Thiết kế và thi công nội thất sự lựa chọn TỐT cho mọi công trình nhà ở

Thiết kế và thi công nội thất đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay, nhất là khi đời sống kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về những điều kiện vật chất để mang đến sự tiện nghi cho đời sống ngày càng tăng cao. Và để có được cuộc sống như mong ước ấy, bạn cần tìm đến một công ty thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp.

Thiết kế và thi công nội thất giúp căn nhà của bạn thêm xinh

1. Thiết kế và thi công nội thất là gì?

Thiết kế và thi công nội thất là hai khái niệm khác biệt, tuy nhiên chúng có mối quan hệ chặt chẽ, không thể tách rời. Thiết kế nội thất là việc lên ý tưởng thiết kế chi tiết về danh sách đồ dùng nội thất, phân chia không gian chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp….để tạo nên một không gian sống, sinh hoạt thẩm mỹ và tiện nghi nhất. Bản vẽ thiết kế nội thất trọn gói là sự tổng hòa của nhiều yếu tố hợp thành như: các sản phẩm nội thất, màu sắc, ánh sáng, cảnh quan, kết cấu công trình…Có thể nói rằng, thiết kế nội thất là công việc biến ý tưởng của con người thành một bản vẽ chi tiết, hoàn hảo.

 

Lựa chọn phong cách thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ theo phong cách của mình

Thi công nội thất là quá trình tiếp nối của thiết kế nội thất, là quá trình hiện thực hóa bản vẽ thiết kế. Dựa trên các số liệu từ bản vẽ, đội ngũ thợ và các kỹ sư sẽ tiến hành sản xuất đồ nội thất, tiến hành lắp đặt và hoàn thiện công trình.

2. Tầm quan trọng của thiết kế và thi công nội thất

Thiết kế và thi công nội thất là công việc quan trọng, được nhiều người quan tâm trước khi đưa ngôi nhà vào sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người chưa ý thức được tầm quan trọng của công việc này, điều đó dẫn đến những sai lầm không đáng có khi bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà ở, văn phòng, nhà hàng…khiến cho công việc, sinh hoạt trở nên bất tiện. Đối với mỗi công trình kiến trúc khác nhau, công việc thiết kế và thi công nội thất lại giữa vai trò khác nhau, cùng Nội thất Fuhome tìm hiểu rõ hơn qua những phân tích cụ thể dưới đây:

– Đối với nhà ở

Nhà ở với nhiều loại hình khác nhau như: nhà phố, nhà chung cư, biệt thự….sẽ có những đặc trưng riêng về diện tích, kết cấu, cảnh quan…Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, là nơi sum họp của gia đình, vì vậy việc làm thế nào để có một căn nhà vừa đẹp, vừa thoải mái, tiện nghi là điều mà ai cũng mong muốn.

Thiết kế và thi công nội thất cho nhà ở

Thiết kế và thi công nội thất cho nhà ở

Thiết kế và thi công nội thất giúp bạn định hình rõ phong cách thiết kế nhà ở, xác định kiểu dáng, màu sắc, kích thước của đồ nội thất nhằm giúp mọi sinh hoạt trong ngôi nhà đều trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Nếu như kiến trúc được ví như phần xác của ngôi nhà thì nội thất được coi là tâm hồn. Xác cần hồn, kiến trúc thì cần nội thất….bởi vậy đây là công việc quan trọng mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua khi xây dựng nhà cửa.

– Đối với các công trình cộng đồng

Các công trình cộng đồng như bệnh viện, trường học…cũng cần đến công việc thiết kế thi công nội thất. Các công trình này mục đích lập ra nhằm phục vụ cho cộng đồng, liên quan đến nhiều đối tượng khác nhau, phục vụ nhiều mục đích….bởi vậy, việc trang bị nội thất làm sao cho khoa học, tiện nghi nhất là điều cần quan tâm để mọi công việc được diễn ra thuận lợi nhất. Không gian nội thất bên trong đẹp, tiện nghi sẽ giúp cho việc học tập và làm việc hiệu quả, khích lệ tinh thần cho người bệnh…do đó càng cần tích cực hơn trong việc thiết kế và thi công nội thất.

– Đối với các công trình nội thất văn phòng, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê…

Thiết kế và thi công nội thất cho văn phòng làm việc

Thiết kế và thi công nội thất cho văn phòng làm việc

Nội thất văn phòng đẹp, khoa học sẽ giúp tăng thêm hứng khởi cho nhân viên khi làm việc. Với khách sạn, nội thất là tiêu chí quan trọng quyết định việc khách hàng có lựa chọn khách sạn đó để nghỉ ngơi hay không…Các nhà hàng hay quán cà phê, spa, những nơi vui chơi, giải trí..cũng tương tự như vậy, nội thất là một yếu tố quan trọng để làm nên cái riêng, giúp khách hàng nhận biết thương hiệu của họ một cách dễ dàng hơn. Bởi vậy, có thể nói rằng đầu tư vào nội thất cũng chính là một cách xây dựng thương hiệu quan trọng để nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

3. Những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất

Quá trình thiết kế và thi công nội thất trải qua nhiều công đoạn khác nhau, bao gồm các công việc như lựa chọn màu sắc, ánh sáng, hoa văn, cách bố trí không gian, kết hợp các không gian chức năng với nhau một cách khéo léo, hoàn thiện nội thất và các vật dụng trang trí trước khi đưa vào sử dụng…

Với mỗi không gian, công trình cụ thể, các nhà thiết kế và các kỹ sư sẽ có những giải pháp khác nhau để thiết kế, thi công nội thất một cách phù hợp nhất, mục đích cuối cùng là làm nên một không gian hoàn hảo theo ý muốn của chủ đầu tư.

Trong thiết kế và thi công nội thất, có 7 yếu tố dưới đây mà các nhà thiết kế cần lưu ý để có được hiệu quả tốt nhất, tránh những sai lầm không đáng có làm lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức.

– Không gian

Đây là yếu tố quan trọng nhất của thiết kế và thi công nội thất. Không gian đóng vai trò là nền tảng, dựa trên đó mà toàn bộ kế hoạch thiết kế nội thất sẽ được xây dựng. Khi thiết kế nội thất, các nhà thiết kế phải hiểu rõ về không gian thực tế, kích thước và các tiện ích của không gian trống, làm sao để các vật dụng được bố trí một cách hợp lý để giữ vững trạng thái cân bằng này, giúp cho việc sinh hoạt, di chuyển được thuận lợi, dễ dàng.

Những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất

Hãy tạo ra những không gian khác biệt và có đường nét riêng của mình

– Đường nét

Đây là yếu tố tạo nên các hình dạng không gian sống, bao gồm các đường ngang có thể tìm thấy trong bàn ghế, giường…và các đường thẳng có thể tìm được trong cửa sổ, cửa ra vào. Đường ngang mang lại cảm giác an toàn trong khi đó các đường dọc lại mang đến cảm giác tự do, thoải mái. Nhiệm vụ của các nhà thiết kế là làm sao để sử dụng các đường này một cách hiệu quả, phù hợp trong thiết kế và thi công nội thất.

– Hình dạng

Hình dạng được tạo nên nhờ sự trợ giúp của kết cấu, hoa văn và màu sắc. Do đó, các nhà thiết kế cần chú ý trong việc lựa chọn những yếu tố này một cách hợp lý để mang đến những hình dáng phù hợp nhất với không gian cần thiết kế.

Những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất 1

Thiết kế phòng ngủ cạnh của sổ giúp không khí trong căn phòng luôn được lưu thông

– Ánh sáng

Đây là yếu tố bắt buộc cần phải có trong thiết kế và thi công nội thất, bao gồm cả ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo. Ánh sáng giúp cho các yếu tố như màu sắc, hoa văn, họa tiết trở nên có nghĩa hơn, giúp cho không gian sống trở nên đúng nghĩa hơn. Ánh sáng tự nhiên được tạo nên từ hệ thống cửa sổ, cửa ra ban công còn ánh sáng nhân tạo được tạo nên từ hệ thống đèn.

Ánh sáng nhân tạo có thể chia thành 3 loại khác nhau dựa trên nhiệm vụ cụ thể như: ánh sáng nhiệm vụ dành riêng cho 1 nhiệm vụ cụ thể như đèn bàn, đèn ngủ, đèn trần. Ánh sáng của đèn nhấn là để làm nổi bật một đồ vật, một tác phẩm cụ thể, làm hiển thị các tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc một cách nổi bật nhất. Ánh sáng tâm trạng là ánh sáng thiết lập nên trạng thái của không gian sống và là ánh sáng của không gian tổng thể.

– Màu sắc

Đây là yếu tố mang đậm sắc thái thẩm mỹ, chúng được lựa chọn dựa trên tâm lý và sở thích của chủ đầu tư. Nhiệm vụ của các nhà thiết kế nội thất là làm sao để lựa chọn, phối hợp màu sắc một cách khéo léo nhất để mang đến sự hài hòa, thống nhất của tổng thể.

Tạo sự khác biệt trong thiết kế nội thất bằng các gam màu nổi bật

Tạo sự khác biệt trong thiết kế nội thất bằng các gam màu nổi bật

– Kết cấu

Kết cấu hiểu một cách đơn giản chính là cái thể hiện ra không gian ấy trông như thế nào, cảm giác ra sao. Kết cấu giúp cho không gian sống thêm chiều sâu, xác định trạng thái của không gian, tránh sự đơn điệu.

– Hoa văn

Hoa văn giúp cho các thiết kế nội thất trở nên sống động và có sức hút hơn. Hoa văn có nhiều hình dạng, họa tiết khác nhau, tùy vào ý tưởng thiết kế khác nhau mà có thể lựa chọn hoa văn sao cho phù hợp.

4. Nội thất Fuhome – Công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp

– Những dịch vụ thiết kế thi công nội thất tại Fuhome

Nội thất Fuhome là công ty thiết kế và thi công nội thất gỗ công nghiệp uy tín trên thị trường, ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị cung ứng vật tư, thiết bị nội thất chuyên nghiệp. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm thiết kế, thi công các công trình như nhà phố, nhà chung cư, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, spa, văn phòng, quán cà phê….Ngoài ra còn các dịch vụ như sản sản xuất nội thất, xây sửa – cải tạo, tư vấn phong thủy…Được thành lập và phát triển từ năm 2011, nhờ những kinh nghiệm thực tế của mình, Nội thất Fuhome đã, đang và sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp – chất lượng tốt – giá thành hợp lý – bảo hành dài hạn.

Nội thất Fuhome - Địa chỉ thiết kế nội thất uy tín

Nội thất Fuhome – Địa chỉ thiết kế nội thất uy tín chất lượng cho mọi công trình

– Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi

Nội thất Fuhome sở hữu đội ngũ kiến trúc sư trẻ, có nhiệt huyết và tận tâm với nghề. Nhờ trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm thực tế mà các kiến trúc sư có thể giúp bạn đưa ra những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo về nội thất cho công trình của mình. Kiến trúc sư hiểu rõ khách hàng của mình, họ cần gì, muốn gì, lo sợ điều gì….từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho từng công trình cụ thể. Đội ngũ thợ là những người lành nghề được tuyển chọn, có tay nghề khéo léo, tinh thần trách nhiệm cao…giúp công trình được thi công đúng bản vẽ, nhanh chóng, hoàn thành đúng tiến độ để bàn giao cho khách hàng.

– Xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất của Fuhome

Nội thất Fuhome sở hữu xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp riêng để phục vụ quý khách hàng. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói của chúng tôi, xưởng sản xuất sẽ hoàn thiện các sản phẩm nội thất đúng với bản vẽ để phục vụ khâu lắp đặt, bàn giao cho khách hàng. Nhờ thế mạnh về xưởng riêng, không cần qua trung gian mà mức giá Fuhome đưa ra cho khách hàng có thể rẻ hơn thị trường từ 20-30%.

Nội thất Fuhome sở hữu khu vực nhà xưởng rộng đến 1000m2

– Bảo hành dài hạn, bảo trì vĩnh viễn

Chính sách bảo hành, bảo trì là một trong những điều mà Nội thất Fuhome luôn chú trọng. Với chúng tôi, việc chăm sóc khách hàng sau khi bàn giao công trình là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng, để họ có thể tìm gặp chúng tôi ở những công trình tiếp theo. Với những dịch vụ cụ thể dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng:

  • Với các sản phẩm đồ gỗ: Bảo hành 48 tháng
  • Với các sản phẩm hoàn thiện: Bảo hành 12 tháng
  • Với các sản phẩm phụ kiện, thiết bị: Thời gian bảo hành theo từng hãng khác nhau.

5. Những công trình thực tế mà Nội thất Fuhome thiết kế thi công nội thất

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, Nội thất Fuhome đã thực hiện nhiều công trình khác nhau và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Từ những công trình biệt thự lớn với vẻ đẹp sang trọng đến những ngôi nhà phố, những căn nhà chung cư mang đậm tính thẩm mỹ và đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Hệ thống văn phòng làm việc, quán cà phê, nhà hàng, spa…những công trình mà chúng tôi thực hiện đều đánh dấu sự trưởng thành và thể hiện những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ các nhà thiết kế, các kỹ sư và đội ngũ công nhân. Cùng chiêm ngưỡng những công trình thực tế mà Fuhome đã bàn giao cho khách hàng để có cái nhìn khách quan nhất về dịch vụ của chúng tôi:

Thiết kế và thi công nội thất 1

Thiết kế thi công Chung cư Tân Hồng Hà – Chủ đầu tư cô Vân

Thiết kế và thi công nội thất 2

Công trình thi công nội thất anh Huấn 815 Giải Phóng

Thiết kế và thi công nội thất 3

Công trình Khương Hạ nhà chị Hường

Thiết kế và thi công nội thất 4

Thiết kế nội thất chung cư – Công trình Chị Tuyến tại RubiCity

Thiết kế và thi công nội thất 5

Thiết kế, thi công chung cư Imperia SkyGarden đơn giản, hiện đại

Thiết kế và thi công nội thất là công việc đóng vai trò quan trọng không thể thay thế, là quá trình tạo nên phần hồn của ngôi nhà, biến không gian sống của bạn trở nên đẹp, tiện nghi và thoải mái nhất. Bởi vậy, bạn không nên bỏ qua bước quan trọng này khi có ý định xây mới hoặc cải tạo lại nhà ở hay văn phòng, nhà hàng, khách sạn….Để được tư vấn cụ thể về các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ theo các thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội
Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170
Email: noithatfuhome@gmail.com
Website: https://noithatfuhome.com
Xưởng sản xuất: Xóm 6, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

Bài Viết Bạn Tham khảo thêm 

Thi công thiết kế nội thất – Bước quan trọng để có căn nhà hoàn thiện

Thiết kế thi công nội thất chung cư hiện đại- Cốt lõi làm nên cái hồn của ngôi nhà

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.