Phong thủy phòng khách cho tuổi Tý đem đến may mắn, tài lộc

Phong thủy phòng khách là vấn đề quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm khi xây dựng, trang trí nhà cửa. Phòng khách hợp phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa mang đến vận khí tốt cho gia chủ, tránh được những nguy hại, tai ương. Trong bài viết dưới đây, Nội Thất Fuhome sẽ gửi đến bạn một số thông tin về phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý, mời bạn cùng theo dõi và tìm hiểu nhé.

1. Đôi nét về tuổi Giáp Tý

Để hiểu rõ về phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý, bạn cần nắm được một số điểm trọng yếu về tử vi của tuổi này, trên cơ sở đó có thể bài trí phòng khách hợp phong thủy nhất.

Tuổi Giáp Tý là tuổi con chuột, là con giáp đứng đầu trong số 12 con giáp. Người tuổi Giáp Tý sinh từ ngày 02/02/1984 đến ngày 19/02/1985 dương lịch. Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Hải Trung Kim, tức Vàng trong biển.

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Hải Trung Kim

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Hải Trung Kim – tức Vàng dưới biển

Về nữ mạng tuổi Giáp Tý, họ có tính cách trầm lắng, khó đoán, giữ tâm tư trong lòng và ít khi tâm sự với người khác về vấn đề của mình. Nữ tuổi Giáp Tý thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và tình duyên. Mặc dù phải trải qua nhiều gian truân, thử thách nhưng vẫn đạt được nhiều thành tựu.

Về nam mạng tuổi Giáp Tý, họ là người có ý chí vươn lên, vượt qua mọi thử thách trong công việc và cuộc sống.Mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn, trắc trở nhưng nhờ sự kiên định và nhẫn nại nên về sau nam tuổi Giáp Tý vẫn đạt được sự ổn định và thành công.

2. Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý 2022

Trong phong thủy, việc sắp xếp và bố trí phòng khách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, may mắn, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Nếu muốn tránh những tai ương, những điều xui xẻo đồng thời gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống thì cần chú trọng đến vấn đề phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý. Dưới đây là một số điều quan trọng mà gia chủ tuổi Giáp Tý cần lưu ý khi thiết kế phòng khách:

2.1. Hướng phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Hướng phòng khách là yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý. Cửa chính vào nhà là nơi đón các luồng năng lượng vào bên trong nhà, bao gồm  năng lượng tốt và xấu. Cửa chính mở ra khu vực phòng khách, do đó phòng khách cần được bố trí ở phía trước so với các khu vực còn lại. Không nên bố trí phòng khách theo chiều ngược lại vì điều này sẽ khiến ngôi nhà không nhận được tài lộc, may mắn.

Để chọn được hướng phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Giáp Tý, bạn nên lựa chọn hướng phòng khách hợp với cung mệnh của tuổi này. Theo quan niệm của người Việt thì lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông, chính vì vậy để bố trí phòng khách, nên căn cứ vào tuổi của nam giới.

Nam tuổi Giáp Tý thuộc cung Đoài, thuộc Tây tứ mệnh, do đó gia chủ tuổi này nên chọn hướng phòng khách là các hướng thuộc Tây tứ trạch, không nên chọn hướng phòng khách theo Đông tứ trạch để tránh những điều xui xẻo, đón nhiều may mắn và tài lộc.

Phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý nên chọn hướng phòng khách thuộc Tây tứ trạch

Hướng phòng khách phù hợp

 • Tây Bắc (Sinh Khí): Hướng mang đến phúc lộc vẹn toàn cho gia chủ Giáp Tý. Sinh khí tức là mang đến tài lộc, danh tiếng, giúp gia chủ thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc, đem đến vượng khí cho gia chủ.
 • Tây Nam (Thiên Y): Hướng này giúp gia chủ được che chở, có quý nhân phù trợ về sức khỏe. Phòng khách thuộc hướng Thiên Y sẽ có lợi cho sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, ít gặp ốm đau, bệnh tật, sống thọ.
 • Đông Bắc (Diên Niên): Hướng Diên Niên còn gọi là Phước Đức, là hướng mang đến gia đạo ổn định, hòa thuận, êm ấm, tình cảm giữa vợ chồng, giữa các thành viên trong gia đình luôn tốt đẹp.
 • Tây (Phục Vị): Nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, sức mạnh tinh thần được củng cố, có nhiều thành tựu trong thi cử và công danh sự nghiệp.

Hướng phòng khách nên tránh

 • Đông (Tuyệt Mệnh): Hướng phòng khách này mang đến tang thương, chết chóc, phá sản, bệnh tật ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Nam (Ngũ Quỷ): Hướng dễ mang đến những tai họa như mất việc làm, thị phi, thu nhập giảm sút…
 • Đông Nam (Lục Sát): Hướng phòng khách mang đến nhiều sát khí cho ngôi nhà của gia chủ tuổi Giáp Tý, dễ làm cho tình cảm xáo trộn, cãi vã, kiện tụng, tai nạn, rủi ro.
 • Bắc (Họa Hại): Hướng phòng khách mang đến nhiều hung khí cho ngôi nhà, có thể khiến gia chủ gặp nhiều thất bại và thị phi trong công việc và cuộc sống, dễ gặp những điều xui xẻo.

2.2. Màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách gia chủ tuổi Giáp Tý

Màu sắc cũng là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý. Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tâm trạng của con người mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố phong thủy.

Việc lựa chọn màu sắc phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Tý cần căn cứ vào bản mệnh của gia chủ, trên cơ sở đó bạn có thể tìm ra màu phù hợp và màu kiêng kỵ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn có thể chọn màu sắc cho phòng khách như sau:

– Những màu phù hợp với tuổi Giáp Tý

+ Màu bản mệnh: Màu thuộc hành Kim, bao gồm các màu: trắng, xám, ánh kim, vàng nhạt. Sử dụng các màu thuộc bản mệnh sẽ giúp cho người tuổi Giáp Tý gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống, đạt được nhiều thành tựu to lớn. Bên cạnh đó, trong Âm – Dương thì màu vàng thuộc hành Dương, chính vì vậy mà màu vàng rất thích hợp với khu vực đông người, không gian sinh hoạt chung như phòng khách.

+ Màu tương sinh: Màu thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim, bao gồm các màu như: vàng đậm, vàng đất, nâu đất, nâu sẫm. Sử dụng những màu sắc này giúp đem đến sự hỗ trợ, là nguồn nuôi dưỡng để giúp cho gia chủ mệnh Kim lớn mạnh hơn, gặt hái được nhiều thành công.

Màu sắc phòng khách hợp với tuổi Giáp Tý

Phòng khách cho tuổi Giáp Tý nên chọn các màu thuộc hành Kim và Thổ

– Những màu kiêng kỵ

Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim, do đó bạn nên hạn chế lựa chọn các màu sắc thuộc hành Hỏa trong phòng khách như: đỏ, hồng, cam, tím… Những màu này sẽ làm cho gia chủ mệnh Kim không may mắn, dễ gặp những điều xui xẻo, công việc và cuộc sống không thuận lợi.

2.3. Chất liệu nội thất phòng khách cho tuổi Giáp Tý

Để chọn chất liệu nội thất cho phòng khách, bạn cũng cần căn cứ vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo phong thủy, gia chủ tuổi Giáp Tý thuộc hành Kim, do đó chất liệu nội thất phù hợp là kim loại như, inox, sắt, thép, bạc, đá thạch anh, pha lê trắng, thủy tinh… Bên cạnh đó, tuổi Giáp Tý cũng có thể lựa chọn đồ nội thất có kết hợp thêm các chất liệu thuộc hành Thổ như: gốm, sứ…

Hiện nay, đồ nội thất làm từ gỗ được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên, đây không phải là chất liệu phù hợp nhất với người tuổi Giáp Tý. Những người tuổi này vẫn có thể sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ như: giường, tủ, bàn làm việc, kệ gỗ nhưng không nên để chất liệu gỗ chiếm số lượng nhiều nhất. Tốt hơn hết bạn nên kết hợp hài hòa giữa gỗ và kim loại, ví dụ như bàn ghế có phần chân làm từ sắt, inox và phần mặt bàn làm bằng gỗ. Cách kết hợp giữa các chất liệu này vừa mang đến tính thẩm mỹ cao lại vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, mang đến vận khí tốt cho gia chủ.

2.4. Bài trí nội thất phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Để đảm bảo yếu tố phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý, bạn cũng nên chú trọng đến cách bài trí phòng khách, trong đó có một số vấn đề cần lưu ý như sau:

 • Cây phong thủy phòng khách

 cảnh trong phòng khách giúp không gian đầy sức sống hơn, không khí trong lành và làm tăng sinh khí cho ngôi nhà. Gia chủ tuổi Giáp Tý phù hợp với các loại cây cảnh có màu sắc thuộc màu bản mệnh Kim là: trắng, xám, vàng hoặc cây có màu sắc thuộc hành Thổ (màu tương sinh) là màu vàng đậm, nâu đất…

Một số loại cây cảnh phòng khách hợp với tuổi Giáp Tý có thể kể đến như: cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây ngọc ngân, cây ngân hậu, cây lưỡi hổ viền vàng, cây thiết mộc lan viền vàng, cây trầu bà đế vương vàng, cây cau vàng, cây lan hồ điệp, cây trúc cảnh…

Cây phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý

Cây phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý có màu vàng thuộc hành Kim

Trong phòng khách của gia chủ tuổi Giáp Tý, nên hạn chế lựa chọn các cây phong thủy có màu sắc thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, tím do Hỏa khắc Kim, có thể làm cho kim bị tổn hại, không thể phát triển. Một số cây phong thủy có màu sắc thuộc hành Hỏa có thể kể đến như: cây hồng môn, cây vạn lộc, cây nhung đỏ, cây phú quý, cây trạng nguyên, 

 • Vật phẩm phong thủy

Nên chọn các vật phẩm phong thủy trong phòng khách của tuổi Giáp Tý được làm từ chất liệu gốm, sứ vì những chất liệu này đại diện cho hành Thổ, là nơi nuôi dưỡng và tạo ra Kim. Vật phẩm phong thủy làm từ gốm, sứ như: bình gốm, tượng gốm, đồ trang trí, lọ hoa bằng sứ…sẽ giúp cho tuổi Giáp Tý gặp nhiều may mắn, có thêm sức mạnh và đạt được nhiều thành tựu.

 • Lựa chọn đá phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý

Những người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, do đó họ sẽ phù hợp với các loại đá phong thủy có màu thuộc màu bản mệnh (trắng, xám, vàng nhạt) và các màu tương sinh thuộc hành Thổ là nâu, vàng đậm. Một số loại đá phong thủy mà bạn có thể lựa chọn như: đá thạch anh trắng, thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, đá mặt trăng, đá mắt hổ vàng nâu, đá hổ phách, gỗ hóa thạch xám ghi, đá xà cừ, thạch anh tóc bạch kim, đá san hô trắng…

 • Tranh phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý nên lựa chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách, mục đích nhằm điều hòa sinh khí, thu hút tài lộc, mang đến sức khỏe, thịnh vượng đồng thời tránh những rủi ro, tai họa cho bản thân.

Người tuổi Giáp Tý nên lựa chọn tranh phong thủy thuộc hành Thổ hoặc hành Kim, nên tránh chọn tranh thuộc hành Hỏa và Mộc vì tương khắc với bản mệnh Kim. Trong đó, tranh mang hành Thổ thường lấy yếu tố đất làm chủ đạo, ví dụ như tranh núi non, công trình xây dựng, con đường làng… Tranh mang hành Kim là tranh có các màu như: trắng, vàng, ghi, ví dụ như tranh lan nở phú quý, tranh cánh đồng lúa chín, tranh hình phật giáo, tranh hoa hồng trắng, tranh chim công, chim phượng hoàng…

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với các con giáp như: Khỉ, rồng, trâu, do đó bạn cũng có thể chọn tranh treo hình các con vật này trong phòng khách. Nên tránh treo tranh một số con vật không hợp với tuổi Giáp Tý như: ngựa, mèo, gà, dê.

Do tuổi Giáp Tý có mệnh Hải Trung Kim, là kim dưới biển, do đó tuổi này cũng hợp với những bức tranh phong thủy thuộc hành Thủy, ví dụ như: tranh về biển, tranh thuyền và biển, tranh thác nước phong thủy…

Tranh phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý

Tranh cánh đồng lúa màu vàng cho phòng khách gia chủ tuổi Giáp Tý

 • Tượng phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý có thể chọn một số mẫu tượng phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình như:

Tượng con rồng: Tranh có ý nghĩa về quyền lực, hỗ trợ hiệu quả cho sự nghiệp của tuổi Giáp Tý, nhất là những người hoạt động trong lĩnh vực chính trị.

Tượng tỳ hưu: Tượng tỳ hưu giúp đẩy lùi tà khí, tăng sinh khí, tạo sự bình yên cho gia chủ Giáp Tý.

Tượng cá chép: Mang đến may mắn và thành công cho gia chủ.

3. Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy với nội thất Fuhome

Hiện nay, phong thủy là một trong những vấn đề được coi trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất cùng với tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải đơn vị nào cũng có thể thiết kế, thi công nội thất đảm bảo 3 yếu tố trên. Để làm được điều đó, yêu cầu đội ngũ kiến trúc sư phải có kiến thức chuyên môn tốt, có con mắt thẩm mỹ và am hiểu về kiến thức phong thủy nhà ở.

Nội thất Fuhome là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những mẫu thiết kế nội thất đẹp mắt, hợp phong thủy và đủ công năng sử dụng nhất. Đội ngũ kiến trúc sư của Fuhome được đào tạo bài bản, chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm, đã hoàn thành nhiều công trình thiết kế nội thất và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Giáp Tý

Mẫu phòng khách đẹp, hợp phong thủy được thiết kế bởi Nội thất Fuhome

Nội thất Fuhome còn là đơn vị cung cấp các gói thiết kế nội thất riêng lẻ, trọn gói, sản xuất nội thất theo yêu cầu…đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Do sở hữu xưởng sản xuất nội thất riêng nên giá thành nội thất tại Fuhome có tính cạnh tranh cao trên thị trường, không xảy ra tình trạng ép giá, nâng giá lên cao của các bên trung gian.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý. Hy vọng rằng bài viết này có ích đối với bạn, giúp bạn biết cách bài trí phòng khách của mình sao cho hợp phong thủy nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Nội thất Fuhome để được hỗ trợ theo hotline: 0964.985.668 – 098.102.5170.

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.