Làm sao để thiết kế phòng ngủ đẹp mà hợp với phong thủy ?

Hướng vị của phòng ngủ

Hướng đông, hướng đông nam của ngôi nhà chính là những vị trí thích hợp nhất để thiết kế phòng ngủ. Bởi cả hai phương vị này đều là nơi dương khí thịnh vượng. Bên cạnh đó, hướng tây bắc là nơi ánh sáng mặt trời không thể chiếu tới được, là vị trí tốt để nuôi dưỡng tinh thần.  Hướng đông bắc cũng là lựa chọn khá tốt.

Những phương vị không thích hợp để thiết kế phòng ngủ theo phong thủy học là hướng nam, hướng tây và hướng bắc.

Vị trí bố trí giương để cho giấc ngủ thoải mái

Vị trí thích hợp để kê giường

Hướng kê giường tốt nhất là hướng nam bắc. Tại sao lại vậy? Lý do bởi các đường lực từ trên trái đất cũng có hướng nam bắc. Hướng từ đầu đến chân con người trùng khớp với hướng đường lực từ trái đất sẽ đảm bảo được chất lượng giấc ngủ.

Vị trí ánh sáng mặt trời có thể chiếu tới được trong phòng ngủ chính là vị trí tốt nhất để nằm ngủ.

Một điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở là đầu giường ngủ kê sát với cửa phòng. Ngoài ra, cần tránh giường chữ thân là chỉ những chiếc giường mà cả hai đầu đều không có điểm tựa. Đây là dấu hiệu của sự không ổn định trong sự nghiệp.

Bàn trang điểm giúp tăng vượng cho vận thế

Bàn trang điểm trong phòng ngủ sẽ có tác dụng thúc đẩy vận đào hoa và tài vận cho gia chủ, nhưng bàn không nên đặt đối diện với cửa sổ. Nếu trên bàn trang điểm có gắn gương, thì gương này cũng không nên đặt đối diện với đầu giường ngủ và cửa phòng.

Bố trí bàn trang điểm cạnh giương để cho không gian thoải mái hơn

Bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Do bàn bàn trang điểm của phụ nữ thuộc tính âm, bạn nên đặt chúng ở vị trí bên phải (vị trí bạch hổ) của đầu giường. Còn phía bên trái của giường (vị trí thanh long) bạn nên đặt những vật dụng cao hơn bàn trang điểm. Và tủ quần áo chính là một trong những vật dụng hoàn hảo, có chiều cao thích hợp để đặt ở phía bên trái giường, dung hòa với dương khí của thanh long. Nếu bạn bố trí đúng theo nguyên tắc ấy, phòng ngủ của bạn có thể duy trì dương khí giúp vận khí của gia đình luôn được hưng vượng, tiền tài may mắn sẽ ào ào kéo đến.

Trong một số phòng ngủ được kết hợp luôn cả nhà vệ sinh, nếu nhà vệ sinh mà đối diện với giường thì đó là một điều đại kỵ. Giải pháp lúc này vẫn cứ là tủ quần áo mà thôi. Bạn hãy tận dụng tủ áo làm vật ngăn cách. Sử dụng tủ quần áo để tạo ra khoảng cách là một cách giúp cân bằng khí trường, giữ cho tâm trạng con người ổn định.

Tùy vào hình dạng và không gian của phòng ngủ, bạn cũng có thể linh hoạt bố trí sắp xếp tủ quần áo khoa học.

Bố trí tủ áo và bàn trang điểm trong phòng ngủ

Thận trọng khi chọn tranh trang trí treo đầu giường.

Trong phong thủy học, có một số loại tranh không phù hợp để treo đầu giường

Tranh vẽ hoa: Đặt hoa đầu giường là phạm vào đào hoa vị. Vì vậy, đối với những người gặp nhiều bất lợi trong chuyện tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng.

Tranh phong cảnh: Chúng tạo nên bố cục đại sơn  giáp  đỉnh, đại thủy lâm đầu… Nhứng cảnh tượng trong tranh phong cảnh sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ.

Tranh vẽ các loài mãnh thú: Cũng không phù hợp dể treo trên đầu giường. Nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần, không có lợi cho sức khỏe.

Nội Thất  FUHOME hi vọng rằng bạn đã có được những lưu tâm quý giá trong việc bài trí không gian nghỉ ngơi của mình.

Nội thất Fuhome  – Giá tận xưởng – Thi Công Nội Thất trọn gói- chất lượng khẳng đình theo thời gian.

Mọi liện hệ tư vấn: 0964.985.668.

Mail : [email protected]

Web: noithatfuhome.com.

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *