Thiết kế nội thất căn hộ và thi công nội thất – Thổi hồn cho không gian sống của bạn

Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư cần được coi trọng bởi đây là công việc cần thiết nhằm mang lại một cuộc sống chất lượng cao, giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái nhất trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, thiết kế và thi công như thế nào, cần lưu ý những điểm gì thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được mình cần và nên làm gì.

Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư giúp không gian sống đẹp và tiện nghi hơn

1. Thiết kế thi công nội thất căn hộ có cần thiết không?

Nhiều người cho rằng thiết kế thi công nội thất căn hộ không cần thiết, có thể tùy ý sắp đặt các đồ dùng trong căn hộ của mình theo sở thích. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm, dẫn đến hậu quả là căn hộ bị chắp vá, thiếu tính thẩm mỹ và không có sự thống nhất.

Thiết kế nội  thất chung cư không chỉ đơn giản là sự sắp đặt nội thất mà nhằm mục đích mang lại một không gian sống đẹp, thoáng mát và tiện nghi nhất. Thiết kế nội thất không chỉ là mua nội thất để bày biện trong căn nhà của mình, đó là cả một quá trình tính toán, suy nghĩ kĩ lưỡng xem chúng có khoa học, hợp lý hay không, có mang lại không gian sống thẩm mỹ và đảm bảo những công năng cần thiết không, và sử dụng có hợp lý không căn hộ chung cư của gia đình bạn.

Tạo không gian phòng khách hiện đại với những đồ trang trí phong cách

Đặc trưng của các căn hộ chung cư là có sự hạn chế về diện tích. Bên cạnh đó, sự liên thông giữa phòng khách và không gian bếp cũng gây trở ngại cho việc thiết kế, nếu không khéo léo sẽ khó đảm bảo được tính thẩm mỹ của toàn bộ căn hộ.

Bạn có thể tự mình lựa chọn, bố trí nội thất trong căn hộ, điều này đòi hỏi bạn cần có sự hiểu biết nhất định về nội thất, có khiếu thẩm mỹ và hiểu rõ về vấn đề phòng thủy. Nếu bạn không chắc chắn với khả năng của mình thì có thể làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp căn hộ, ảnh hưởng đến vận khí của bản thân và các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, sự ra đời của các dịch vụ thiết kế nội thất căn hộ, thi công nội thất căn hộ chung cư là điều cần thiết, giúp căn hộ đẹp và đủ công năng, hợp phong thủy.

Nên lựa chọn gam màu nội thất tương đồng với màu sơn cũng như các vật dụng nội thất khác

2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ

Tạo không gian phòng khách với những đồ trang trí phong cách

Đối với các căn hộ chung cư nói riêng và loại hình nhà ở nói chung, thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng bởi đây là nơi diễn ra mọi sinh hoạt, nghỉ ngơi, là nơi đoàn tụ sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Trong không gian đó, phòng khách đóng vai trò rất quan trọng. Thiết kế nội thất phòng khách phải góp phần giúp cho ngôi nhà thêm đẹp, thoải mái và tiện nghi nhất, thông qua đó tác động đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình theo hướng tích cực.

Bạn có thể chọn những đồ dùng trang trí cầu kì, kiểu dáng ấn tượng để điểm tô cho phòng khách chung cư. Một chiếc bình hoa to, những bức tranh treo tường, những đồ vật lưu niệm….sẽ làm cho phòng khách đẹp và sang trọng hơn.

Không gian phòng khách cần được đầu tư khi thiết kế nội thất chung cư

Nên lựa chọn gam màu nội thất tương đồng với màu sơn cũng như các vật dụng nội thất khác

Khi thiết kế nội thất căn hộ, nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, hài hòa và dễ chịu nhất. Nếu ưa thích sự hiện đại thì những gam màu trắng, màu pastel…sẽ phù hợp với căn hộ của bạn. Những gam màu này còn góp phần giúp không gian thêm rộng rãi hơn so với diện tích thực tế. Dù chọn những màu nhẹ nhàng làm màu chủ đạo nhưng bạn cũng nên nhấn nhá một chút các màu nóng để làm nổi bật căn hộ, giúp không gian không bị đơn điệu.

Màu sắc khi thiết kế nội thất cần tuân thủ theo nguyên tắc đậm dần từ trên xuống dưới. Tức là phần trần nhà nên để màu nhạt, màu tường nên để đậm hơn so với màu trần, màu sàn nhà nên đậm hơn so với màu tường. Điều này xuất phát từ quan niệm phong thủy“trời nhẹ đất nặng”của ông cha ta ngày xưa. Bên cạnh đó, cách bố trí màu sắc như vậy tạo hiệu ứng thị giác giúp căn phòng trở nên rộng hơn.

Màu sắc nội thất nên có sự tương đồng và hài hòa với nhau

Thiết kế thi công nội thất chung cư cần đảm bảo phù hợp với mọi thành viên trong gia đình

Khó có thể tạo nên một không gian thỏa mãn được mọi nhu cầu của mỗi thành viên. Tuy nhiên, cần tạo nên sự thỏa mãn tương đối, điều này nhấn vào công năng sử dụng của căn hộ chứ không phải là yếu tố thẩm mỹ. Nhiệm vụ của nhà thiết kế nội thất là làm sao để mỗi thành viên cảm thấy thoải mái, tiện nghi nhất khi sinh sinh hoạt trong căn nhà. Để làm được điều này, cần tạo nên sự riêng tư của mỗi người bằng cách xây dựng phòng ngủ theo sở thích riêng. Bên cạnh đó, tạo điểm chung nhưng đầy đủ tiện nghi trong không gian sinh hoạt chung là phòng khách, phòng bếp và khu vực vệ sinh.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Bất cứ một không gian nào cũng cần có ánh sáng tự nhiên, không gian càng lớn thì cần lượng ánh sáng càng lớn. Ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà có sinh khí, thuận phong thủy, giúp căn hộ thêm rộng rãi hơn. Trong các căn hộ chung cư, ưu tiên hàng đầu cho cửa sổ và cửa ra ban công là cửa kính cường lực, giúp ánh sáng có thể đi vào một cách t.huận lợi nhất.

Cửa kính là lựa chọn phù hợp để tăng khả năng hấp thụ ánh sáng tự nhiên

Xanh hóa không gian căn hộ

Đây là điều cần thiết, nhất là với các căn hộ chung cư. Bạn có thể sử dụng cây xanh trang trí, bể thủy sinh, vườn tiểu cảnh…để bày biện trong nhà. Không gian xanh, hòa hợp với thiên nhiên giúp cho căn hộ thêm sinh khí, tạo năng lượng tích cực cho con người, giúp tinh thần của các thành viên tích cực hơn.

Không gian xanh giúp căn hộ thêm sinh khí, tinh thần con người thoải mái

3. Thiết kế nội  thi công thất chung cư có những công việc gì?

Thiết kế nội thất chung cư bao gồm nhiều công việc khác nhau, cụ thể trong thiết kế thi công nội thất căn hộ có các yếu tố chính dưới đây:

Thiết kế nội thất căn hộ

  –  Công việc cần làm là kết hợp hài hòa giữa các yếu tố như màu sắc, ánh sáng, các hoa văn, họa tiết, các vật trang trí, đồ nội thất…nhằm tạo nên một không gian đẹp, đủ tiện nghi và hợp phong thủy.

Hãy lựa chọn đồ nội thất phù hợp với diện tích căn hộ mà mình ở nhé

  –  Trong thiết kế nội thất chung cư để chọn đồ nội thất phù hợp, chọn vị trí đặt đồ dùng nội thất, kết hợp các món đồ như thế nào cần dựa trên các yếu tố như: diện tích không gian sống, ánh sáng, phong thủy, sở thích của gia chủ và các thành viên…

  –  Thiết kế thi công nội thất chung cư thường gắn bó chặt chẽ với kiến trúc nhà ở, dựa theo phong cách kiến trúc nhà ở mà các nhà thiết kế nội thất sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp về nội thất, các trang thiết bị chức năng nên sử dụng.

Thi công nội thất căn hộ

Thi công nội thất căn hộ là một tổ hợp gồm nhiều công đoạn khác nhau, có sử dụng sức lực con người, máy móc để hiện thực hóa bản vẽ thiết kế nội thất thành hiện thực, quyết định ý tưởng thiết kế có được thực hiện đúng hay không. Chỉ khi thực hiện xong thi công nội thất thì việc trang trí nội thất cho một căn nhà mới được coi là hoàn thiện.

Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính, cụ thể:

  • Thi công phần thô: Bao gồm các công việc như: xây dựng, sửa chữa các hệ tường, vách, nền, sàn nhà, các hạng mục điện, nước, hệ thống thông khí…
  • Thi công  hoàn thiện nội thất: Bao gồm các công việc như đo đạc, lập bản vẽ thiết kế nội thất, chọn màu sắc, chọn đồ dùng nội thất, vật liệu chính được sử dụng….sau đó là tiến hành sản xuất các đồ dùng nội thất đó cho mỗi căn hộ. Sau khi lắp ráp, nội thất sẽ được bàn giao và đợi phản hồi của chủ nhà xem có cần sửa chữa, bổ sung gì không.

4. Những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp, tiện nghi

Mẫu thiết kế thi công nội thất chung cư theo phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách hiện đại

Phong cách này chưa bao giờ lỗi thời, kể cả đến vài chục năm nữa vẫn như vậy. Phong cách nội thất hiện đại phù hợp cho mọi không gian giống, mọi diện tích dù rộng hay hẹp. Phong cách hiện đại thích hợp với những ai thích sự hiện đại, trẻ trung, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội. Nội thất hiện đại thường tập trung chủ yếu vào công năng của căn hộ, loại bỏ đi những chi tiết không cần thiết để mang lại không gian sống rộng rãi, thoáng mát và tiện nghi nhất.

Thiết kế thi công nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách tân cổ điển

Phong cách này là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển, mang đến vẻ quý phái, sang trọng và lịch lãm cho căn hộ. Trong phong cách này, sự cầu kỳ của phong cách cổ điển sẽ được thay thế bằng các họa tiết đơn giản hơn, ít chi tiết hơn từ đó sẽ mang hơi hướng hiện đại hơn.

Thiết kế  thi công nội thất chung cư theo phong cách cách vintage

Phong cách này hướng đến sự hoài cổ của các thập niên cũ để tạo nên không gian hài hòa, độc đáo. Các yếu tố cổ điển xưa cũ kết hợp với phong cách hiện đại – thường là các đồ dùng đã qua sử dụng để gợi nhớ về những kỷ niệm, sự yên bình của những thời kỳ trước.

Thiết kế thi công nội thất chung cư phong cách tối giản

Tối giản nhưng không đơn điệu, vẫn đảm bảo những tiện nghi cần thiết cho con người là mục tiêu mà phong cách này hướng đến. Sự đơn giản thể hiện ở việc tối giản, lược bỏ các chi tiết cầu kỳ, rườm rà của nội thất. Chỉ chọn những món đồ có bề mặt thẳng và phẳng, không có nhiều hoa văn, chi tiết uốn lượn.

Căn hộ phong cách tối giản nhưng không hề đơn điệu

Thiết kế thi công nội thất căn hộ phong cách Á Đông

Phong cách Á Đông mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi nhưng không thiếu phần hiện đại. Sự kết hợp giữa các đồ dùng nội thất, chất liệu, kiểu dáng…giúp bạn sở hữu một không gian cực chất và đầy thẩm mỹ.

Thiết kế thi công nội thất chung cư phong cách scandinavian

Phong cách scandinavian hay còn gọi là phong cách Bắc Âu mang đến cảm giác yên bình của các làng quê ở vùng ngoại ô châu Âu. Trong phong cách này, chủ yếu sử dụng gam màu trung tính, những món đồ có kiểu dáng đơn giản nhằm mang đến sự tươi mới, yên bình cho không gian sống. Nội thất căn hộ theo phong cách Bắc Âu mặc dù mộc mạc nhưng lại chứa đựng sự hiện đại, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất phong cách scandinavian mang lại cảm giác yên bình cho không gian

Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư phong cách công nghiệp

Nội thất thiết kế theo phong các này mang lại sự mạnh mẽ, khỏe khoắn nhưng đầy tinh tế. Đặc trưng của phong cách này chính là những bức tường thô hay tường bê tông mài, mang đến một không gian đơn giản nhưng đầy ấn tượng. Đồ nội thất theo phong cách này thường là những gam màu tối, chủ yếu là màu xám tro. Vật dụng nội thất làm bằng kim loại hoặc những chiếc ghế đôn, ghế sofa bọc da.

5. Làm thế nào để thiết kế nội thi công nội thất chung cư đẹp?

Để có những mẫu thiết kế thi công  nội thất căn hộ đẹp, điều bạn cần làm là thuê một đơn vị chuyên về thiết kế và thi công nội thất,Nội thất Fuhome sẽ là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn không biết chọn đơn vị nào. Fuhome sẽ tư vấn miễn phí cho bạn tất cả về phong thủy, hướng ban thờ, bố trí công năng sao cho căn hộ của bạn vừa thẩm mỹ vừa đầy đủ tiện nghi cho không gian sống của một gia đình.

Hơn ai hết, Fuhome hiểu rằng, khi chọn mua nhà cũng là chọn sự ổn định trong cuộc sống. Các cụ xưa có câu ” an cư lập nghiệp”, bởi vậy mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình để tạo nên không gian sống đẹp, giúp hạnh phúc gia đình thêm bền chặt hơn.

Nội thất Fuhome - Đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ đẹp với chi phí hợp lý nhất

Nội thất Fuhome – Đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ đẹp với chi phí hợp lý nhất

Nội thất Fuhome là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, đảm bảo công năng và thẩm mỹ cho không gian sống của họ. Đặc biệt, xưởng nội thất của chúng tôi là nơi trực tiếp sản xuất các đồ dùng nội thất cho công trình của khách hàng, giúp họ có được những sản phẩm nội thất chất lượng cao với mức giá tận xưởng, rẻ hơn so với thị trường từ 25-30%.

Để nhận được báo giá về thiết kế  thi công nội thất căn hộ, bạn có thể liên hệ với Nội thất Fuhome để được tư vấn, hỗ trợ theo các cách dưới đây:

Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội
Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170
Email: noithatfuhome@gmail.com
Website: https://noithatfuhome.com

Bạn Xem thêm: 

1.Thiết kế nội thất chung cư Hà Nội cho không gian sống lý tưởng

2. Báo Giá Thi Công Nội Thất Gỗ Công Nghiệp chất lượng An Cường

3.Xưởng gỗ công nghiệp – Nơi tạo nên những sản phẩm nội thất đẹp, chất lượng

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2020.
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.