fbpx

Hướng Dẫn Cách Bố Trí Phòng Khách Đón Tài Lộc Hợp Phong Thủy

Trong phong thủy học, hình vuông và hình chữ nhật là những hình dạng tốt nhất đại diện cho tài vận, quan vận của gia chủ. Sự vuông vắn thể hiện phong khí đàng hoàng, không thiên lệch, và đó cũng chính là biểu hiện của sự bình ổn trong vận thế của chủ nhà.  Trong thực tế, chúng tôi tiếp xúc với khá nhiều khách hàng muốn có sự mới lạ, yêu cầu thiết kế thật đặc biệt để thể hiện cá tính của mình.

1. Phối hợp màu sắc cho phòng khách để mang lại vận khí tốt.

Hướng Dẫn Cách Bố Trí Phòng Khách 1
Màu Sắc bố trí phòng khách tạo không gian thoáng cho căn phòng

Nếu phòng khách nằm ở hướng tây nam hoặc đông bắc của ngôi nhà nên chọn màu vàng cho không gian. Nếu phòng khách nằm ở hướng đông nam hoặc hướng chính đông nên chọn màu xanh lục. Nếu phòng khách nằm ở hướng bắc của ngôi nhà, nên chọn màu xanh lam. Nếu phòng khách nằm ở hướng nam nên chọn màu đỏ. Nếu phòng khách nằm ở hướng tây bắc hoặc hướng tây nên chọn màu bạc, màu trắng hoặc màu vàng kim.

2. Bố cục phong thủy của tủ tường trong phòng khách

Tủ tường có sự phân chia các loại cao, thấp, to, nhỏ khác nhau. Nhìn chung nếu phòng khách trong ngôi nhà khá lớn thì tủ tường cũng nên được thiết kế để hài hòa với không gian và ngược lại.

Trong phong thủy cho rằng, trong một không gian, yếu tố cao là sơn, yếu tố thấp là thủy. Cao thấp hài hòa, sơn thủy phối hợp tốt với nhau chính là bố cục phong thủy lý tưởng. Vì vậy, khi kê tủ trong phòng khách, bạn cũng cần lưu ý đến mối quan hệ giữa chiếc tủ này với bộ ghế sofa. Nếu bộ ghế sofa có dáng thấp, bạn nên lựa chọn chiếc tủ cao để hai yếu tố này kết hợp hài hòa với nhau.

3. Phần tường treo tivi trong phòng khách

Bức tường treo ti vi chính là một trong những vị trí cần phải trang trí trong phòng khách. Đương nhiên bức tường này cũng là một nhân tố quan trọng đối với quy hoạch phong thủy của phòng khách. Sở dĩ nói như vậy là nó liên quan mật hiết đến sự nghiệp và tài vận của chủ nhân ngôi nhà.  Bạn không nên đặt nó ở vị trí tài vị của phòng khách. Bên cạnh đó, màu sắc của bức tường treo ti vi nên hài hòa với màu sắc tổng thể của cả phòng khách. Nếu có sự tương quan với thời điểm sinh của chủ nhà thì thực sự tốt. Nhìn chung, những người sinh vào mùa xuân và mùa hạ thì nên lựa chọn màu trắng hoặc lam nhạt. Những người sinh vào mùa thu và mùa đông nên lựa chọn màu sáng hơn.

Hướng Dẫn Cách Bố Trí Phòng Khách 2
Không Gian Phòng Khách luôn được chú trọng nhất

4. Bố trí sắp xếp nội thất bên trong phòng khách

Việc bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng khách hợp với phong thủy cũng cần được lưu ý. Cần phải sắp đặt bàn ghế thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Nên bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.

Không phải ngẫu nhiên có rất nhiều ngôi nhà vừa vào phòng khách cho ta tinh thần phấn chấn, sảng khoái, thoải mái; ngược lại có những ngôi nhà lại gây cảm giác nặng lề, gò bó. Chỉ một chút lưu ý về phong thủy, cách bố trí và sắp xếp nội thất hài hòa cũng như vị trí của phòng khách sẽ giúp tinh thần thoải mái, làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia chủ.

Nội thất Fuhome  – Giá tận xưởng – Thi Công Nội Thất trọn gói- chất lượng khẳng đình theo thời gian.

Mọi liện hệ tư vấn: 0964.985.668.

Mail : Noithatfuhome@gmail.com.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *