Chi phí thi công nội thất chung cư – Báo giá nội thất mới nhất 2024

Thi công nội thất chung cư là công đoạn quan trọng để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và đảm bảo công năng sử dụng cho căn hộ chung cư. Lựa chọn một đơn vị thi công nội thất uy tín cũng sẽ giúp bạn sở hữu một công trình chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tham khảo bài viết của Nội thất Fuhome dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

1. Báo giá chi phí thi công nội thất chung cư 

Để bạn có dự toán sơ bộ về chi phí thi công nội thất  căn hộ bài viết sẽ cung cấp bảng giá nội thất chung cư của  Fuhome cho bạn tham khảo nội thất chung cư trọn gói cho căn nhà của bạn trước khi đặt bút ký hợp đồng và triển khai nội thất của bạn :

BÁO GIÁ CHI PHÍ NỘI THẤT CHUNG CƯ CHẤT LIỆU AN CƯỜNG CỦA NỘI THẤT FUHOME

✅ Báo giá thi công nội thất đồ gỗ ✅ Gỗ MDF CA Thái Lan ✅ Gỗ MDF CA An Cường
⭐ Tủ giày, tủ trang trí, tủ rượu 1,9 triệu/m²  2,2 triệu/m²
⭐ Kệ Tivi 1,6 triệu/md 2 triệu/md
⭐ Vách ốp trang trí 850k/m² 1.1 triệu/m²
⭐ Vách ốp lan gỗ 900k/md 1.15 triệu/md
⭐ Tủ bếp trên ( chiều cao tiêu chuẩn 850) 2.2 triệu/md 2.6 triệu/md
⭐ Tủ bếp dưới ( 100% gỗ nhựa ) 2.4 triệu/md 2.85 triệu/md
⭐ Khoang Tủ Lạnh 2 triệu/m² 2.5 triệu/m²
⭐ Vách hồi Tủ Lạnh 800k/m² 950k/m²
⭐ Quầy Bar 2 triệu/md 2.6 triệu/md
⭐ Kính ốp lưng bếp 950k/md 950k/md
⭐ Đá ốp bếp 1.35 triệu/md 3.3 triệu/md
⭐ Vách CNC ngăn trang trí 1.35 triệu 1.55 triệu
⭐ Tủ Áo Phòng Ngủ 2.1 triệu/m² 2.65 triệu/m²
⭐ Giường Ngủ ( R=1.6>1.8 ) 5.8 triệu/chiếc 7.5 triệu/chiếc
⭐ Giường Ngủ ( R=1.2>1.5 ) 4.5 triệu/chiếc 6 triệu/chiếc
⭐ Giá sách và Tủ trang trí 1.6 triệu/md 2 triệu/md
⭐ Bàn Làm Việc 1.7 triệu/md 2.1 triệu/md

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất chung cư: Chi phí thi công nội thất chung cư khá đa dạng, điều này là bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó chủ yếu là một số yếu tố dưới đây.

 • Chất lượng đồ nội thất: Đồ nội thất có vô vàn mức giá khác nhau, bao gồm loại rẻ, tầm trung và cao cấp, điều này tùy thuộc vào chất liệu mà bạn lựa chọn. Ví dụ như nội thất gỗ công nghiệp MDF sẽ đắt hơn so với gỗ công nghiệp MFC hoặc đơn giản gỗ MDF chống ẩm cũng có giá thành cao hơn so với MDF loại thường. Bạn cần cân đối tài chính từ ban đầu, kết hợp với tư vấn từ kỹ sư để được tư vấn một cách chính xác.
 • Tùy theo diện tích căn hộ: Diện tích căn hộ lớn hay nhỏ là yếu tố tác động rất nhiều đến chi phí thi công nội thất chung cư. Với những căn hộ có diện tích rộng thì đồ nội thất có kích thước lớn hơn, nhiều hơn, thời gian thi công lâu hơn, do đó chi phí sẽ cao hơn so với các căn hộ có diện tích nhỏ. 
 • Phong cách nội thất: Mỗi phong cách nội thất khác nhau sẽ yêu cầu những hình dáng, chi tiết khác nhau. Ví dụ như phong cách hiện đại chỉ yêu cầu đồ nội thất có kích thước đơn giản, không cần nhiều chi tiết, do đó mức giá khá rẻ. Trong khi đó, phong cách nội thất tân cổ điển và cổ điển yêu cầu nội thất có những đường nét uốn lượn, nhiều chi tiết phải chạm trổ rất mất thời gian, do đó chi phí thi công sẽ cao hơn so với phong cách hiện đại.
 • Đơn vị thi công nội thất: Mỗi một đơn vị thi công sẽ có những mức giá thi công nội thất chung cư khác nhau, điều này còn tùy thuộc vào hệ thống máy móc, trang thiết bị làm việc, uy tín, kinh nghiệm của đơn vị đó. Bên cạnh đó, một đơn vị sở hữu xưởng sản xuất đồ nội thất riêng sẽ mang đến cho khách hàng chi phí thi công nội thất chung cư rẻ hơn. Sở hữu xưởng gỗ riêng không qua trung gian giúp đơn vị đó chủ động trong mọi khâu từ thiết kế cho đến khi thực hiện, giảm thiểu được các chi phí không cần thiết, do đó mà mức giá thi công nội thất mà khách hàng phải trả cũng rẻ hơn khá nhiều.

2. Quy trình thi công nội thất chung cư 

Để quá trình thi công nội thất chung cư diễn ra thuận lợi, các đơn vị thi công chuyên nghiệp thường thực hiện theo một quy trình nhất định, điều này cũng tạo nên tính nhất quán trong việc tư vấn cho khách hàng sử dụng dịch vụ của đơn vị đó. Dưới đây là một số bước cơ bản không thể thiếu khi thi công nội thất chung cư mà bạn có thể tham khảo.

 • Khảo sát thực tế & ký hợp đồng thi công: Khảo sát thực tế công trình thi công là điều cần thiết để kỹ sư nắm được các đặc điểm của không gian thực tế căn hộ.  Mỗi căn hộ sẽ có những đặc điểm khác nhau, khảo sát thực địa sẽ giúp kỹ sư có những điều chỉnh cần thiết để phù hợp với từng căn hộ, từ đó lên bản vẽ thiết kế phù hợp nhất. Sau khi khảo sát xong, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế và thi công để đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm từ hai phía.
 • Đo đạc, khảo sát chuẩn bị thi công: Đo đạc và khảo sát thực tế nhằm mục đích lấy các số liệu cần thiết để phục vụ cho việc lên ý tưởng cũng như lên bản vẽ thiết kế một cách chính xác nhất. Quá trình này sẽ giúp nhà thiết kế xác định chính xác kích cỡ nội thất, số lượng nội thất, hạn chế tình trạng sai lệch khi lắp đặt dẫn đến chỉnh sửa nhiều lần.
 • Thi công, cải tạo phần thô: Một số căn hộ có phần thô còn sơ sài, cần phải cải tạo trước khi tiến hành thi công nội thất. Các nguyên liệu sẽ được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, đội ngũ công nhân sẽ triển khai thi công theo tiến độ dự định.
 • Thi công trang trí nội thất: Sau khi quá trình cải tạo phần thô hoàn thành, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công nội thất dựa theo bản vẽ mô phỏng 3D và bản vẽ kỹ thuật 2D. Trong quá trình thi công, hai bên có thể bàn bạc và điều chỉnh một số chi tiết để phù hợp với thực tế.
 • Vệ sinh, nghiệm thu bàn giao: Sau khi hoàn thành thi công nội thất chung cư, đơn vị thi công sẽ vệ sinh, thu dọn đồ đạc rồi tiến hành nghiệm thu, bàn giao cho khách hàng theo thời gian đã ghi trên hợp đồng.
Ảnh thực tế thi công nội thất phòng ngủ khách hàng kiểm tra

Ảnh thực tế thi công nội thất phòng ngủ khách hàng kiểm tra

Ảnh thực tế thi công nội thất chưng  cư khu vực phòng khách

Ảnh thực tế thi công nội thất chưng  cư khu vực phòng khách

Ảnh thực tế thi Công nội thất chung cư phòng khách và khu vực bàn ăn

Ảnh thực tế thi Công nội thất chung cư phòng khách và khu vực bàn ăn

3. Thiết kế nội thất theo từng không gian riêng biệt

Nhà chung cư có cách phân chia không gian sử dụng riêng nhằm mục đích đảm bảo tính thẩm mỹ công năng sử dụng. Mỗi một không gian riêng biệt sẽ có những đặc điểm khác nhau, do đó việc thi công nội thất chung cư cũng cần có những điều chỉnh linh hoạt. Dưới đây là một số cách thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư theo từng không gian mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách là không gian chính của căn hộ, vừa là nơi tiếp khách vừa là nơi để các thành viên trong gia đình tụ tập, do đó cần thiết kế sao cho phòng khách vừa sang trọng vừa hiện đại. Không gian phòng khách cũng cần có đầy đủ ánh sáng, bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ hệ thống chiếu sáng.

Nội thất phòng khách có một số đồ cơ bản cần sử dụng như: ghế sofa, bàn trà, kệ tivi, ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm một số đồ như: đèn chùm trang trí, kệ trang trí, tủ rượu….điều này còn tùy thuộc vào diện tích căn hộ và sở thích riêng của gia chủ. Màu sắc của đồ nội thất thường là các màu trung tính như: đen, trắng, nâu, be… Cách phối màu giữa nội thất và sơn tường cần đảm bảo sự hài hòa, thống nhất.

Thi công nội thất chung cư phòng khách 

Thi công nội thất chung cư phòng khách 

Thiết kế nội thất nội thất vách trang trí sau sofa

Thiết kế nội thất nội thất vách trang trí sau sofa

 Thiết kế căn hộ chung cư khu vực phòng khách

 Thiết kế căn hộ chung cư khu vực phòng khách

3.2. Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, do đó thiết kế thi công phòng ngủ cần dựa vào sở thích riêng của chủ nhân căn phòng đó. Phong cách thiết kế phòng ngủ không nhất thiết phải thống nhất với phong cách của phòng khách nhưng cần đảm bảo sự hài hòa.

Trong thiết kế phòng ngủ, có một số đồ nội thất cần thiết được sử dụng như: giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, tab đầu giường, bàn làm việc/bàn học, giá sách…. Phòng ngủ cần có đủ ánh sáng, đèn ngủ dịu nhẹ, mục đích là để tạo nên một không gian ấm áp, dễ chịu, giúp bạn có những giấc ngủ ngon.

 Thiết kế nội thất phòng ngủ với tủ áo  kết hợp bàn trà để uống nước

 Thiết kế nội thất phòng ngủ với tủ áo  kết hợp bàn trà để uống nước

Thi công nội thât chung cư phòng ngủ

Thi công nội thât chung cư phòng ngủ

Thi công nội thât chung cư theo phong cách hiện đại

Thi công nội thât chung cư theo phong cách hiện đại

3.3. Thiết kế nội thất phòng bếp

Trong thiết kế thi công nội thất chung cư, không gian phòng khách và bếp thường được liên thông với nhau để tạo nên một không gian mở, tăng sự thông thoáng cho căn hộ. Với cách thiết kế này, tùy theo sở thích mà bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc sử dụng một tấm thảm, bình phong để làm ranh giới phân chia không gian khách và bếp, thậm chí không cần sử dụng bất cứ đồ dùng nào.

Phòng bếp cần được bố trí một cách hợp lý, bao gồm tủ bếp trên, tủ bếp dưới; vị trí của bếp, bồn rửa, tủ lạnh, chỗ để đồ đạc cũng cần bố trí một cách hợp lý. Màu sắc của bếp cần lựa chọn hợp lý để tạo sự hài hòa với phòng khách do hai không gian này liên thông với nhau.

Không gian nội thất chung cư hanh lang đi vào nhà

Không gian nội thất chung cư hanh lang đi vào nhà

Không gian phòng khách đẹp và tiện nghi

Không gian phòng khách đẹp và tiện nghi

Thiết kế nội thất không gian phòng bếp và bàn ăn

Thiết kế nội thất không gian phòng bếp và bàn ăn

4. Phong cách thiết kế nội thất chung cư 

Trong thiết kế thi công nội thất chung cư, có một vấn đề rất quan trọng mà bạn cần quan tâm là lựa chọn phong cách thiết kế cho căn hộ Hiện nay, tại Việt Nam có một số phong cách nội thất phù hợp với sở thích, thói quen và gu thẩm mỹ của đa số người dân, bạn có thể tham khảo và lựa chọn phong cách mà mình yêu thích.

4.1. Phong cách hiện đại

Hiện tại, phong cách hiện đại là phong cách được ưa chuộng nhất trong thiết kế và thi công nội thất chung cư. Phong cách này phù hợp với tất cả diện tích căn hộ, đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Phong cách hiện đại tập trung vào việc kiến tạo một không gian sống thoải mái và tiện nghi nhất, màu sắc chủ yếu là các màu trung tính, lược bỏ đi các chi tiết rườm rà, chú trọng vào công năng sử dụng.

Nội thất chung cư phòng khách kết hợp bếp tạo không gian thoáng cho một phòng khách ấm cúng

Nội thất chung cư phòng khách kết hợp bếp tạo không gian thoáng cho một phòng khách ấm cúng

4.2. Phong cách kiểu Nhật

Phong cách kiểu Nhật

Phong cách kiểu Nhật

Nội thất chung cư phong cách Nhật cũng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đặc trưng của phong cách này là sự tối giản đồ nội thất và màu sắc của chúng. Các gam màu thường được sử dụng là xám, màu gỗ, xanh, trắng… thường là những màu không quá chói và nổi bật.

Với phòng khách, bạn có thể thiết kế theo kiểu ngồi bệt hoặc bàn ghế ngồi thấp đặc trưng, không có nhiều bàn ghế ở xung quanh, tối giản về đồ nội thất. Với phòng ngủ được thiết kế với vẻ đẹp mộc mạc và tối giản, bạn có thể sử dụng thêm giường bệt kiểu Nhật để tăng thêm đặc trưng của phong cách này trong không gian.

4.3. Phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển

Phong cách nội thất tân cổ điển có đặc trưng nổi bật là lược bỏ những chi tiết rườm rà, cầu kỳ của phong cách cổ điển trước đó, có sự đơn giản hóa trong các hoa văn và họa tiết. Chung cư thiết kế theo phong cách tân cổ điển tuân thủ theo quy tắc “tỷ lệ vàng”, nhờ đó mà không gian mang vẻ đẹp sang trọng và có tính nghệ thuật cao.

4.4. Phong cách đương đại

Phong cách đương đại

Phong cách đương đại

Phong cách thiết kế đương đại thường xuyên thay đổi theo các mốc thời gian, có sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau, sử dụng chất liệu chính là gỗ, đá, kim loại…Phong cách này kiến tạo một không gian khá đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, hạn chế những chi tiết rườm rà, cầu kỳ. Phong cách đương đại sử dụng tone màu chủ đạo là các màu trung tính như trắng, đen, nâu, be…Các họa tiết trang trí thường bằng đường thẳng thay vì sử dụng các hoa văn uốn lượn phức tạp.

4.5. Phong cách Indochine

Phong cách Indochine

Phong cách Indochine

Thi công nội thất chung cư phong cách Indochine hay còn gọi là phong cách Đông Dương là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, trong đó tiêu biểu là Trung Quốc và Ấn Độ. Đặc trưng của phong cách nội thất Indochine là sự mộc mạc, dân giã, tối giản các chi tiết của đồ nội thất nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Màu sắc chủ yếu trong phong cách này là vàng nhạt, trắng, kem mang lại cảm giác nhẹ nhàng, trang nhã cho không gian.

4.6. Phong cách tối giản

Phong cách tối giản

Phong cách tối giản

Thi công nội thất chung cư phong cách tối giản minimalism có đặc trưng là “ít là nhiều”, tức là đồ nội thất càng ít càng tốt, tuy nhiên chúng cần đảm bảo công năng sử dụng, tạo sự tiện nghi cho người dùng. Đồ nội thất được tinh giảm ở mức tối đa, đường nét của nội thất cũng rất đơn giản, không có các chi tiết phức tạp. Với phong cách này, bạn có  thể cân nhắc sử dụng các đồ nội thất thông minh để tăng thêm tiện nghi cho căn hộ.

5. Mẫu thiết kế nội thất chung cư thịnh hành

Các căn hộ chung cư sẽ có diện tích khác nhau, do đó việc thiết kế, thi công nội thất chung cư cần dựa theo diện tích thực tế để thực hiện, từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất chung cư thịnh hành hiện nay để có thêm ý tưởng cho căn hộ của mình nhé.

5.1. Thiết kế nội thất chung cư 50m2

Thiết kế nội thất chung cư 50m2

Thiết kế nội thất chung cư 50m2

Căn hộ chung cư 50m2 có diện tích khá nhỏ nhưng vẫn có thể phân chia thành hai phòng ngủ, do đó phong cách thiết kế phù hợp là phong cách hiện đại hoặc tối giản. Bên cạnh đó, toàn bộ căn hộ cũng được thiết kế với gam màu sáng, hệ thống cửa sổ và đèn chiếu sáng được bố trí hợp lý, nhờ vậy mà không gian trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn.

5.2. Thiết kế nội thất chung cư 60m2

Thiết kế nội thất chung cư 60m2

Thiết kế nội thất chung cư 60m2

Căn hộ chung cư 60m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại, mang vẻ đẹp thanh lịch nhưng vẫn giữ được vẻ sang trọng. Không gian phòng khách và phòng bếp được thiết kế liên thông với nhau, tạo nên một không gian mở, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn hộ. Đồ nội thất sử dụng chất liệu chính là gỗ công nghiệp chất lượng cao, màu sắc hài hòa, tạo cảm giác dễ chịu cho đôi mắt.

5.3. Thiết kế nội thất chung cư 70m2

Thiết kế nội thất chung cư 70m2

Thiết kế nội thất chung cư 70m2

Căn hộ chung cư 70m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại, đây là phong cách được ưa chuộng hàng đầu hiện nay và không bao giờ bị lỗi thời, do đó rất nhiều người đã lựa chọn phong cách này cho căn hộ của mình. Không gian nội thất được sắp xếp một cách hợp lý, tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi, công năng sử dụng cũng được đảm bảo.

5.4. Thiết kế nội thất chung cư 80m2

Thiết kế nội thất chung cư 80m2

Thiết kế nội thất chung cư 80m2

Căn hộ 80m2 có thể được phân chia thành 3 phòng ngủ, tuy nhiên diện tích cũng không quá rộng rãi. Bạn có thể lựa chọn phong cách hiện đại hoặc tối giản cho căn hộ để đảm bảo sự thoáng đãng, tạo cảm giác thoải mái khi sinh hoạt. Phòng khách được bố trí thêm tranh treo tường và lọ hoa, nhờ vậy mà không gian trở nên đẹp mắt, ấn tượng hơn.

5.5. Thiết kế nội thất chung cư mini

Thiết kế nội thất chung cư mini

Thiết kế nội thất chung cư mini

Chung cư mini là dạng chung cư có diện tích nhỏ, do đó bài toán đưa ra cho các nhà thiết kế là cần làm sao để tối ưu diện tích. Một số lưu ý mà bạn cần nhớ khi thiết kế nội thất chung cư là ưu tiên kiểu thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn, phù hợp với cấu trúc của căn hộ. Bạn có thể sử dụng nội thất thông minh, đa chức năng để giúp không gian rộng rãi và đủ công năng. Đồ nội thất cung nên lựa chọn màu sáng, hạn chế màu tối vì chúng có thể khiến căn hộ trở nên chật chội hơn.

5.6. Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Căn hộ chung cư hai phòng ngủ có diện tích không quá lớn, phù hợp cho các gia đình nhỏ cùng chung sống. Phong cách được lựa chọn là phong cách hiện đại, giúp tối ưu diện tích và đảm bảo công năng. Cách thiết kế này cũng giúp căn hộ trở nên đẹp mắt và rộng rãi hơn, tạo sự tiện lợi cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

5.7. Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Với căn hộ ba phòng ngủ, bạn có thể thiết kế căn hộ theo xu hướng hiện đại và tối giản. Cách lựa chọn và bố trí đồ nội thất trong căn hộ tập trung vào công năng sử dụng, giúp cuộc sống của gia chủ thêm tiện nghi hơn. Đồ nội thất được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp, một số món đồ có sự kết hợp cùng với da hoặc kim loại để gia tăng vẻ sang trọng cho không gian.

Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

6. Một số kinh nghiệm cần thiết khi thi công nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư là một quá trình đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm của người thực hiện. Do đó, bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công có đủ năng lực và uy tín để đạt được hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh đó, khi theo dõi quá trình thi công nội thất chung cư, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Nên thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp: Nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn có thể tự mình thiết kế và thuê đơn vị thi công. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất cho bạn là bạn nên thuê trọn gói thiết kế và thi công để đảm bảo tính thống nhất. Bạn có thể đưa ra yêu cầu, sở thích của mình, đơn vị thi công sẽ dựa vào đó để tiến hành thiết kế, thi công đúng theo ý tưởng của bạn một cách hợp lý nhất. Nếu bạn tự thực hiện, sẽ không tránh khỏi việc tốn thời gian, chi phí mà đôi khi hiệu quả lại không như ý.
Nên chọn đơn vị thiết kế thi công chung cư uy tín

Nên chọn đơn vị thiết kế thi công chung cư uy tín

 • Chọn phương án thi công phù hợp với điều kiện tài chính: Chi phí thi công nội thất chung cư là điều nhiều khách hàng quan tâm. Chi phí này tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà bài viết đã đề cập ở phần trên, tuy nhiên, một vấn đề quan trọng mà bạn cần nhớ là nên chọn phương án thi công phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Tùy theo khả năng chi trả của mình mà bạn có thể cân nhắc điều chỉnh một số yếu tố như: phong cách thiết kế, vật liệu nội thất, các phụ kiện đi kèm,
 • Giám sát quá trình thi công: Đây là điều quan trọng mà bạn cần quan tâm khi thi công nội thất chung cư. Dù bạn thuê đơn vị thiết kế thi công trọn gói thì vẫn nên theo dõi, giám sát thường xuyên để đảm bảo thi công thực tế đúng với bản vẽ, đồng thời đốc thúc công trình hoàn thiện theo đúng tiến độ mà đơn vị thi công đã cam kết. Nếu bạn quá bận rộn với công việc hoặc không đủ năng lực để giám sát thì có thể thuê các đơn vị giám sát chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho công trình của mình.
 • Chọn gói thi công phù hợp với nhu cầu: Trong thi công nội thất chung cư, có nhiều hạng mục thi công như: thi công trọn gói, thi công phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn thi công trọn gói hoặc thi công từng hạng mục lẻ để tiết kiệm chi phí.
 • Chú trọng đến thi công nội thất gỗ: Thi công nội thất gỗ đóng vai trò quan trọng bởi chúng có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ của căn hộ. Khi chọn đơn vị thi công nội thất, bạn nên chọn những đơn vị có xưởng sản xuất nội thất riêng, họ sẽ có đủ kinh nghiệm và tay nghề để mang lại cho bạn những sản phẩm đẹp và chất lượng nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công, nếu bạn muốn điều chỉnh một số vấn đề về đồ nội thất thì đơn vị thi công cũng có thể điều chỉnh dễ dàng hơn.
 • Thông báo kịp thời cho đơn vị thi công nếu có sự thay đổi: Nếu bạn cần điều chỉnh một số vấn đề trong quá trình thi công thì cần thông báo sớm với đơn vị thi công để điều chỉnh kịp thời. Việc đơn vị thi công có thể điều chỉnh hay không, điều chỉnh ở mức độ nào tùy thuộc vào thời gian mà bạn thông báo, nếu quá trình thi công đã sắp hoàn tất thì việc thay đổi là điều khá khó khăn.
 • Chọn vật liệu nội thất phù hợp: Chất liệu nội thất là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thi công nội thất. Trước khi tiến hành thi công, ban nên trao đổi với đơn vị thiết kế thi công để nhận được tư vấn phù hợp nhất. Hiện nay, hai loại chất liệu chính được sử dụng trong thi công nội thất chung cư là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, do đó bạn nên cân nhắc lựa chọn loại gỗ phù hợp. Ngoài hai loại gỗ kể trên, còn có một số chất liệu khác mà bạn có thể lựa chọn như: kim loại, kính, pha lê, da, nhựa giả gỗ… Lựa chọn chất liệu nào còn tùy thuộc vào phong cách thiết kế của căn hộ, điều kiện tài chính, sở thích của bạn và khả năng thi công thực tế.

7. Fuhome – Đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín

Fuhome – Đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín

Fuhome – Đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín

Để quá trình thi công nội thất chung cư diễn ra thuận lợi, căn hộ bạn nhận được đảm bảo các yếu tố về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và phong thủy thì việc lựa chọn đơn vị thi công vô cùng quan trọng. Hiện nay, Nội Thất Fuhome là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này, bạn có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ của công ty.

 • Tiến độ thi công đúng cam kết: Nội Thất Fuhome cam kết thiết kế và thi công nội thất đúng tiến độ theo thỏa thuận đã ký trên hợp đồng, giúp khách hàng có thể nghiệm thu đúng ngày, dọn vào ở theo đúng dự định.
 • Bảo hành 5 năm- Bảo trì liên tục: Các sản phẩm đồ gỗ nội thất và các công trình thi công nội thất do Fuhome thực hiện đều được bảo hành, chi tiết bảo hành sẽ được đội ngũ nhân viên công ty tư vấn kỹ cho khách hàng trước khi ký hợp đồng.
 • Thi công giống 100% bản thiết kế 3D: Hiện nay, có nhiều công ty giao cho khách hàng bản vẽ thiết kế 3D vô cùng đẹp mắt nhưng công trình bàn giao hoàn toàn không giống bản vẽ 3D, điều này khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng. Fuhome là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, do đó có thể đảm bảo việc thi công giống gần như tuyệt đối so với bản vẽ, cả về màu sắc, kích thước, cách bố trí…
 • Nhân sự chuyên nghiệp, chuyên môn cao: Đội ngũ nhân viên của công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất, có thể giúp bạn lên ý tưởng thiết kế, tiến hành thi công một cách chuyên nghiệp, tận tình nhất.
 • Xưởng sản xuất trực tiếp, máy móc hiện đại: Khác với nhiều đơn vị thi công khác cần phải có đơn vị trung gian sản xuất đồ nội thất, Fuhome sở hữu xưởng sản xuất trực tiếp với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhờ vậy mà đồ nội thất giống 100% so với bản vẽ, khách hàng có thể điều chỉnh trong quá trình sản xuất đồ gỗ, chi phí thi công nội thất cũng rẻ hơn so với các đơn vị không có xưởng sản xuất.

7. Mẫu thiết kế thi công thực tế tại Nội thất Fuhome

Trên thực tế thì Nội thất Fuhome đã tiến hành thiết kế, thi công nội thất chung cư thành công cho nhiều khách hàng khác nhau và nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số công trình thực tế mà Fuhome đã thi công dưới đây nhé

 • Thi công nội thất chung cư Vinsmart: Căn hộ được thiết kế theo phong cách hiện đại với màu sắc nhẹ nhàng, tone màu chủ đạo là màu trắng, kem và nâu. Không gian được bố trí hợp lý, kiểu thiết kế mở giúp tối ưu diện tích, hạn chế cảm giác chật chội của căn hộ. Đây là căn hộ dạng 1PN + 1, trong đó phòng ngủ chính được thiết kế đơn giản, chỉ có những đồ dùng cơ bản, khu vực phòng ngủ phụ bố trí giường tầng để làm nơi học tập, nghỉ ngơi cho các con.
Thi công nội thất chung cư vinsmar city 

Thi công nội thất chung cư vinsmar city 

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng bếp

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng bếp

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng  ngủ

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng ngủ

Thi công nội thất chung cư phòng ngủ phụ

Thi công nội thất chung cư phòng ngủ phụ

 • Thi công nội thất chung cư Iris Mỹ Đình: Vẫn là phong cách thiết kế nội thất hiện đại quen thuộc như các căn hộ chung cư khác. Màu sắc chủ đạo là màu nâu và màu kem của đồ gỗ nội thất. Phòng bếp có thêm tủ rượu trang trí, giúp không gian thêm nổi bật hơn. Thiết kế chung cư Iris Mỹ Đình đáp ứng ba tiêu chuẩn cơ bản về tính thẩm mỹ, công năng và yếu tố phong thủy, do đó gia chủ cảm thấy rất hài lòng sau khi nhận bàn giao từ đơn vị thi công.
Thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng bếp

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng bếp

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng bếp

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng bếp

 • Thi công nội thất chung cư Home Land Thượng Thanh, Long Biên: Căn hộ của gia chủ có diện tích khiêm tốn (58m2), do đó Fuhome đã tư vấn cho khách hàng chọn phong cách thiết kế hiện đại. Đồ nội thất cũng lựa chọn những sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản, không có nhiều chi tiết phức tạp. Không gian phòng bếp và khách được liên thông với nhau nên căn hộ trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.
Thi công nội thất chung cư khu vực phòng ăn

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng ăn

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng ăn

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng ăn

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng phòng khách và phòng ăn

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách và phòng ăn

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng ngủ

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng ngủ

 • Thi công chung cư Le Grand Jardin BRG Sài Đồng: Căn hộ chung cư có diện tích 70m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại, không gian nội thất được bố trí hợp lý, tạo sự thuận lợi cho việc sinh hoạt. Căn hộ có sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc như: trắng, vàng nhạt, nâu. Để tăng thêm vẻ đẹp cho căn hộ, nhà thiết kế đã bố trí thêm đèn trang trí và tranh treo tường. Ngoài ra, kính thủy trang trí cũng được sử dụng để phản xạ ánh sáng, tạo cảm giác sang trọng đồng thời giúp căn hộ thêm rộng rãi hơn.
Thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách với kệ để rượu sang trọng

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách với kệ để rượu sang trọng

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách kết hợp với phòng ăn

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách kết hợp với phòng ăn

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng ăn

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng ăn

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng ngủ

Thi công nội thất chung cư khu vực phòng ngủ

 • Thi công nội thất chung cư Vinhomes Metropolis: Vinhomes Metropolis là một trong những khu đô thị hiện đại đang nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình ngày nay. Vinhomes Metropolis nổi tiếng với những căn hộ đẹp, thiết kế sang trọng, được đầu tư từ tổng thể cho tới ngoại thất. Thiết kế phòng khách chung cư Vinhomes Metropolis với bộ sofa chữ L đơn giản và tinh tế. Cùng với gam màu nổi bật trên nền tường trắng, gần như hòa quyện với màu sàn nhà giúp không gian có sự liên kết.
Thiết kế nội thất phòng khách căn hộ metrolis

Thiết kế nội thất phòng khách căn hộ metrolis

Thi Công nội thất chung cư khu vực không gian sinh hoạt chung của gia đình

Thi Công nội thất chung cư khu vực không gian sinh hoạt chung của gia đình

Thiết kế nội thất chung cư phòng khách căn hộ metrolis

Thiết kế nội thất chung cư phòng khách căn hộ metrolis

Thi Công nội thất phòng ngủ  của chung cư metrolis

Thi Công nội thất phòng ngủ  của chung cư Metrolis

Trên đây là một số thông tin về thi công nội thất chung cư, mong rằng bạn đã hiểu hơn về lĩnh vực này, từ đó đưa ra những giải pháp thi công, thiết kế phù hợp với căn hộ của mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với Fuhome để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Bài viết Nên Đọc : 

 1. Thiết kế chung cư– Tất tần tật nhưng thông tin cần thiết đê có căn hộ đẹp như ý
 2. Thi công nội thất chung cư – Hiện thực hóa bản vẽ thiết kế nội thất

 3. Báo Giá Thi Công Nội Thất Chung Cư 
 4. Nội thất chung cư 60m2 – Những mẫu thiết kế đẹp, tiện nghi

 5. Thi công thiết kế nội thất – Bước quan trọng để có căn nhà hoàn thiện

 6. Thiết kế thi công nội thất chung cư hiện đại- Cốt lõi làm nên cái hồn của ngôi nhà

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.