dụng những đồ nội thất có sẵn này và tập trung vào đầu tư mới cho những đồ nội thất khác. Trong trường hợp bạn cảm thấy mình đủ khả năng về kinh tế, muốn có những đồ dùng tốt nhất, có tính đồng bộ cho cả căn hộ thì có thể sửa chữa và thay thế bằng đồ dùng mới.

 • Chất liệu đồ dùng nội thất

Chọn vật liệu là bước quan trọng khi thi công nội thất. Dựa vào địa thế, khí hậu của căn hộ mà bạn chọn vật liệu phù hợp. Nếu nhà ở tầng thấp, khá ẩm thấp thì bạn nên chọn những vật liệu như gỗ công nghiệp chống ẩm An Cường – chất lượng tốt lại có giá thành vừa phải.

Yếu tố phong thủy rất quan trọng khi thi công nội thất chung cư

Yếu tố phong thủy rất quan trọng khi thiết kế nội thất nhà chung cư

Ngược lại, nếu nhà bạn ở trên tầng cao, nhà thông thoáng, ít ẩm mốc thì có thể chọn gỗ công nghiệp loại thường, giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, phù hợp với căn hộ. Tuy nhiên, bạn nên phủ một lớp sơn hoặc một lớp vật liệu bên ngoài để chống lại hơi ẩm một cách tốt nhất.

 • Chú trọng yếu tố phong thủy

Trong thiết kế và thi công nội thất chung cư, bạn nên chú trọng đến yếu tố phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho cả nhà, giúp công việc thêm thuận lợi, sức khỏe dồi dào….Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các đơn vị thi công nội thất để có được ý kiến thống nhất trước khi thi công.

3. Nên hay không nên lựa chọn thi công nội thất chung cư trọn gói?

Trong thi công nội thất, bạn có thể chọn thi công từng hạng mục riêng lẻ hoặc chọn thi công nội thất chung cư trọn gói. Nếu nội thất của nhà bạn đã có những đồ vật cơ bản thì bạn có thể chọn thi công riêng rẻ để giảm bớt chi phí, để dành tiền vào những công việc khác.

Mặt khác, nếu bạn muốn thực hiện nhiều quá trình để hoàn thiện cả căn hộ với nhiều nhân công như: thợ điện, nước, thợ sơn tường, đội thợ thi công nội thất…thì việc sử dụng riêng lẻ từng phần sẽ gây lãng phí cả về thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Chưa kể đến việc không có sự đồng bộ về thiết kế, phong cách của từng món đồ nội thất trong nhà, mỗi món một “quẻ”. Do đó, thi công nội thất trọn gói đã được nhiều người lựa chọn thay vì thi công riêng rẻ.

Nên lựa chọn đơn thị thi công nội thất chung cư có nhiều kinh nghiệm thực tế

Nên lựa chọn đơn thị thi công nội thất chung cư có nhiều kinh nghiệm thực tế

Thi công nội thất trọn gói mang lại nhiều ưu điểm mà bạn có thể cân nhắc như: 

 • Tiết kiệm thời gian và công sức để tìm kiếm các đơn vị thi công từng hạng mục riêng rẻ: Để kiếm được đơn vị thi công uy tín, có trách nhiệm, đảm bảo chất lượng không phải là điều đơn giản. Thay vì chọn từng đơn vị thi công từng hạng mục riêng thì bạn có thể chọn thi công trọn gói, tất cả chi do một đơn vị thực hiện. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bản thân và gia đình.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa: Hầu hết các công trình thi công trọn gói đều được giảm giá. Thông thường, ở nhiều đơn vị thi công, nếu chọn thi công trọn gói thì phần thiết kế sẽ được miễn phí hoàn toàn hoặc được giảm giá 50%, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền để làm những công việc khác.
 • Không phát sinh chi phí: Chọn gói thi công nội thất trọn gói, mọi vấn đề về chi phí sẽ được dự toán ngay từ đầu dựa trên kích thước nội thất, chất liệu gỗ, phong cách thiết kế…. và có sự thống nhất từ hai phía. Bởi vậy, rất ít gặp phải trường hợp phát sinh chi phí khi thi công nội thất.
 • Tạo nên sự đồng bộ của nội thất, dễ khắc phục, sửa chữa: Nếu chọn từng đơn vị riêng lẻ có thể gây nên sự thiếu đồng bộ và hài hòa giữa các khu vực, các không gian chức năng trong căn hộ. Một căn hộ mang vẻ đẹp hoàn hảo là khi căn hộ đó có sự thống nhất trong phong cách thiết kế đến cách bố trí, lựa chọn nội thất.
 • Có thể truy cứu trách nhiệm dễ dàng khi có sai sót: Nếu gặp các vấn đề về nội thất sau khi thi công như: chất lượng kém, nội thất lỏng lẻo, hư hỏng…thì bạn chỉ cần phản ánh vấn đề với một đơn vị duy nhất, không gặp phải trường hợp lơ là trách nhiệm, không bảo hành cho khách hàng.

4. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư

Nhu cầu về thi công nội thất chung cư đã dẫn đến sự ra đời của nhiều đơn vị thiết kế và thi công nội thất, tuy nhiên việc chọn đơn vị nào uy tín, thi công chất lượng tốt vẫn là một bài toán khó đối với nhiều khách hàng. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sẽ lựa chọn đơn vị nào thi công nội thất cho căn hộ của mình.

Nội thất Fuhome - Địa chỉ thiết kế thi công nội thất chung cư uy tín nhất

Nội thất Fuhome – Địa chỉ thiết kế thi công nội thất chung cư uy tín nhất

Nội thất Fuhome là địa chỉ đáng tin cậy cho những khách hàng có ý định thuê, tìm kiếm các đơn vị thi công nội thất. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những lợi ích sẵn có như:

 • Đội ngũ nhân lực giỏi, có kinh nghiệm

Đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có khiếu thẩm mỹ, có nhiều kinh nghiệm. Đội ngũ công nhân lành nghề, có tay nghề giỏi, nhiều năm trong nghề, làm việc đúng tiến độ được giao

 • Đưa ra những giải pháp phù hợp với từng không gian

Fuhome không sản xuất nội thất đại trà, không sao chép ý tưởng thiết kế. Thay vào đó, chúng tôi luôn cố gắng để thể hiện dấu ấn riêng của từng căn hộ, đưa ra từng giải pháp cụ thể đối với mỗi không gian khác nhau, làm sao để căn hộ vừa có tính thẩm mỹ, đủ công năng và hợp phong thủy.

 • Sản phẩm nội thất chất lượng đảm bảo, có bảo hành rõ ràng

Chất lượng nội thất là điều mà Fuhome luôn chú trọng. Mỗi sản phẩm mà Fuhome phụ trách đều đảm bảo sự chắc chắn, an toàn khi sử dụng, có bảo hành cho khách hàng theo từng hạng mục cụ thể như: đồ gỗ nội thất, sản phẩm hoàn thiện hay các phụ kiện, thiết bị…Ngoài các sản phẩm nội thất truyền thống, Fuhome còn có nhiều sản phẩm đồ gỗ nội thất thông minh, phù hợp với nhiều không gian khác nhau, bởi vậy, khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

 • Thi công với chi phí hợp lý

Giá thi công hợp lý, mức giá rẻ hơn so với thị trường từ 25-30% do chúng tôi có xưởng sản xuất nội thất riêng, không qua trung gian. So với mặt bằng chung, mức giá được đánh giá là phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều khách hàng. Ngoài ra, Nội thất Fuhome còn giúp khách hàng cân đối chi phí thiết kế một cách hợp lý nhất, phù hợp với ngân sách hiện có của quý khách mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình.

 • Có hợp đồng thi công nội thất đầy đủ

Hợp đồng có chữ ký và dấu đỏ nhằm đảm bảo quyền lợi của hai bên. Trong hợp đồng thể hiện rõ ràng buộc giữa đơn vị thi công và khách hàng, các điều mục về phong cách thiết kế được lựa chọn, kích thước nội thất, loại gỗ được lựa chọn cho từng sản phẩm nội thất…

 • Thiết kế thi công đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Chúng tôi hứa hẹn mang đến cho bạn những công trình nội thất chất lượng, có tính thẩm mỹ cao với đầy đủ công năng cần thiết. Mỗi căn hộ mà Fuhome phụ trách thiết kế thi công đều để lại dấu ấn riêng biệt, mang đến một không gian sống sang trọng, đẹp mắt, thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như phần nào tính cách của gia chủ.

Thi công nội thất chung cư là một trong những hạng mục được Nội thất Fuhome chú trọng hàng đầu, do đó, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để làm tốt nhất những công việc mà mình phụ trách. Để được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề có liên quan đến thiết kế thi công nội thất, bạn có thể đến gặp trực tiếp đội ngũ kiến trúc sư tại công ty hoặc có thể liên hệ để được tư vấn qua các cách sau:

Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội

Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170

Email: noithatfuhome@gmail.com

Bài Viết Bạn Tham khảo thêm 

Thi công thiết kế nội thất – Bước quan trọng để có căn nhà hoàn thiện

Thiết kế thi công nội thất chung cư hiện đại- Cốt lõi làm nên cái hồn của ngôi nhà

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.