Phong thủy phòng khách thu hút tài lộc với 5 Bí Quyết nên làm

Phong thủy phòng khách thu hút tài lộc là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu, nhất là khi chủ nhà hoàn thiện nội thất để đưa căn nhà vào sử dụng. Vậy bố trí phòng khách như thế nào, cần lưu ý ra sao để phòng khách là nơi mang đến tài lộc, sức khỏe và sự hưng thịnh cho gia đình bạn? Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có câu trả lời cho bản thân nhé.

1. Phong thủy phòng khách thu hút tài lộc với hình dạng phòng khách

Hình dạng phòng khách là điều bạn không nên lơ là nếu muốn đảm bảo phong thủy nội thất phòng khách thu hút tài lộc. Để đảm bảo phong thủy, phòng khách cần có thiết kế vuông vắn, điều này tạo ra tâm lý yên ổn, vững vàng cho gia chủ cũng như các thành viên. Bởi vậy, phòng khách tốt nhất nên được thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật với các góc vuông vắn.

Phong thủy phòng khách rất quan trọng trong căn nhà vì vậy bạn nên đặc biệt lưu tâm

Phong thủy phòng khách rất quan trọng trong căn nhà vì vậy bạn nên đặc biệt lưu tâm

Trong trường hợp căn nhà hẹp và dài, có kích thước bất thường thì cần tính toán, bố trí sao cho phòng khách được vuông vắn hơn, ví dụ như một chiếc vách ngăn để ngăn cách không gian phòng khách. Tối kỵ khi bố trí phòng khách là tạo ra những góc cạnh, điều này được cho là sẽ gây ra những bất hòa trong các mối quan hệ gia đình trong thuyết phong thủy.

Ngoài ra, để đảm bảo phòng khách thu hút tài lộc, bạn không nên để trần nhà có xà ngang. Trong trường hợp có xà ngang thì bạn có thể khắc phục được bằng cách sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa để che đi một cách khéo léo. Như vậy phòng khách vẫn đảm bảo vẻ đẹp cũng như tính hợp phong thủy, thu hút tài lộc.

2. Vị trí phòng khách ảnh hưởng đến phong thủy

Phòng khách là nơi có vai trò quan trọng, đây là nơi giao thoa giữa trường khí bên trong và bên ngoài căn nhà. Muốn cho phòng khách thu hút tài lộc, tạo thuận lợi cho việc làm ăn của gia chủ thì cần xác định vị trí phòng khách một cách chính xác.

Phong thủy phòng khách 1

Phong thủy nội thất cho phòng khách cần đảm bảo được hướng, màu sắc, cách bài trí sắp xếp

– Theo quan niệm trong phong thủy, phòng khách đẹp, thu hút tài lộc là không cùng nằm trên cùng một trục thẳng với cửa chính và cửa hậu. Cách bố trí này khiến cho tài lộc đi vào nhà bằng cửa trước rồi thoát ra bằng cửa sau, việc làm ăn không thu được nhiều lợi nhuận, khó tích tụ tài sản trong nhà. Trong trường hợp phòng khách nằm cùng một đường thẳng với hai cửa này thì bạn có thể sử dụng một vách ngăn để khắc phục tình trạng tài lộc bị thất thoát.

– Theo các nhà phong thủy học, vị trí tốt nhất, hợp phong thủy nhất để đặt phòng khách là chếch 45 độ so với cửa chính đi vào phòng khách. Trường hợp vị trí phòng khách bị thiếu ánh sáng hoặc là góc hẹp, không gian hạn chế về diện tích thì có thể hóa giải bằng cách sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng để trang trí cho phòng khách.

– Nên hướng phòng khách về hướng Tây để chiêu tào bởi quan niệm “Kim khắc Mộc vi tài” (mộc là tài lộc của kim). Chính vì vậy, hướng Tây sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ một cách tốt nhất.

3. Bố trí ánh sáng phòng khách hợp lý để thu hút tài lộc

Ánh sáng là điều mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua khi muốn đảm bảo phong thủy phòng khách thu hút tài lộc. Khi bố trí ánh sáng, bạn nên lưu ý một số vấn đề cơ bản dưới đây để yếu tố phong thủy được đảm bảo:

thiết kế Phong thủy phòng khách

Hãy luôn đảm bảo căn phòng khách gia đình bạn có đủ ánh sáng nhé

– Phòng khách phải có đủ ánh sáng, bao gồm cả ánh sáng tự nhiên lẫn ánh sáng nhân tạo. Phòng khách có đủ ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho không khí được lưu thông một cách dễ dàng, giúp cho gia chủ trở nên thịnh vượng, thu hút nhiều tài lộc. Chính vì vậy, phòng khách luôn được ưu tiên bố trí gần nhất với cửa ra vào để đón ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất.

– Trong trường hợp bất khả kháng, phòng khách phải bố trí bên trong thì nên đảm bảo hành lang dẫn vào phòng khách luôn rộng rãi, đủ ánh sáng nhằm mang lại sinh khí cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần bố trí hệ thống đèn chiếu sáng một cách hợp lý, tránh để phòng khách tối tăm gây khó chịu cho cảm xúc của con người đồng thời ảnh hưởng đến phong thủy tài lộc của gia chủ.

– Tối kỵ nhất là để phòng khách thiếu ánh sáng sẽ làm cho căn phòng ẩm mốc, không được khô thoáng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến cho gia chủ không được hưng thịnh.

4. Phong thủy phòng khách thu hút tài lộc với việc lựa chọn màu sắc

Phong thủy phòng khách cho gia chủ phát tài

Khi lựa chọn các gam màu sắc chủ đạo cho căn phòng khách cần lưu ý đến yếu tố phong thủy

Màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng đối với việc phòng khách của gia đình bạn có thu hút tài lộc hay không. Bạn nên lưu ý một số điều dưới đây khi trang trí màu sắc cho phòng khách:

– Bạn có thể chọn màu trung tính là những màu không hề nổi bật nhưng cũng không hề mờ nhạt để làm màu chủ đạo cho phòng khách. Bạn có thể chọn màu trung tính nóng như: nâu, kem…hoặc các màu trung tính lạnh như: trắng, xám, ghi…tùy theo sở thích của mình. Màu trung tính mang đến cảm giác sang trọng nhưng cũng đầy ấm áp, thân thiên. Ngoài ra, để tạo điểm nhấn, bạn nên chọn một số màu nổi bật để giúp căn phòng thêm sinh động hơn.

– Nên lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ để phòng khách hợp phong thủy và thu hút tài lộc. Ví dụ như gia chủ mệnh Kim thì nên chọn màu trắng, vàng, vàng kem, vàng nhạt, vàng đất…để sơn phòng khách. Nếu gia chủ mệnh Mộc thì có thể chọn màu xanh rêu, xanh ngọc, xanh da trời…Nếu mệnh Thủy thì có thể lựa chọn xanh nước biển, xanh da trời.

– Ngoài việc lựa chọn màu hợp bản mệnh, bạn cũng nên chú ý đến các màu không hợp mệnh, ví dụ như gia chủ mệnh Mộc thì không nên sử dụng màu trắng, vàng, ánh kim…bởi Mộc khắc Kim, có thể gây ra bất lợi cho tài lộc của gia chủ.

5. Một số lưu ý nhỏ khi trang trí để phòng khách thu hút tài lộc

Phong thủy phòng khách 12

Bố trí hợp lý các món đồ nội thất và trang trí trong phòng khách giúp bạn tạo thêm điểm nhấn

Khi sắp xếp nội thất, có rất nhiều những vấn đề nhỏ mà bạn cần lưu ý dưới đây để giúp cho phòng khách của bạn là nơi hút tài lộc:

– Bố trí sofa: Sofa cần bố trí làm sao để cả chủ và khách đều có thể quay mặt ra cửa, tuy nhiên cần tránh đối diện cửa chính. Không được đặt sofa quay lưng ra cửa chính, tốt nhất là nên để ghế sofa dựa vào tường nhằm mang lại cảm giác chắc chắn, yên ổn cho người ngồi.

Hình dáng sofa nên chọn hình chữ L hoặc chữ I để tối ưu hóa không gian. Nên đặt sofa hoàn chỉnh trong phòng khách, không nên thêm bớt ghế đơn hoặc kê hai bộ sofa trong cùng một phòng khách.

– Lựa chọn tranh treo tường tùy theo thân phận của gia chủ để chiêu tài chiêu lộc. Ví dụ như người làm ăn buôn bán nên treo tranh mùa lúa chín vàng, người làm công chức nên treo tranh mã đáo thành công…

– Nên bố trí cây xanh mang lại tài lộc như: cây kim tiền, cây kim ngân, cây thiết mộc lan, cây ngọc ngân, cây tài lộc hay còn gọi là cây đuôi sam, cây phát dụ…

– Có thể bố trí một số vật phong thủy trong phòng khách như: ngọc như ý, tỳ hưu, hồ lô thần tài…nhằm chiêu tài cho gia chủ. Tuy nhiên, không nên đặt quá nhiều thứ sẽ gây phản tác dụng, làm gia chủ hao tài hao lộc.

Như vậy, để phong thủy phòng khách thu hút tài lộc, gia chủ cần lưu ý đến nhiều vấn đề mà bài viết vừa nêu ra trên đây. Trong trường hợp bạn cần tư vấn kỹ hơn có thể liên hệ với Nội thất Fuhome, các nhà thiết kế nội thất của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra ý kiến tốt nhất để phòng khách luôn đẹp, mang đến tài lộc cho gia đình bạn.

Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội
Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170
Email: noithatfuhome@gmail.com
Website: https://noithatfuhome.com
Xưởng sản xuất: Xóm 6, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.