Phong thủy nội thất phòng ngủ cho gia chủ ngủ ngon giấc

Phong thủy nội thất phòng ngủ tốt sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp cho sức khỏe, tài vận, công danh của bạn được thuận lợi. Ngược lại, phòng ngủ không thuận phong thủy sẽ làm cho cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết làm thế nào để có một phòng ngủ thuận về yếu tố phong thủy nhất.

1. Phòng thủy nội thất phòng ngủ với những điều kiêng kỵ

Phòng thủy nội thất phòng ngủ với những điều kiêng kỵ

Hãy lưu ý với những điều kiêng kỵ khi thiết kế thi công nội thất phòng ngủ

Để phong thủy nội thất phòng ngủ được đảm bảo, bạn nên chú ý đến một số điều cần kiêng kỵ dưới đây:

– Cửa sổ phòng ngủ cần được thiết kế cân đối, không nên quá rộng hoặc quá hẹp, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ căn phòng

– Không nên để nhiều cây xanh trong phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của gia chủ

– Không nên treo những bức tranh tiêu cực làm ảnh hưởng đến giấc ngủ như: tranh về hỏa hoạn, lũ lụt, tranh làm người xem cảm thấy sợ hãi…

– Không nên để đồ đạc ở gầm giường sẽ làm cho không khí bị ảnh hưởng, thiếu trong lành

– Không nên đặt đèn chùm ở đầu giường sẽ làm cho tinh thần căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc

– Không nên để đầu giường ở phía sau bàn thờ sẽ gây nên mâu thuẫn, tranh cãi trong gia đình

– Không đặt giường ngủ ở nơi có góc nhọn sẽ dễ gây ra va chạm

– Bể cá hoặc những thứ liên quan đến nước không nên để trong phòng ngủ sẽ gây ra tiếng động, làm ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ

– Không để giường ngủ đối diện gương soi

2. Bí quyết để phong thủy nội thất phòng ngủ được đảm bảo

Phong thủy nội thất phòng ngủ là yếu tố luôn được nhiều người quan tâm, nó có ảnh hưởng đến thể chất lẫn tinh thần của con người. Cũng chính vì vậy, các kiến trúc sư khi thiết kế nội thất phòng ngủ phải thật cẩn trọng. Để phòng ngủ luôn hợp phong thủy tưởng khó nhưng cũng không hẳn như vậy, dưới đây là một số gợi ý về cách bố trí, sắp xếp phòng ngủ hợp lý, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho các phòng ngủ của gia đình mình:

Phong thủy nội thất phòng ngủ với cách sắp xếp cửa phòng ngủ

Cửa nói chung và cửa phòng ngủ nói riêng là lối dẫn khí vào nhà. Khí được dẫn vào có thể là khí hung, khí cát phúc hoặc khí họa. Việc loại khí nào được đưa vào sẽ phụ thuộc vào việc bạn bố trí cửa như thế nào. Bạn nên lưu ý một số vấn đề cơ bản dưới đây:

– Cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính

Bố trí cửa phòng ngủ không được để đối diện với cửa chính, không được cùng nằm trên một đường thẳng. Theo quan niệm của ông cha ta, nếu hai cửa phòng ngủ và cửa chính đối diện nhau sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc.

Ngoài ra, việc không để cho hai cửa chính và cửa phòng ngủ đối diện nhau là để giúp cho không khí được yên tĩnh, giúp bạn có giấc ngủ ngon, tạo sự cân bằng trạng thái cho cơ thể. Sự liên thông, đối diện nhau giữa hai cửa sẽ gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Phong thủy nội thất phòng ngủ với cách sắp xếp cửa phòng ngủ

Không được đặt cửa phòng đối diện với giường ngủ

– Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ

 • Cửa đối diện với giường ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng, đồng thời còn gây ra một số điều như:
 • Nếu cửa đối diện với đầu giường sẽ gây ra chứng đau đầu
 • Nếu cửa đối diện với thân giường sẽ dễ gây ra các bệnh về tiêu hóa, dạ dày
 • Nếu cửa đối diện chân giường dễ gây ra các bệnh về chân

Chính vì những quan niệm trên đây mà thông thường giường ngủ sẽ được bố trí về phía trên đầu, cửa phòng ngủ sẽ được bố trí ở góc nhằm tránh cho cửa và giường đối diện nhau.

– Không bố trí gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Gương chiếu thẳng vào cửa sẽ gây ra những phản chiếu xung khắc bởi gương có nhiệm vụ phản xạ không khí trong nhà. Cửa đối diện với gương sẽ ngăn cản không khí tốt lành đi vào trong phòng.

Phong thủy nội thất phòng ngủ

Tránh đặt vị trí phòng ngủ đối diện với cửa bếp và nhà vệ sinh

– Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp, nhà vệ sinh

 • Những khu vực như bếp dễ có dầu mỡ, khói bếp, mùi thức ăn. Bố trí cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến cho những luồng khí, bụi bẩn từ nhà bếp đi vào phòng ngủ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ. Ngoài ra, nếu hai cửa đối diện nhau sẽ dễ làm cho gia chủ trở nên nhạy cảm, nóng tính hơn.
 • Cửa phòng ngủ không nên đối diện nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, dễ có mùi, chứa khí xấu nên có thể sẽ đi vào phòng ngủ làm ảnh hưởng đến không khí và sức khỏe con người. Trong trường hợp bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn cũng không được để cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ đối diện với nhau.

Phong thủy nội thất phòng ngủ với cách lựa chọn màu sắc

Về tính thẩm mỹ, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn nên bạn cần bố trí làm sao để phòng ngủ luôn sinh động, ấn tượng. Màu sắc trong phòng ngủ nên chọn theo ngũ hành của gia chủ, chọn màu tương sinh hoặc tương hợp để thuận lợi về sức khỏe, tài lộc. Bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc và cách chọn màu dưới đây:

Phong thủy nội thất phòng ngủ với cách lựa chọn màu sắc

Lựa chọn gam màu sắc hợp với mệnh của bạn nhé

– Gia chủ mệnh kim: Thích hợp với màu trắng và màu vàng là màu sắc phong thủy phù hợp. Bên cạnh đó, các màu tương sinh cho người mệnh kim là màu nâu, cam…bởi thổ sinh kim.

– Gia chủ mệnh mộc: Màu sắc phòng thủy cho người mệnh mộc là màu xanh lá. Màu sắc tương sinh thủy sinh mộc là màu xanh đen và xanh nước biển

– Gia chủ mệnh thủy: Màu sắc phong thủy cho người mệnh thủy là màu xanh dương. Do kim sinh thủy nên bạn cũng có thể chọn màu tương sinh là màu trắng, vàng.

– Gia chủ mệnh hỏa: Màu sắc phong thủy cho người mệnh hỏa là màu đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, những màu này dễ gây nên cảm giác nóng bức, bạn nên chọn tone màu nhạt để giúp căn phòng tươi mát hơn. Bên cạnh đó, do mộc sinh hỏa nên bạn cũng có thể chọn màu tương sinh là màu xanh lá cây

– Gia chủ mệnh thổ: Màu sắc phong thủy phù hợp là màu nâu đất, vàng đất, màu vàng. Bạn cũng có thể lựa chọn màu tương sinh của mệnh thổ là màu hồng, đỏ, cam…bởi hỏa sinh thổ.

Phong thủy nội thất phòng ngủ với cách lựa chọn và bố trí giường ngủ

Trong phòng ngủ, yếu tố quan trọng hàng đầu chính là giường ngủ, đây được coi là đồ nội thất có yếu tố trung tâm trong toàn bộ căn phòng. Bố trí giường ngủ hợp lý, hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe tốt.

– Cách kê giường ngủ theo hướng hợp phong thủy

Phong thủy nội thất phòng ngủ với cách lựa chọn và bố trí giường ngủ

Để đảm bảo giấc ngủ tốt hãy lưu ý khi ke hướng của giường ngủ nhé

Hướng kê giường ngủ phù hợp sẽ giúp tập trung sinh khí, mang lại giấc ngủ ngon cho gia chủ, nhờ vậy mà tinh thần con người trở nên minh mẫn hơn, tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi.

Mỗi người có một mệnh phù hợp trong ngũ hành, chọn hướng kê giường nên lựa chọn hướng phù hợp với mệnh sẽ mang lại tác dụng tốt. Cách chọn hướng cụ thể như sau:

 • Gia chủ hành Thủy nên đặt giường hướng Tây, Bắc, Tây Bắc
 • Gia chủ hành Mộc nên đặt hướng Bắc, Đông, Đông Nam
 • Gia chủ hành Hỏa nên đặt giường hướng Đông, Nam, Đông Nam
 • Gia chủ hành Thổ nên kê giường hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam
 • Gia chủ hành Kim nên kê giường về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam…

– Cách lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp

Phong thủy nội thất phòng ngủ với cách lựa chọn và bố trí giường ngủ 1

Nếu căn hộ gia đình bạn có diện tích không quá lớn thì lựa chọn giường tầng sẽ hợp lý nhất

Kích thước giường sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong phòng ngủ. Hiện nay có hai loại giường phổ biến với các kích thước khác nhau như:

 • Giường đơn: Thường có 2 kích thước là 1m x 1,9m và 1,2 x 1,9m. Đây là hai kích thước tiêu chuẩn phù hợp phong thủy được sử dụng phổ biến hiện nay
 • Giường đôi: Giường đôi có hai kích thước phổ biến là 1,5m x 1,9m và 1,6m x 2m. Tùy theo diện tích phòng ngủ mà bạn có thể lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp nhất.

Khi lựa chọn giường, nên chọn giường có độ bằng phẳng để mang lại cảm giác thoải mái. Khi kê giường, không nên kê quá thấp sẽ tạo cảm giác không thông thoáng và dễ bụi bặm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Giường ngủ nên chọn giường hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ mang lại những giấc ngủ ngon nhất cho gia chủ.

– Vị trí giường ngủ

Khi kê giường ngủ, bạn nên tránh một số điều dưới đây

 • Không để giường ở giữa phòng mà không có chỗ dựa. Nên đặt đầu giường sát với tường để tạo cảm giác có điểm tựa, chắc chắn và an tâm khi ngủ
 • Không để giường áp sát cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, các yếu tố như mưa gió, thay đổi thời tiết sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn không được tốt
 • Không để giường đối diện với cửa ra vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh, tài lộc
 • Không để gương đối diện giường ngủ sẽ làm bạn ngủ không ngon giấc

Phong thủy nội thất phòng ngủ với cách bố trí gương

Gương là một đồ dùng cần bố trí hợp lý trong phòng ngủ, nếu không sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe lẫn tâm linh. Bạn hoàn toàn có thể để gương trong phòng ngủ nhưng cần lưu ý một số điều dưới đây:

– Hướng đặt gương

Nên đặt gương hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông bởi các hướng này giúp làm ăn phát đạt, công danh thuận lợi, cải thiện sức khỏe. Không nên lựa chọn hướng đặt gương là hướng Nam vì hướng này có yếu tố lửa, không tốt cho căn phòng.

Phong thủy nội thất phòng ngủ với cách bố trí gương

Hãy đặt gương hướng về phía của ra vào phong ngủ nhé

– Vị trí đặt gương trong phòng

 • Không đặt gương chiếu vào các cửa trong phòng, điều này sẽ khiến mọi người nhìn thấy các hoạt động của bạn đồng thời còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
 • Không đặt gương đối diện cửa ra vào chính của ngôi nhà sẽ gây tiêu hao tiền tài
 • Không để gương chiếu vào giường ngủ sẽ gây bất hòa vợ chồng, dễ gây tranh chấp, đấu khẩu và ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc
 • Không để gương chiếu vào bàn đọc sách dễ gây phân tâm, ảnh hưởng đến năng suất làm việc do dễ bị người khác soi mói
 • Không đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh bởi quan niệm sẽ mang đến những điều thiếu may mắn, ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe giảm sút

Phong thủy nội thất phòng ngủ với cách chọn tranh treo tường

Phong thủy nội thất phòng ngủ với cách chọn tranh treo tường

Khi chọn tranh treo tường trong phòng ngủ bạn cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy

Không chỉ về phương diện thẩm mỹ, tranh treo tường còn mang đậm yếu tố phong thủy, mang lại may mắn, hưng thịnh nếu như bạn chọn tranh và bố trí chúng một cách hợp lý.

Nên chọn tranh Phúc – Lộc – Thọ, chim công, hoa mẫu đơn…để mang lại sự cát tường cho căn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn tranh hợp với tuổi của chủ căn phòng như”

 • Tuổi tý: chọn tranh hình lợn, chuột để mang đến sự thịnh vượng, hòa hợp
 • Tuổi sửu: chọn tranh cây cỏ, tranh hình ngựa để mang đến may mắn
 • Tuổi dần: chọn tranh hình lợn để gia tăng tài lộc
 • Tuổi mão: treo tranh hình con chó để mang lại tiền tài, thịnh vượng
 • Tuổi thìn: treo tranh phượng hoàng để mang lại tài lộc, may mắn trong hôn nhân, công việc
 • Tuổi tỵ: nên treo tranh hình con khỉ với hàm ý đại cát đại lợi
 • Tuổi Ngọ: nên treo tranh hình con ngựa, con rồng
 • Tuổi mùi: chọn tranh con chó, con rồng, trâu để mang lại nhiều may mắn
 • Tuổi thân: nên chọn tranh hình con rồng, con rắn là phù hợp nhất
 • Tuổi dậu: nên chọn tranh hình rồng, khỉ nhằm mang lại tài lộc, sức khỏe
 • Tuổi tuất: nên treo tranh hình con mèo để xua tan những điều không tốt
 • Tuổi hợi: nên chọn tranh hình mèo hoặc dê để tốt cho sức khỏe, tài lộc

3. Làm thế nào để đảm bảo phong thủy nội thất phòng ngủ?

Phong thủy nội thất phòng ngủ có vai trò quan trọng nên bạn cần lưu ý để tránh những sai lầm không đáng có. Nếu bạn hiểu rõ về phong thủy thì có thể tự bố trí phòng ngủ, ngược lại bạn có thể nhờ đến những người am hiểu lĩnh vực này nếu như bạn không hiểu về nó, trong đó phổ biến nhất là những đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất.

Làm thế nào để đảm bảo phong thủy nội thất phòng ngủ?

Các KTS Nội thất Fuhome sẽ giúp bạn thiết kế phòng ngủ theo đúng yêu cầu về phong thủy

Với các nhà thiết kế nội thất, ngoài yếu tố về thẩm mỹ, công năng của nội thất thì còn cần quan tâm đến phong thủy của không gian cần thiết kế. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc phòng ngủ của mình có hợp phong thủy hay không.

Hiện nay, đội ngũ các kiến trúc sư, nhà thiết kế của Nội thất Fuhome luôn chú trọng yếu tố này khi thiết kế phòng ngủ cho các khách hàng của mình. Điều mà mỗi kiến trúc sư của chúng tôi luôn tâm niệm là làm sao để phòng ngủ vừa là không gian nghỉ ngơi, vừa là nơi giúp cho sức khỏe, tài lộc…của gia chủ luôn được đảm bảo. Tùy theo kết cấu từng căn phòng cụ thể mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp nhất.

Nhìn chung, phong thủy nội thất phòng ngủ là yếu tố quan trọng mà bạn không thể lơ là khi thiết kế nội thất. Việc sức khỏe, tiền bạc, tài vận của bạn ra sao sẽ phụ thuộc một phần lớn vào việc bạn bố trí phòng ngủ của mình như thế nào. Vui lòng liên hệ với Nội thất Fuhome để được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn kĩ hơn về vấn đề này nếu cần thiết.

Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội
Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170
Email: noithatfuhome@gmail.com
Website: https://noithatfuhome.com/
Xưởng sản xuất: Xóm 6, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

FuHome tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ FuHome.