fbpx

[Hot New] Lời Khuyên Cho Các Gia Đình Có Không Gian Nhỏ Hẹp

Với một gia đình có không gian nhỏ và hẹp, mỗi món đồ cần đảm bảo tính công năng tối ưu. Một giá sách có thể vừa là giá để giày, vừa giá để sách, đồng thời là một bình phong, phân tách các không gian trong nhà. Một chiếc ghế bành có thể tận dụng hai bên thành ghế hoặc mặt sau cho một giá sách nhỏ. Hay một ví dụ khác là một chiếc bàn có thể tăng diện tích bằng cách mở rộng với các khớp nối.Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ dành cho bạn lời khuyên về cách sắp xếp nội thất cho những gia đình có không gian nhổ hẹp?

Với những không gian như nhà bếp, người thiết kế hoặc chủ nhà có thể kết hợp các thiết bị như tủ lạnh, bếp âm, chậu rửa và tạo thành một liên kết chặt chẽ, liền mạch và phù hợp với không gian sống. Một gợi ý nhỏ nữa là thực hiện tủ cao kịch trần để tận dụng không gian phía trên của ngôi nhà. Đặc biệt, với không gian này, hệ thống bản lề thủy lực cũng cho thấy sự hữu dụng riêng và mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

bi-quyet-chon-do-go-trang-tri-noi-that-cho-gia-dinh4

Cách bày trí sắp xếp rất cần thiết giúp căn phòng trở nên đẹp hơn

+ Cân bằng và phù hợp

Nhược điểm của không gian nhỏ là mong muốn của gia chủ không thể thỏa mãn tuyệt đối. Do vậy, người thiết kế nội thất cho không gian nhỏ phải linh động và biết cách đưa ra những lời khuyên cho gia chủ. Chẳng hạn, tùy thuộc vào không gian khác nhau mà có cách chọn đồ đạc có kích thước khác nhau. Một chiếc tivi to (cỡ 50 inch) vẫn có thể phù hợp nếu biết cách bài trí hợp lý. Một ví dụ là giường ngủ của căn hộ nhỏ không nên có kích thước chiều ngang quá lớn, chỉ nên giới hạn trong khoảng 1,2m. Hay với những không gian nhỏ, những bức tranh cũng không nên có kích thước lớn hơn kích thước 80 cm x 120 cm. Điều quan trọng của việc treo tranh và bài trí là không trưng bày những tác phẩm có kích thước lấn át không gian. Các món đồ cần phải cùng nhau tạo thành một “giai điệu” hài hòa và liên tục.

 Lời Khuyên Cho Các Gia Đình Có Không Gian Nhỏ Hẹp

Yếu tố thẩm mỹ rất quan trọng khi thiết kế nội thất

+ Yếu tố thẩm mỹ

Nếu phối màu và họa tiết không phù hợp, không gian vốn đã nhỏ sẽ càng tạo cảm giác tù túng, bừa bộn. Nguyên tắc số một của việc “chơi” màu trong không gian nhỏ là hãy tập trung vào các màu trung tính, màu sáng. Những màu nổi, đậm chỉ nên dùng để làm điểm nhấn. Lưu ý số hai là không sử dụng quá ba màu cho một không gian. Trong trường hợp nhà sử dụng giấy dán tường, cũng nên sử dụng những loại giấy dán tường có màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng, tránh những hình thù có kích thước lớn hoặc rực rỡ và tạo thành những chủ điểm đặc biệt cho không gian vốn đã nhỏ hẹp.

Trên đây là 1 số thông tin bạn cần lưu ý khi sắp xếp nội thất dành cho phòng có không gian hẹp.Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo

Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh  – Hà Nội

+ Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170

+ Email: noithatfuhome@gmail.com

+ Website: www.noithatfuhome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *